Liên Quân điện thoại là tựa game MOBA phổ cập với số người chơi đông đảo. Chắc hẳn bạn đã thân quen với các thuật ngữ trong game nhưng chưa biết rõ ý nghĩa sâu sắc của nó. Nội dung bài viết dưới đây vẫn tổng hợp cho bạn các thuật ngữ phổ biến sẽ giúp đỡ bạn hiểu ý nghĩa và sử dụng các thuật ngữ trong quá trình chơi game.

Bạn đang xem: Các tướng đấu sĩ trong liên quân


*

27 thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Garena Liên Quân Mobile

1. AD (Attack Damage) - gần kề thương từ đòn tiến công tay

AD là viết tắt của nhiều từ Attack Damage. Thuật ngữ này dùng để chỉ các vị tướng tá gây ngay cạnh thương bởi đòn tấn công tay nhà yếu. Trong trận đấu, AD hay là các vị trí gây sát thương chủ chốt trong team như xạ thủ. Chúng ta cũng có thể nâng cao sát thương của địa chỉ này bằng cách sử dụng những trang bị công.


*

2. AP (Ability Power) - giáp thương từ bỏ kỹ năng

AP là viết tắt của các từ Ability Power. Nhiều từ này dùng làm chỉ những vị tướng tá gây ngay cạnh thương đa phần từ kỹ năng. Trong trận đấu, AP hay là phần lớn vị trí gây gần kề thương phép như pháp môn sư đi con đường giữa. Bạn có thể nâng cao sát thương kỹ năng bằng phương pháp sử dụng số đông trang bị phép.


*

3. Tank - địa chỉ đỡ đòn

Tank nhằm mục tiêu ám chỉ những vị tướng có khả năng chống chịu cao dùng làm mở giao tranh tổng. Thường thì Tank là địa điểm đi ở hai tuyến phố đơn hoặc là đi cạnh AD với mục đích trợ thủ.


*

4. SP (Support) - địa chỉ hỗ trợ

Support là vị trí dùng để cung cấp cho team lúc giao tranh. Không giống với đỡ đòn vị trí support có độ chống chịu đựng kém hơn. Trong trận đấu, support thường đi cùng với ad hoặc đi cùng rừng nhằm hỗ trợ check map và mở giao tranh.


*

5. JG (Jungle) - địa chỉ đi rừng

Jungle là vị trí quan trọng trong team. Toàn bộ các vị tướng mạo đều hoàn toàn có thể đi rừng được mặc dù nhiên, để dành được ưu thế trong giao tranh, chúng ta nên ưu tiên đều vị tướng tất cả độ cơ rượu cồn cao ví dụ như Nakroth, Murad. Khi đi rừng, bạn hãy áp dụng phép trừng phạt để tối ưu lượng vàng, tay nghề và giảm thời gian đi rừng.


6. Gank - Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ câu hỏi một tín đồ chơi đi qua lane không giống để cung ứng đồng đội tấn công team địch. Mục tiêu của việc đi gank là giúp ngày càng tăng quân số và liền kề thương, sinh sản ưu núm khi giao đấu với địch. Tuy nhiên khi đi gank bạn phải chú ý cần phải đẩy không còn quái sinh hoạt đường trước lúc đi để ngăn cản các trộn đẩy trụ trong quy trình mình đi gank.

7. Stun - khiến choáng

Stun ở đây ám chỉ các chiêu trò gây choáng đối phương trong một thời gian nhất định. Phần đa vị tướng download các kỹ năng này sản xuất ra tương đối nhiều khó khăn cho team bạn trong quy trình giao tranh. Những vị tướng điển hình nổi bật cho địa điểm này là Alice cùng Valhein.

8. Slow - làm chậm

Khác với Stun Slow không gây choáng chỉ làm tụt giảm độ dịch rời của địch. Các giải pháp làm chậm trễ điện hình chẳng hạn như chiêuSương giá chỉ Lạnhcủa vị tướng tá Điêu Thuyềnhay chiêu thứcLựu Đạn NổcủaViolet. Kế bên ra, bạn có thể sở hữu năng lực làm chậm nhờ vào những trang bị như Áo Choàng Băng Giá, Gươm Sấm Sét giỏi Rìu Hyoga.


9. Farm - tìm vàng

Farm là hành động người chơi phá hủy đối thủ, quái, quân nhân hay những công trình để ngày càng tăng lượng vàng và tay nghề trong game.

Mẹo: Để hoàn toàn có thể Farm được rất nhiều vàng hơn chúng ta cũng có thể tận dụng nội tại Vàng Vung Vãi của vị tướng TeeMee. Với nội trên này, khi hủy hoại các mục tiêu kẻ địch ở bên cạnh sẽ giúp đỡ bạn nhận thêm 25% lượng vàng.


10. Def - chống thủ:

Def là hành động bạn thủ trụ lúc bị đối thủ tấn công. Def được dùng trong trường vừa lòng team các bạn thủ trụ hoặc thủ bên chính trong số những đợt tiến công của địch.

11. Push - Đẩy trụ:

Push là thuật ngữ được áp dụng khi bạn muốn phá diệt trụ. Thuật ngữ này thường xuyên được áp dụng khi team nhiều người đang trong cụ ép cùng muốn hủy diệt các trụ của đối thủ nhanh chóng.


12. AFK (Away from Keyboard) - Treo máy

AFK chắc rằng là cụm từ mà không một ai muốn chạm mặt phải vào một trận đấu. Thuật ngữ này dùng để làm chỉ những người dân chơi đã treo sản phẩm hoặc tránh trận, không thể điều khiển nhân vật.


13. GG (Good Game) - Tôn trọng:

GG có nghĩa là "Good Game", hay được các người chơi thực hiện để diễn đạt sự tôn trọng với đối thủ. Tuy vậy thực tế ở vn vẫn còn không ít người chơi chưa nắm rõ cụm từ này và áp dụng sai mục đích như công kích đối phương. Không ít người còn lầm tưởng các từ này là đầu hàng với thường chat lên để "nhắc nhở" team địch quăng quật cuộc sớm.

14. Cover - Bảo kê:

Cover xuất xắc còn được viết tắt là cv, đây là cụm từ thường xuyên được áp dụng để đề cập nhở người quen biết hãy bảo kê cho các vị trí nòng cốt như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

15. Xanh - bạn chơi có nhiều mạng hạ gục

Cụm từ bỏ xanh hay được thực hiện để ám chỉ một bạn chơi ăn được nhiều mạng làm gục và có được sức mạnh vượt trội vào trận đấu. Các vị trí chủ lực như Xạ thủ, Pháp sư, trinh sát sẽ cần được xanh duy nhất để có thể gây ra lượng liền kề thương to gan lớn mật mẽ.


16. Backdoor - Đẩy trụ lén

Backdoor ám có một hoặc đa số người chơi không thâm nhập vào giao tranh, chỉ tập trung vào việc tàn phá các trụ công trình. Trong lịch sử dân tộc Liên Quân Mobile, không ít đội tuyển đã áp dụng phương án hợp lý và áp dụng những pha backdoor để giành chiến thắng.


17. KDA (Kill/Death/Assist) - Chỉ số mạng hạ gục, bị tiêu diệt và hỗ trợ

KDA thường dùng để phản ánh được người chơi đó bao gồm một trận đấu tốt hay tệ, sự đóng góp của bạn chơi trong trận đấu là nhiều hay ít.


18. Feed - người chơi bị hạ gục nhiều

Feed ám chỉ những người chơi gồm KDA kém, bị hạ gục quá nhiều mạng, không đóng góp được gì trong trận đấu. Tất cả 2 mẫu mã "feeder" phổ biến, một là do kỹ năng kém bắt buộc sẽ dễ bị kẻ địch công kích vào, hai là vì người chơi cố ý phá trận, tự ý lao lên để đối phương hạ gục.


19. KS (Kill Stealing) - giật mạng

KS hay được dùng làm ám chỉ những người dân chơi giật đi các mạng làm gục của vây cánh hoặc bùa lợi. Điều đó thể hiện những người chơi này không tồn tại tính bọn cao, bao gồm lối nghịch cá nhân.

Tham khảo: KS tức là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống đời thường hằng ngày

20. Carry - Gánh team

Carry là cụm từ được thực hiện để chỉ những người chơi là trụ cột của team, ví dụ thường thấy trong đấu trường bài bản như ADC của team Flash, Lai Bâng của team SGP, Ara của team FTV,... Những người dân chơi carry tốt là phần đa người có công dụng giữ vị trí hợp lí trong giao tranh, đề nghị được đảm bảo mọi lúc những nơi để có thể trụ được bền trong giao tranh và xả ra lượng gần kề thương khổng lồ.

21. Combat - Giao tranh

Combat dùng làm chỉ phần đông pha giao tranh trong trận đấu, thường xuyên là 5 với 5. Combat vào vai trò ra quyết định đến cục diện trận đấu, với tương đối nhiều pha giao tranh chiến hạ lợi, bạn sẽ dễ dàng giành thành công hơn.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Cktg Lmht 2021, Lịch Trực Tiếp Lol Chung Kết Thế Giới 2021

22. Caesar - Tà thần Caesar

Tà thần Caesar được ra mắt để thay thế sửa chữa cho King Kong ở những phiên bạn dạng trước. Đây là quái thú lớn độc nhất vô nhị trong Liên Quân Mobile, khi có người chơi áp dụng cụm từ Caesar gồm nghĩa muốn những đồng đội triệu tập để ăn thú vật này, hạ gục Caesar sẽ cung ứng bùa lợi hồi máu, người hạ gục tà thần sẽ có tác dụng triệu hồi rồng đi đầu Mondester giúp cường hóa lính và hủy hoại công trình mạnh bạo mẽ.