Vàng từ lâu đã là 1 trong những loại trang sức sang trọng, đẳng cấp và sang trọng được đa số người ưa chuộng để gia công tăng thêm vẻ đẹp. Mặc dù nhiên, trong quy trình sản xuất và tính chế hết sức phức tạp,người sản xuất phải dùng đến những dung môi bóc tách vàng khiến cho ra rất nhiều sản phẩm quality nhất.

Bạn đang xem: Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử

Mới đây những nhà công nghệ Canada vẫn pha chế thành công một số trong những loại dung môi tách bóc vàng từ rác rưởi thải điện tử, bình an hơn và rẻ hơn so với các loại chất hóa học khác. Đây là một số loại dung môi tách vàng không hầu hết khả thi về mặt kinh tế mà còn thân thiết với môi trường "phương pháp này rất có thể làm biến hóa ngành công nghiệp tiếp tế vàng" .


Mục lục

Dung môi bóc vàng từ rác rến thải điện tử

Như bọn họ đã biết, thường thì khi đào tiến thưởng ta hay sử dụng hóa hóa học natri xyanua, đấy là loại hóa chất được sử dụng phổ cập trong công nghiệp luyện rubi nhưng bọn chúng lại rất có thể gây sợ hãi cho môi trường thiên nhiên và con người. Cũng chính vì thế một số đất nước trên thế giới đã ngưng sử dụng hóa chất bóc tách vàng này. 

*

Vàng là thứ trang sức đẹp, cực hiếm được con người ưa chuộng

Trước tình trạng đó, các nhà kỹ thuật Canada đã sử dụng hóa chất thí nghiệm để nghiên cứu và phân tích và tìm ra dung môi tách bóc vàng từ rác rưởi thải năng lượng điện tử bằng cách kết đúng theo một lượng axit acetic với một lượng bé dại axit khác cùng một chất oxy hóa sử dụng vào thừa trình bóc tách vàng cụ thế natri xyanua. Dung môi này có tác dụng hòa tan đá quý trong rác rưởi thải năng lượng điện tử vô cùng nhanh, góp tăng kết quả cho quá trình tái chế.

Nhờ dung môi Foley tìm kiếm ra mà lại quá trình tách bóc vàng tử rác thải điện tử chỉ trong 10 giây. Trước đây, để bóc 1 kg đá quý từ mạch điện tử thì cách thức truyền thống cũng đề nghị tiêu tốn 5.000 lít aqua regia. Tuy nhiên, với phương thức mới thì họ chỉ phải dùng 100 lít dung môi với mức ngân sách chỉ 50 USD.

Kỹ thuật tách vàng từ linh phụ kiện điện tử

Các công đoạn bóc tách và tinh chế quà trải trải qua nhiều bước, được miêu tả bằng quá trình sau đây:

*

Các bước sử dụng dung môi bóc vàng từ rác thải năng lượng điện tử hơi phức tạp

- cách 1: loại bỏ hết mọi tạp chất dính trên vàng để tránh mang lại vàng phản bội ứng với những loại chất hóa học khác.

- cách 2: tiến hành cho kim loại vàng vào dung môi bóc vàng

- cách 3: Tiếp theo chúng ta làm sạch cùng tăng nồng độ Au trong dung dịch để loại trừ đi những lớp tạp chất còn lại

- cách 4: Đây là bước đặc biệt quan trọng nhất, lúc này vàng được chuyển trái lại từ hỗn hợp sang lại kim loại. Tiếp đến vàng trong các thành phầm thu hồi được bóc khỏi tệ bạc và các tạp chất khác để thu được quà lim loại dạng tinh khiết.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Châu Kiệt Luân Phần 1, Những BàI HáT Hay Nhất Của Châu Kiệt Luân

=> giữ ý: Trong quy trình sử dụng cần lưu ý chọn technology và cách thức xử lý chất thải tương xứng theo từng bước, sản xuất quặng tinh sau khoản thời gian chế biến đổi thô để sút thiểu khối lượng buồn bực hòa tách, tái sử dụng những dung dịch và hóa học hấp thụ. Thải trừ các độc hại theo quy định bình an hóa chất và môi trường.