Dù đã mở ra từ lâu, vẻ ngoài lừa đảo phishing vẫn khiến cho nhiều người tin cẩn vì linh hoạt nuốm đổi, thâu tóm xu hướng, tạo lòng tin...

Bạn đang xem: Bình chọn giọng hát việt nhí 2018


Ngày 17/6, người dùng Facebook phản ánh khi dìm một đường liên kết kêu gọi bình chọn cho lịch trình Giọng Hát Việt Nhí 2019. Khi truy cập vào, website yêu ước đăng nhập Facebook để đánh giá cho thí sinh.

“5 phút sau khoản thời gian điền tài khoản và mật khẩu vào trang này, tôi nhận được tin nhắn Facebook mình đã đăng nhập vào trong 1 máy khác tại Đà Nẵng. Lúc đầu tôi sẽ hơi nghi hoặc vì dịp nhập mật khẩu, trang này sẽ không ẩn đi mà lại để lộ cục bộ chuỗi mã”, Thanh Tùng, người tiêu dùng Facebook trên Đà Nẵng phân chia sẻ.

*
Trang nhà của website phishing này để ảnh Giọng Hát Việt nhí từ mùa 2018.

Theo anh Tùng, links này được thầy mình gửi qua Facebook Messenger với lời nhắn “cháu anh sẽ đi thi Giọng Hát Việt nhí, em vào đánh giá mã số 06 ủng hộ cháu anh nha”. Cùng với đó, Facebook này cũng tương tác, nói chuyện qua lại với anh bắt buộc khó nhằm nghi ngờ.

Trang web này còn có liên kết Binhchongionghatviet2019**.weebly.com được xây dựng trên căn nguyên web miễn giá tiền weeebly.

“Tổng quan tiền giao diện trang web sơ sài, phông chữ lỗi, hình ảnh mất góc. Nước ngoài trừ trang chủ để nhập thông tin, tất cả các nhánh của web đều để mặc định của Weebly. Đặc biệt, khi điền thông tin đăng nhập Facebook xong, trang này sẽ không có ngẫu nhiên chức năng bình chọn nào mang đến thí sinh The Voice. Điều này khẳng định đấy là một trang lừa đảo và chiếm đoạt tài sản dạng phishing”, Hoàng Vĩnh An, chuyên viên bảo mật tại tp.hồ chí minh chia sẻ.

Cũng theo ông An, dù cực kỳ dễ phân biệt nhưng nhiều người vẫn điền thông tin vào những trang này bởi nó được giữ hộ từ fan thân, bằng hữu của chủ tài khoản.

Phishing là hình thức gian lận để sở hữu những thông tin nhạy cảm như thương hiệu đăng nhập, mật khẩu, thẻ ngân hàng… bằng phương pháp giả mạo như là 1 thực thể an toàn và tin cậy trong các giao tiếp trên mạng như website bình chọn, chơi game trả thưởng, trang bán buôn trực tuyến…

Những website phishing thường được viral rộng rãi ở rất nhiều nơi người tiêu dùng ít dự phòng như mạng xóm hội, chợ đấu giá, mua bán hàng online…

*
Phần nhập mật khẩu đăng nhập của trang này không tự động ẩn ký kết tự.

Thông thường, hacker sẽ thực hiện hoặc hàng nhái tài khoản của bằng hữu mục tiêu rồi chuyện trò và yêu cầu đưa tin hoặc lừa đảo làm một vấn đề gì đó.

Tại Việt Nam, hiệ tượng lừa đảo phishing đã mở ra từ lâu. Tuy vậy, phương thức lừa hòn đảo ngày càng linh hoạt, bắt xu hướng, hướng đến những vấn đề được không ít người quan tâm.

Trước đây, chiêu hay được sử dụng là núp bóng phần đông chương trình game play trúng thưởng nổi tiếng. Sau đó, yêu thương cầu người dùng nhập thông tin thẻ credit để dìm thưởng. Một số trong những trang kì cục chọn tin tức đăng nhập của tài khoản Facebook làm phương châm tấn công.

“Người dùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nhập thông tin cá nhân vào mọi trang xứng đáng nghi ngờ. Giả dụ lỡ nhập và cảm xúc bất thường, người dùng nên mau chóng đổi mật khẩu tuyệt khóa tài khoản, thẻ ngân hàng…”, ông đức an nói thêm.

Đồng thời, khi mua sắm chọn lựa trực tuyến, người tiêu dùng nên khám nghiệm xem website đó được bảo mật thông tin hay không. Tín hiệu để phân biệt một trang web được bảo mật là hình tượng ổ khóa cạnh băng thông trong thanh địa chỉ.


Hacker Nga âm mưu cúp điện cả nước Mỹ?

Tấn công năng lượng điện lưới tổ quốc được xem như là mô hình nguy hại nhất cầm cố giới. Nó tạo hỗn loạn khi những dịch vụ thiết yếu kết thúc hoạt động.


giả mạo giọng hát việt nhí Facebook the voice kids giọng hát việt nhí giọng hát việt lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hack facebook phising

Facebook

*

cụ thể Xiaomi mày Band 4 screen màu, giá chỉ 700.000 đồng vừa về việt nam

1 1 13

Mi Band 4 là dòng vòng đeo tay thông minh trước tiên của xiaomi mi được trang bị screen màu. Hiện tại tại, máy gặp một số lỗi về ứng dụng chưa thể hiển thị giờ Việt.

*

Google, Facebook trả lương kỹ sư phần mềm theo tiêu chí nào?

0 18

Nếu tò mò về phong thái trả lương kỹ sư phần mềm của những công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, chúng ta cũng có thể đọc bài viết dưới trên đây để được giải đáp.

Xem thêm:

*

Robot đọc solo xin bài toán và nói tôi yêu cầu thất nghiệp thì rộng

0 58

Phòng tuyển dụng nhân sự của tương đối nhiều công ty từ lâu đã âm thầm đưa lý lẽ AI vào hoạt động. Làm hồ sơ của bạn có thể đã bị trí tuệ nhân tạo bỏ qua mà không hề hay biết.