Thời chi phí sử, ông cha của chúng ta cũng bao gồm số phận tựa như như đều loài đồng vật tầm trung bình bình và nhỏ dại khác, đa số là con mồi cho các kẻ săn mồi khát máu, nhưng bạn đã khi nào tự hỏi cha ông của bọn họ bị những loài như thế nào săn đuổi các nhất?


Nói về những động vật đáng hại thời tiền sử, chắc hẳn trong đầu của đa số người vẫn nghĩ cho ngay loại Tyrannosaurus Rex. Nhưng lại thực tế, chúng lại biện pháp quá xa thời kì lộ diện của tiên sư cha loài người, trong hàng ngàn ngàn năm lịch sử hào hùng của loài Homo sapiens, có ít nhất năm loài động vật thời lịch sử từ trước được xem như là quái thú chuyên nạp năng lượng thịt các loài Homo sapiens và những loài linh trưởng khác.

Bạn đang xem: Các loài vật thời tiền sử

Dinofelis

Dinofelis sinh sống từ 5 triệu cho 1,2 triệu thời gian trước và kích thước của chúng tương đương với báo đốm hiện nay tại. Theo các minh chứng hóa thạch được kiếm tìm thấy, phần đa "con mèo" kinh sợ này tải hộp sọ cũng tương tự bộ hàm vô cùng bạo phổi mẽ, rất có thể nghiền nát hộp sọ của chủng loại Homo sapiens thời kỳ đầu. Nó đặc trưng thích săn những loài linh trưởng, bao gồm cả phần đa loài được xem như là tổ tiên trước tiên của bọn họ như chủng loại Paranthropus, trong khi chúng cũng săn cả voi ma mút cùng voi răng mấu.

Hãy thử tưởng tượng về câu hỏi tổ tiên của họ đã phải kiên trì như cố gắng nào vào thời gian đó, bởi vì loài đồ dùng này thực sự khôn cùng nhanh, khát máu.


*

Pachycrocuta

Có lẽ mọi tín đồ đều quả thân quen với loài linh cẩu đốm Châu Phi vày chúng là loài ăn uống xác thối chăm đi "ăn cướp" chiến lợi phẩm của những loài khác bằng phương pháp rình rồi cắn trộm vào hậu môn của các loài săn mồi đó. Trong cả sư tử, vua của đồng cỏ Châu Phi lúc phát chỉ ra linh cẩu cũng phải ngồi xuống mặt khu đất để bảo đảm an toàn hậu môn của mình.


*

Bạn rất có thể nghĩ rằng linh cẩu đốm là 1 sự tồn tại khôn cùng nguy hiểm đối với con người, mà lại linh cẩu đốm vẫn chỉ là "chíp hôi" khi so sáng sủa với thánh sư của chúng. Về cơ bản, nếu khách hàng phóng to form size của linh cẩu đốm bằng với size của một bé sư tử, bạn sẽ có được một nhỏ linh cẩu đẩy đà và chúng là loại Pachycrocuta. Chúng sinh sống từ 3 triệu đến 400.000 năm trước từ Pliocene muộn đến Pleistocene giữa, cùng với một cỗ hàm mạnh mẽ mẽ, đủ nhằm nghiền nát sọ người. Tại lục địa Âu Á cùng Châu Phi, những nhà kỹ thuật đã phát hiện nay ra đều lỗ hổng trong hộp sọ của bạn tiền sử đã trở nên những nhỏ linh cẩu to con đâm thủng.


*

Arctodus (Gấu mặt ngắn khổng lồ)

Nếu chúng ta thấy gấu xám với gấu bắc cực là mọi loài động vật đáng sợ thì bạn sẽ chẳng thể tưởng tượng được tiên sư cha của họ đã phải đương đầu với điều gì khi gặp gỡ phải những con gấu phương diện ngắn lớn lao này đâu.

Loài gấu này sinh sống từ 1.8 triệu cho 11.000 năm trước. Ví như đứng bởi hai chân sau thì chúng sẽ cao 3,7 mét, và 1,8 mét khi đứng trên tất cả bốn chân cùng nặng 1,2 tấn. Đây là trong số những động vật gồm vú trên cạn lớn số 1 từng sống thọ trên Trái Đất. Hệt như loài gấu Bắc cực, thức ăn uống của chúng chỉ gồm thịt, thịt với thịt.


*

Loài gấu phương diện ngắn không chỉ to lớn, chúng rất có thể chạy ở tốc độ 50 đến 70 km/h và hoàn toàn có thể săn được đầy đủ loài động vật hoang dã nhanh nhẹn khác ví như ngựa thảo nguyên, linh dương Saiga giống như một bé báo châu Phi.

Ngoài size và sức mạnh bất khả thua kém trong thời tiền sử, trong cả bò rừng trưởng thành và cứng cáp cũng là miếng mồi ngon của chúng, chứ đừng kể tới tổ tiên thời tiền sử bé dại nhắn của chúng ta.


*

Đại bàng Haast

Tổ tiên thời tiểu sử từ trước của họ đã sống rất vất vả. Họ không chỉ có phải chịu đứng sự tấn công của các loài "bộ binh" trên khu đất liền, mà nhiều khi họ còn chạm mặt phải mọi cuộc "không kích" cực kỳ bạo lực. Đây là loài đại bàng Haast - loài đại bàng lớn số 1 từng sinh sống trên Trái Đất. Loài đại bàng Haast nặng khoảng gần đôi mươi kg cùng sải cánh nhiều năm tới 3 mét. Chúng có thể lao từ các vách núi xuống và tiến công những loại chim không có công dụng tự vệ hoặc phần đa đứa trẻ một biện pháp vô thuộc hung hãn cùng khát máu.

Loài đại bàng này thậm chí còn còn rất có thể săn đều loài chim lớn tưởng dưới mặt khu đất nặng hơn bọn chúng cả chục lần bằng cạch cầm lấy xương chậu của con mồi bằng những móng vuốt sắc nhọn và liên tục tấn công vào đầu với cổ bằng cái mỏ đẩy đà khiến cho loài vật tội nghiệp cần chết một những từ từ với đau đớn.


“Loài chim này rất có thể nhào xuống với quắp một đứa trẻ. Lúc không săn mồi móng vuốt của chúng hoàn toàn có thể thụt vào bên phía trong cơ thể. Bộ móng vuốt ấy có phong cách thiết kế để thực hiện công dụng của bộ máy giết chóc”, Paul Scofield, chuyên gia về động vật có xương sống của bảo tàng Canterbury, nhấn xét.

Tuy nhiên, theo thời hạn và sự tiến hóa của loại người, tự kẻ săn mồi loài chim phệ bố này lại dần trở thành nhỏ mồi được loài bạn săn lùng, và thực tiễn là chúng đã trở nên săn lùng hàng loạt.

Trước lúc con người định cư ở vùng khu đất New Zealand này thì, loài đại bàng này là loài động vật có form size lớn nhất. Những nhà khoa học tin rằng loài đại bàng Haast bị giỏi chủng là do sự phá hủy của những cư dân trú và những người Polynesi mới đến.


Cá sấu tiền sử

Mặc mặc dù ngày nay chúng ta cũng có thể gần gũi với con cá sấu, một số trong những người có thể nuôi chúng làm pet, một số trong những lại gần gụi với chúng thông qua những song giày, thắt sườn lưng hay bóp da hàng hiệu.

Nhưng so với tổ tiên thời trước của chúng ta, đến gần cá sấu không phải là 1 trong ý kiến tốt ho, mà trọn vẹn ngược lại, tiên sư của bọn chúng ra cố gắng tránh xa cá sấu càng xa càng tốt.

Chúng là Crocodylusthorbjarnarsoni, một loại cá sấu vẫn tuyệt chủng. Loại này đã sinh sinh sống ở lưu giữ vực Turkana sống Kenya. Loài này có quan hệ ngay sát với crocodylus anthropophagus sinh sống thuộc thời sinh sống Tanzania. Đây là loại cá sấu lớn nhất từng sống thọ trên Trái Đất.

Chúng sống từ 4 mang đến 2 triệu năm ngoái và chiều dài của nó là rộng 8,2 mét, dài ra hơn nữa 2 mét so với bé cá sấu sông Nile lớn số 1 còn tồn tại.

Dựa bên trên các bằng chứng hóa thạch được tìm kiếm thấy, loài cá sấu này đã từng săn lùng tiên sư cha xa xưa của bọn họ trong thời chi phí sử. Điều này thực sự rất giản đơn hiểu, bởi môi trường thiên nhiên sống của fan tiền sử khôn xiết trùng khớp với thời gian mà bọn chúng tồn tại, tiên sư xa xưa của họ cần buộc phải ra sông nhằm uống nước thế cho nên chẳng có vì sao gì mà người ta không thể trở thành con mồi mập bở của loài bò sát đẩy đà này cả.


Bạn có thể khó có thể tưởng tượng rằng tổ tông xa xưa của bọn họ đã phải đương đầu với những nguy hiểm gì trong thừa khứ, và tại sao từ các sinh vật nhỏ tuổi bé cùng yếu ớt bạn cũng có thể vươn lên để làm loài vật tiên phong chuỗi thức nạp năng lượng như hiện tại.

Có lẽ câu trả lời đơn giản và dễ dàng nhất có thể là bởi vì sự tiến hóa của nhỏ người, dù chúng ta chưa bao giờ là sinh vật gồm kích thước to đùng cũng phần nhiều loài thiết bị có sức khỏe thể hóa học vượt trội, nhưng họ có cỗ não trở nên tân tiến và trí thông minh thường xuyên được cải thiện.

Xem thêm: Bí Mật Đen Tối Đằng Sau Biểu Tượng Những Cây Hoa Anh Đào Anime

Với những khí cụ sắc bén và chiến thuật thông minh, những đối phương của con bạn thời lịch sử từ trước cũng dần nên khuất phục và biến thành con mồi của chúng ta.