Nobita nổi tiếng với việc “ăn trứng ngỗng” trong các bài kiểm tra, nhưng có thể bạn không ngờ được rằng cậu còn học kém hơn cả tưởng tượng đến mức có thể nhận được cả kỷ lục Guinness.

Bạn đang xem: Bài kiểm tra 0 điểm của nobita


*

Nobita học kém đến mức có thể nhận được kỷ lục Guinness


Ngày 2 tháng 6 vừa qua được coi là ngày “Guutara Kansha no Hi” (“Thank Goodness for Slackers Day”), đây một ngày lễ hư cấu trong bộ truyện tranh thiếu nhi Doraemon của Fujiko F. Fujio, ngày này được tạo ra để tôn vinh niềm vui khi được trở thành một kẻ lười biếng (hay nói cách khác thì đây là ngày yêu thích của Nobita). Để kỷ niệm ngày đặc biệt này thì Rikao Yanagita, một giảng viên tại khoa khoa học và kỹ thuật của Đại học Meiji và là tác giả của bộ sách Phòng thí nghiệm Khoa học trong mơ (The Dream-Science Laboratory), đã tổng hợp lại số lần Nobita ăn “trứng ngỗng” trong các bài kiểm tra và chỉ ra cậu học kém đến thế nào.

Theo đó thì sau hai ngày cày hết 45 tập truyện tranh Doraemon, Yanagita phát hiện ra rằng những vấn đề xoay quanh chủ đề học tập và việc học kém của Nobita có tổng cộng 170 chương. Đặc biệt, điểm kiểm tra của Nobita được đề cập đến trong 45 tập truyện tổng cộng 43 lần, điều đáng chú ý ở đây là Nobita ăn “trứng ngỗng” trong 26 bài kiểm tra, tức là khoảng 60% tổng số bài kiểm tra của cậu đạt được 0 điển. Điểm 0 đầu tiên của cậu xuất hiện trong Tập 2, và từ đó đến Tập 20, Nobita bị điểm 0 trong các bài kiểm tra của mình 7 lần liên tiếp. Đây có thể coi là một con số cực kì đáng nể khi không phải ai cũng có thể làm được như cậu.


*

Nobita học kém đến mức có thể nhận được kỷ lục Guinness


Nhưng đó vẫn không là gì so với chiến tích cực khủng sau đây, mọi chuyện bắt nguồn khi Yanagita để một chi tiết vô cùng thú vị tập phim anime chuyển thể từ chương “Test ni Ankipan” của Doraemon. Theo đó thì Nobita đã trả lời sai liên tục 20 câu liên tiếp trong bài kiểm tra, quan trọng hơn là hai mươi câu đó được làm theo thể thức đúng / sai. Tức là tỷ lệ nằm ở 50%, nhưng với Nobita thì bằng một cách thần kỳ nào đó cậu đã trả lời ‘”lụi” và sai tất cả. Tỷ lệ để một người có thể làm được như Nobita là 1 / (2 ^ 40), hoặc cụ thê hơn là 1 trên 1,099,511,627,776. Quả thật, khả năng trả lời câu hỏi và vận may của Nobita khiến người khác không còn gì để nói, nếu như Nobita có mặt ở ngoài đời thật thì không chừng cậu sẽ đạt được kỷ lục Guinness của thế giới.

Xem thêm: Chi Tiết Cập Nhật Tốc Chiến, Tốc Chiến: Chi Tiết Bản Cập Nhật 3

Đó là một vài tổng hợp thú vị trong Doraemon với mục đích duy nhất là giúp các fan tưởng nhớ về bộ truyện tuổi thơ cùng tác giả Fujiko F. Fujio. Nói chung ngoài việc học kém ra thì Nobita vẫn còn rất nhiều đức tính tốt đẹp khác và đó mới là những gì người xem cần học hỏi.


#Doraemon #NobitaTIN HOT 24H

One Piece: Tại sao Shanks lại chặt tay của Kid?


Nhân vật nào đã chặt đứt cánh tay trái của Kid trong One Piece chính là Shanks, hay là thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ?
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (01/04 đến 08/04). Cùng truthan.vn tổng hợp lại những bộ anime có số người xem nhiều nhất trong tuần.
Bilibili, nền tảng video hoạt hình hàng đầu Đông Nam Á với thư viện nội dung không ngừng được mở rộng, chào đón năm 2022 với 35 anime mới.
Trong vương quốc đó, dường như tất cả thời gian đã tan vào nhau trên bầu trời. Bị cuốn vào bởi cánh cửa bí ẩn này, cuộc hành trình của Suzume sắp bắt đầu.
Will Smith không phải là ngôi sao duy nhất vướng phải rắc rối và ảnh hưởng đến sự nghiệp khi mới đây nam diễn viên Ezra Miller bị cảnh sát bắt giữ.
Viện Hàn Lâm đã chính thức đưa ra hình phạt cho nam diễn viên Will Smith, theo đó anh bị cấm tham dự các lễ trao giải Oscar trong 10 năm.