Vụ án sử trảm Phò Mã trần thế Mỹ không có thực?

Nếu chúng ta là fan của bộ phim "Bao Thanh Thiên" từng nổi loạn một thời thì hẳn sẽ được biết vụ án lừng danh Bao Thanh Thiên chém đầu phò mã trần gian Mỹ. Đây là trong số những vụ án lớn số 1 mà Bao đại nhân từng xét xử bởi vì nó liên quan đến một nhân vật chức cao vọng trọng vào triều. Vậy vụ kỳ án này chỉ là việc tưởng tượng của người sáng tác hay nó thực sự có trong kế hoạch sử?

Theo sử liệu, Bao Chửng (chữ Hán: 包拯) hay nói một cách khác là Bao Thanh Thiên là 1 nhân vật lịch sử vẻ vang có thật sinh sống trong khoảng từ thời điểm năm 999 đến năm 1062 nằm trong thời Bắc Tống. Ông là bạn Lư Châu, đúng theo Phì ra có tác dụng quan to bên dưới thời vua Tống Nhân Tông. Đương thời, Bao Chửng là 1 trong những vị quan liêu thanh liêm, chính trực có tấm lòng sáng trong như nhật nguyệt. Ông chính là nguyên mẫu của biểu tượng Bao Thanh Thiên bên trên màn ảnh.

Bạn đang xem: Bao thanh thiên xử án maVụ án Bao Công xử trảm phò mã trần gian Mỹ chỉ nên tác phẩm tưởng tượng của tín đồ xưa. (Ảnh: Sohu)

Còn về thế gian Mỹ, trên phim, đây là một thanh niên xuất thân nghèo nàn nhưng học xuất sắc và đỗ trạng nguyên. Sau đó, nhờ tài năng và ngoại hình tuấn tú, anh ta được lựa chọn làm phò mã, thành thân với công chúa Bắc Tống. Cơ mà ai ngờ, thế gian Mỹ lãng tử phong nhã thực tế lại là người bạc tình phụ nghĩa. Thuở còn nghèo khó, trần thế Mỹ có người vk tần tảo nuôi anh ta ăn uống học là Tần hương Liên cùng hai người con nhỏ. Nhưng sau thời điểm đỗ trạng nguyên cùng được lựa chọn làm phò mã, trần thế Mỹ vẫn chối bỏ, xua đuổi bà xã con hòng "tẩy trắng" để kết hôn cùng với công chúa.

Đỉnh điểm tội ác của trần thế Mỹ là sai thủ túc Hàn Kỳ giết bà xã và nhị con bé dại của mình để bưng bít, kị tội "trùng hôn" (lừa gạt rằng mình chưa có gia đình để kết hôn với công chúa). Sau này vụ án oan của Tần mùi hương Liên được Bao Thanh Thiên làm cho rõ, thế gian Mỹ bị xử trảm để trả giá cho hầu hết tội lỗi của mình. Đó là hình tượng trần thế Mỹ được thành lập trên màn ảnh, nhưng mà trong thực tế lịch sử, nhân vật dụng này không tồn tại thật.

Nhân vật bị Bao Công trảm có thân gắng máu mặt không ngờ

Tuy nhiên có một điều khôn xiết thú vị, đó là tuy nhiên Bao Thanh Thiên trong lịch sử dân tộc không chém đầu phò mã nhưng lại ông vẫn xử trảm một nhân vật bao gồm máu mặt hơn cả thế. Theo "Bàn Cổ Luận Kim", tín đồ bị xử trảm đó là em bọn họ của nhà vua Tống Nhân Tông - Triệu Thanh, cũng là cháu trai của chén bát Hiền vương vãi Triệu Đức Phương.

Triệu Thanh cậy bản thân là hoàng thân quốc thích đề nghị lộng cố gắng làm càn, ko coi ai ra gì. Vị vương vãi gia này trong một lần đi chùa tình cờ chạm mặt một cô bé rất xinh đẹp và đã ngang nhiên bắt cô về nhà, sau cùng khiến cô bé uất ức tới mức tự sát.Một vị hoàng thân quốc thích do cậy quyền nhưng mà làm càn, khiến cho một công ty 3 mạng bị tiêu diệt oan. (Ảnh: Sohu)

Cô gái xinh tươi này là con gái của một vị viên ngoại phú quý họ Cù. Hay tin đàn bà bị Triệu Thanh bắt cóc rồi sợ chết, tảo viên ngoại khôn xiết uất hận cùng tìm mọi biện pháp tố cáo Triệu Thanh. Nhưng Triệu Thanh bao gồm quyền có thế cho nên không vị quan như thế nào dám dìm vụ án này, thậm chí có mấy tên du lịch tham quan còn báo cáo với Triệu Thanh việc tảo viên ngoại đang đi mọi nơi tố cáo hắn.

Thẹn vượt hoá giận, Triệu Thanh dùng quyền lực và quan tiền hệ tải chuộc quan lại, vu mang lại Cù viên nước ngoài một tội danh để bắt ông vào ngục. Sau đó lại thuê người giày vò con quay viên nước ngoài đến bị tiêu diệt trong tù.

Phu nhân của xoay viên ngoại cùng lúc mất cả ck lẫn con cần rơi xuống đáy thuộc tuyệt vọng, bà khao khát trả thù và đòi lại công bằng cho ông chồng và bé gái. Được bạn mách nước, bà tìm về Bao đại nhân.

Bao đại nhân nghe xong câu chuyện thì nổi trận lôi đình, lập tức mang lại điều tra. Chẳng bao lâu sau, đã tìm được tương đối đầy đủ tang chứng dẫn chứng để định tội chết cho Triệu Thanh. Triệu Thanh lúc đầu vẫn ngông nghênh ko chịu hối cải, giờ mới bắt đầu sợ hãi. đơn vị họ Triệu cũng nôn nóng nhờ Bao đại nhân dàn xếp với quay phu nhân, thường bù một nghìn lượng kim cương để khép lại vụ án.

Triệu Thanh thân là vương vãi gia, Bao đại nhân cũng cần nể mặt đôi phần buộc phải đành gửi lời giúp. Ai ngờ, xoay phu nhân nghe chuyện bồi thường để khép lại vụ án thì phẫn uất tự sát.

Vì đại nghĩa mà lại diệt thân

Sau khi thấy bố mạng người nhà chúng ta Cù chết oan, Bao đại nhân vô cùng ăn năn vì sẽ không kiên cường với phán xét của mình. Bao Thanh Thiên mau lẹ xuống lệnh xử trảm Triệu Thanh mặc cho việc can phòng và áp lực đè nén từ hoàng thất. Vụ việc này đã gây nên một cơn sóng gió trong triều.Bất chấp sự can ngăn của hoàng đế, hoàng thái hậu, vương gia, Bao Công vẫn quyết xử trảm vị hoàng thân quốc ham mê này. (Ảnh: Sohu)

Ngày Bao Thanh Thiên xử trảm Triệu Thanh, những vị vương gia, hoàng thái hậu và cả hoàng đế Tống Nhân Tông phần đông tới can ngăn. Thậm chí Tống Nhân Tông còn đe dọa sẽ tước chức quan lại của Bao Thanh Thiên tuy nhiên Bao đại nhân khi này đã nói với nhà vua Tống Nhân Tông một câu: "Nếu thần bắt buộc chấp pháp một phương pháp công bằng, núm trời hành Đạo thì chức quan tiền này đâu còn ý nghĩa gì". Xong lời, Bao Thanh cõi trần lệnh mang lại thị vệ chém đầu Triệu Thanh.

Xem thêm: Đồ Lót Nhìn Xuyên Thấu Cực Kỳ Gợi Cảm, Đồ Lót Nhìn Xuyên Thấu

Tống Nhân Tông tuy vậy từng xuất hiện nói góp Triệu Thanh, nhưng trong tâm thực sự lại rất phục cách thao tác làm việc công bằng, trái quyết, công tư phân minh của Bao Chửng, vậy nên cuối cùng Bao đại nhân cũng không bị trách phạt nặng vì chém đầu vương gia.

Vụ án này vào thời Bắc Tống từng là mật sử vì tương quan đến hoàng thân quốc thích. Trong thiết yếu sử Bắc Tống, việc này chỉ được nhắc hết sức sơ sài, nhưng tới các thời đại sau, mẩu truyện này được lưu truyền thoáng rộng và sệt biệt, nó sẽ được những tiểu thuyết gia thời Minh - Thanh phụ thuộc để sáng sủa tác buộc phải vụ án Bao Thanh Thiên chém đầu phò mã cơ mà sau này họ được chứng kiến trên màn ảnh!