Một điều đề xuất công dìm rằng, Dota 2 là 1 trong những tựa game khó bởi vì tính năng động giữa anh hùng và tín đồ chơi. Tính linh động này khiến các roles của mỗi anh hùng trở nên đa dạng chủng loại chứ không solo thuần các tựa game moba khác.

Bạn đang xem: Các vị trí trong dota 2

Bạn vẫn xem: những vị trí trong dota 2

Ví dụ: Alchemist cụ thể là hero có kỹ năng Hard Carry nhưng lại đôi khi bọn họ thấy Secret thử nghiệm nhân vật này ở đoạn support. Một ví dụ không giống nữa là Mirana, anh hùng có bộ skill full damage cơ mà lại liên tục được sử dụng ở vị trí support 4. Đó đó là tính biến hóa năng động khiến tựa game trở cần khó nghịch và thỉnh thoảng khiến người chơi phát âm nhầm về các roles vào Dota 2. Trong bài viết này, Pure Skill sẽ lý giải bạn lối chơi theo từng role để mỗi lượt pick nhân vật của chúng ta đều đẩy mạnh hết công dụng nhé.


*

Trong Dota 2 các roles ko được phân loại theo lane mà nhân vật đi, mà phụ thuộc vào quyền ưu tiên farm tùy theo chiến thuật mà team hướng tới. Điều này lý giải tại sao những nhân vật farm cấp tốc như Alchemist, Naga thỉnh thoảng lại đi support bởi đơn giản và dễ dàng team gồm một phương án khác cơ mà core-hero chưa hẳn là những hero này.


*

Pos1: Hard Carry

Hard Carry chưa hẳn là anh hùng mặc định đi safe-lane mà bắt buộc được gọi là nhân vật được quyền farm những nhất ở tiến độ Early và Mid. Những anh hùng này thường khá yếu hèn đuối từ trên đầu và chỉ có sức khỏe từ Mid Game cùng sau phút 40, mang định Hard Carry buộc phải là fan gây Damage những nhất để rất có thể gánh team. Vị trí này không nhất thiết phải đi safe-lane mà có thể đi 2 lane còn sót lại miễn sao được ưu tiên farm các nhất ở tiến trình trước phút 40. Bởi đó, ở một số trong những trận rank cao, song khi hero đi mid không phải là fan đi gank mà lại sẽ là fan farm nhiều nhất đội. Cơ mà bù lại, các hero ở lane khác cần trở nên biến hóa năng động hơn và hỗ trợ cho Hard Carry farm một phương pháp “cháy” nhất.


*

Pos2: Solo mid


*

Pos3: Offlaner

Đây là role bị gọi sai tốt nhất trong phần nhiều các trò chơi đấu rank thấp. Không ít người chơi thường nhìn thấy việc được đi solo lại còn free farm thì Offlaner nên lên phần lớn item đắt giá sớm nhất có thể có thể, nhưng đây là một lưu ý đến sai lầm.


*

Nhiệm vụ của địa điểm này là “hành” hard carry đội chúng ta một cách khó tính nhất tất cả thể, gây cản trở quá trình farm của carry team bạn. Vấn đề Pos3 được farm hay không còn tùy trực thuộc vào phương án của team. Ví như như team gồm những anh hùng farm diện rộng mẫu mã Tinker, Alchemist, Naga giỏi AM sinh sống pos1, pos2 thì Offlaner hôm nay không khác gì một hero support trang bị 3 cả.

Nhưng ngược lại, trường hợp pos3 được team đánh giá là một trong những hero quan trọng vào combat thì sẽ được ưu tiên farm một vài thắng lợi cơ bạn dạng như Blink, Vanguard nhằm đánh bộ combo với những vị trí khác một bí quyết mượt mà.


Và một điều cần nhớ khi thi đấu Offlane là đừng chết ở laning phase. Cho dù nhiệm vụ của người tiêu dùng là cản farm carry đội chúng ta nhưng không phải là liều mình băng trụ để giết carry nhóm bạn. Vấn đề Offlane feed sớm tiến trình đầu vừa khiến những cố gắng nỗ lực cản trở carry kẻ thù trước đó trở bắt buộc vô ích lại còn khiến chính Offlaner bị thọt.

Xem thêm:

Pos4: Support

Pos5: Hard Support

Vị trí ở đầu cuối đương nhiên là không khi nào được farm khi các vị trí khác sẽ farm cả. Bao gồm 2 trách nhiệm mà Hard support cần làm cho là đảm bảo an toàn tầm nhìn mang lại team cùng với ward, cản ngăn tầm nhìn kẻ thù bằng deward và lấy được nhiều không gian farm trước mặt carry nhất có thể bằng cách harrass đối thủ. Xung quanh ra, hard support còn tồn tại nhiệm vụ stack cùng pull tai ác rừng tuy nhiên còn dựa vào vào kỹ năng farm của hard carry và nuốm trận hiện nay có. Một điều cần chú ý khi đùa hard support, là hãy xem xét tới cấp độ của carry. Hãy nỗ lực vừa bảo đảm được carry nhưng không để pos1 thọt màn chơi so với đối thủ.