Những bài văn này hầu hết đều nhận lời phê ‘lạc đề’ cùng điểm 0 hoặc điểm 1 nhưng lại nóng bỏng lượng like khủng vày lời văn thể hiện trí tưởng tượng phong phú của người viết cũng như biện pháp tả thực của những em. ​

*


Bài văn tả công việc của bố mẹ.

Bạn đang xem: Bài văn 0 điểm hút hàng trăm nghìn lượt like

Mới đây cộng đồng mạng cũng chia sẻ về bài xích văn tả công việc của bố mẹ. Nhiều ý kiến đến rằng nếu đây ko phải là trò đùa thì cô giáo chấm 1 điểm như thế này là quá vô lý…

Ngoài mấy lỗi về chính tả, diễn đạt thì bạn này dứt rất tốt yêu cầu của đề bài bác ra, vậy cô cho học sinh này 1 điểm bởi vì công việc của bố mẹ em ấy hay là do em ấy tả thực quá!?.

Các ý kiến đến rằng trường hợp thế này như mình là ko chấm điểm, ra đề bài khác bảo thấy em có năng khiếu yêu cầu cô muốn ra một đề bài khác, giữa hai bài, bài xích nào tốt hơn sẽ lấy điểm bài đó…

Trước đó, một bài văn điểm 0 với lời phê “lạc đề, chép phạt 50 lần nội quy môn học + 1 bản kiểm điểm” đang được cư dân mạng truyền tay nhau với mặt hàng trăm like.

*

Bài văn 0 điểm vẫn say đắm nhiều người quan tâm.

Theo bức ảnh chụp bài bác văn được đăng tải, đề bài yêu cầu “tưởng tượng cảnh trường sau 10 năm”. Với yêu cầu này, một học sinh đã viết một đoạn văn dài 1 trang giấy nói về cảnh trường bị sập đổ bởi vì sóng thần. Bài xích làm được mở đầu bằng một cuộc điện thoại giữa nhân vật với một người bạn người bạn. Sau chuỗi câu viết về tưởng tượng cổng trường sập đổvì bị sóng thần. Mọi thứ trở về cát bụi”, học sinh này đã kết thúc hối hả bài viết bằng “Không còn điều gì khác tả!Hết”.”


A lô! ngươi hả? Ừ, tao nè, gồm gì không? quá lâu chưa về thăm trường rồi, đi với tao không? Ok kiki. Thế là bọn chúng em trở về ngôi trường cũ. “Ôi một tiếng “ôi” của em cũng đủ để các bạn nghĩ về ngôi trường sau 10 năm như thế nào. Ngôi trường Trương Vĩnh ký kết 10 năm sau rứa đổi quá nhiều! Cổng trường đổ sập, tất cả đổ sập bởi vì bị sóng thần. Mọi thứ trở về cát bụi. Không còn gì khác tả! Hết”, nguyên văn bài bác làm của học sinh.


Bài kiểm tra này nhận được điểm 0 và lời phê lạc, yêu cầu chép phạt nội quy môn học cùng 1 bản kiểm điểm. Mặc dù nhiên, lãnh đạo công ty trường này đến biết: “đã làm cho việc với gia sư dạy văn của khối lớp 9 và không người nào ra đề như vậy. Đây chỉ là trò đùa của học sinh”.

Hay một bài xích văn tả về bố của một em học sinh trước đó cũng khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

*

Bài văn tả về bố mê thích chân dài

Với giải pháp miêu tả: Bố em cao 3m2 bẻ làm đôi. Sở ham mê của bố em là chơi cờ tiếng và chơi game, suốt ngày bố em dán mắt vào điện thoại chơi những kiểu. Đến buổi trưa lúc mẹ và em đang ngủ thì bố len lén xách giầy đi đá láng tối mới về. Mẹ em dậy không thấy bố đâu thì bảo về cho trận no đòn. Bố em cứ nhìn thấy chân dài là rất yêu thích bảo ngon ngon. Em phải hỏi mẹ ơi người gồm ăn được thịt người không nhưng mà cứ chẹp chẹp thèm thuồng. Em rất yêu bố em.

Xem thêm:

Những bàivăn mặc dù hài hước, phản ánh đúng sự ngây ngô, nghịch ngợmcủa lứa tuổi học trò nhưng lại khiến người lớn phải suy ngẫm. Nhiều người đến rằng, nhữngbài văn nàymang tính chất dập khuôn, làm theo các bài văn mẫunên mới xảy ra lỗi như vậy. Bên cạnh đó cũng bao gồm ý kiến mang lại rằng, bài bác viết cũng phản ánh cuộc sống xung quanh những em và là bài học chobậc phụ huynh.