Những tín đồ như Lã Bố, Mã Siêu, Triệu Vân, quan tiền Vũ... đều chiếm lĩnh được địa vị khăng khăng trong thời Tam Quốc phụ thuộc võ công cao vút của mình.

Bạn đang xem: 10 mãnh tướng giỏi nhất trong tam quốc diễn nghĩa


Có không ít vị tướng xứng đáng gờm trong lịch sử vẻ vang Tam Quốc. Tiếp sau đây cùng điểm qua 10 cái tên rất nổi bật nhất trong những đó nhé!

1. Zhao Yun - Triệu VânZhao Yun hay còn gọi là Zilong là 1 phần của Ngũ Hổ Tướng nổi tiếng của phe Thục. Ông là công thần khai quốc công ty Thục Hán, là một trong những vị tướng tá uy dũng, gồm mưu lược và tận trung vì chưng nước, được chiến binh Thục Hán mệnh danh là "Hổ uy tướng quân".

2. Guan Yu - quan lại VũNgười đồng đội kết nghĩa này của lưu giữ Bị lừng danh là vị tướng chỉ huy mạnh độc nhất dưới ngọn cờ trong phòng Thục và là tín đồ đứng đầu trong số Ngũ hổ tướng. Quan Vũ là được reviews là vị tướng có tài năng, võ nghệ dũng mãnh, được người đương thời nhấn xét là "sức địch vạn người, hổ thần một thời, tất cả phong độ quốc sĩ". Trong cả Tào tháo dỡ cũng khâm phục và coi ông là một trong những "nghĩa sĩ thiên hạ". Ông được người đời sau xem như là một hình tượng của số đông đức tính "Danh lợi không đổi lòng, giàu có không dâm loạn, Nghèo nhát không nhụt chí, oai phong vũ không qua đời phục".

3. Zhang Fei - Trương PhiTrương Phi là em út ít trong bộ 3 bạn bè kết nghĩa vườn cửa đào cùng với Lưu Bị với Quan Vũ. La tiệm Trung miêu tả ước lệ vào Tam quốc diễn nghĩa về Trương Phi rằng: “Tiếng vang như sấm, chạy nhanh như ngựa, râu cọp hàm én, đầu beo đôi mắt lồi, lấy thủ cấp tướng giặc vào muôn quân như rước đồ trong túi…”. Cái brand name Trương Phi đều khiến cho cả hai phe Ngụy cùng Ngô ghê sợ.

4. Lu bù - Lã BốLã Bố nổi tiếng võ nghệ dũng mãnh, tốt cưỡi con ngữa bắn cung, được xưng tụng là Phi tướng. Ông có một con ngựa chiến đặc biệt, thường xuyên được call là Xích Thố nên fan thời đó có câu "Nhân trung Lã Bố, mã trung Xích Thố" (Người gồm Lã Bố, ngựa chiến có Xích Thố). Mặc dù nhiên, Lã cha không tài năng mưu lược như nhiều kẻ thù chính trị khác, lại với tiếng xấu là bội phản phúc vô thường khi nhì lần trở mặt giết thịt chủ, ở đầu cuối bại trận với bị Tào Tháo sai bảo xử tử.

5. Zhang Liao - Trương LiêuTrương Liêu là trong những vị tướng giỏi nhất của phe Tào Ngụy từng tham gia nhiều trận đánh khủng và danh tiếng nhất qua trận vừa lòng Phì cùng với quân Đông Ngô. Đỉnh cao sự nghiệp của Trương Liêu là khi giao hàng nước Ngụy, nhất là chiến dịch phù hợp Phì. Ông cùng Lý Điển chỉ cần sử dụng 800 cỗ binh mà vượt qua 10 vạn quân địch, điều cơ mà tự cổ sử dụng binh chưa tồn tại ai được như thế.

6. Ma Chao - Mã Siêu


Mã cực kỳ là một phần của Ngũ Hổ Tướng, thân tín của lưu Bị trong veo sự nghiệp chỉ đạo nước Thục. Đương thời Mã khôn xiết được mệnh danh là võ dũng hơn người, tuy nhiên bị không ít người phê phán do thói hung hăng thô bạo (do ảnh hưởng của việc từ nhỏ tuổi sống với những người Khương) cùng những hành vi thiếu lưu ý đến như nổi dậy chống Tào Tháo, khiến mái ấm gia đình đều bị Tào dỡ giết.

7. Zhang He - Trương Cáp


Trương Cáp bước đầu tham gia chiến trận năm mới 16 tuổi khi tất cả khởi nghĩa Hoàng Cân. Thời Hán mạt ra ứng chiêu mộ đánh dẹp Khăn Vàng. Trong tương lai ông đang trở thành danh tướng mạo nước Ngụy, được xếp vào thường niên danh tướng của Ngụy. Một trong những chiến tích của ông thì trận giao tranh với Trương Phi ở ba Tây được coi là nổi nhảy nhất, dù thua kém nhưng cuối cùng Trương Cáp cũng bày kế và giết được Lôi Đồng của Trương Phi.

8. Zhou Yu - Chu Du


Chu Du là vị tướng lừng danh nhất của nước Ngô không chỉ có về tài thao lược ngoài ra về năng lực lãnh đạo trực tiếp với tư cách là một trong vị tướng mạo chỉ huy. Chu Du danh tiếng với chiến thắng ở Xích Bích trước đại quân của Tào Tháo. Trận Xích Bích là trận chiến lớn hàng đầu thời đó, là một bước ngoặt đặc trưng trong lịch sử hào hùng giúp phân định viên diện Tam Quốc.

9. Taishi đưa ra - Thái Sử Từ


Thái Sử trường đoản cú là mãnh tướng của Đông Ngô trong thời kỳ đầu, vốn là thuộc cấp của Lưu vì chưng và theo Tôn Sách trong quá trình ông gây dựng sự nghiệp ngơi nghỉ Giang Đông. Nhờ thiết lập võ lực xuất chúng, Thái Sử Từ gấp rút nhận được sự tin cậy và lòng tin của Tôn Sách.

Chiến tích rất nổi bật nhất trong cuộc sống của nhân thiết bị này chính là trận trận chiến ba trăm hiệp giữa ông với Tiểu bá vương võ lực xuất chúng Tôn Sách. Thái Sử từ được coi là người gồm cơ trí, uy dũng xuất chúng, quý trọng giữ chữ tín, được fan đời khen ngợi.

10. Lu Meng - Lã Mông


Lã Mông là danh tướng mạo cuối thời Đông Hán, từng theo Tôn Sách chinh chiến sa trường, danh tiếng nhờ khả năng và sự dũng cảm. Sau khoản thời gian Tôn Quyền kế vị, Lã Mông cũng rất được Tôn Quyền trọng dụng, nhờ vào công đón đầu phá Hoàng Tổ được phong có tác dụng Hoành Dã Trung lang tướng.

Xem thêm: Top 10 Giả Lập Android Siêu Nhẹ Dành Cho Máy Cấu Hình Yếu, Top 10 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Cho Máy Yếu


*

Ban chỉnh sửa truthan.vn:

truthan.vnChịu trách nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa bên 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.