Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng ko ít lần gặp lỗi máy tính xách tay bị màn hình xanh chết chóc – blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây lỗi screen xanh thì có nhiều, có thể vì phần cứng hoặc vị phần mềm. Tuy nhiên, việc làm cầm cố nào new khắc phục được chứng trạng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan liêu tâm?

máy tính lỗi màn hình hiển thị xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết người (còn gọi là lỗi dump sản phẩm công nghệ tính) là một lỗi khá phổ biến trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ lúc có windows XP tồn tại cho tới ngày nay cùng Windows 10.

Khi bỗng dưng màn hình máy tính xách tay chuyển sang blue color chữ trắng, khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần biến một nỗi ám ảnh với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi màn hình xanh win 7

Cách sửa laptop bị lỗi screen xanh chữ trắng ko quá khó nếu bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây truthan.vn sẽ liệt kê một số lý do chính gây lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một vào các cách vào đócó giải pháp sửa lỗi màn hình xanh win xp.

1. Máy tính lỗi xanh màn hình bởi vì quá trình khởi động lại:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị màn hình xanh thường xuyên là do khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc do máy tính tự khởi động lại chứ ko phải vì chưng mình tắt. Điều này khiến hệ thông không xử lý kịp được nên lỗi màn hình không tồn tại chữ bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Để khắc phục vào trường hợp này bạn đề nghị tắt chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng những bước sau:

– Bước 1: Nhấn chuột phải vào Computer | lựa chọn Properties | chọn tab Advanced system settings.

Xem thêm: Code Csm Trong Cf Là Gì, Kiếm Phòng Máy Nào Có Csm Thôi, Csm Trong Cf Là Gì

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, kế tiếp nhấn OK để lưu lại biến đổi của bạn. Tốt nhất bạn yêu cầu tắt toàn cỗ những thương mại dịch vụ của mặt thứ 3 dứt khởi động lại máy tính. Nếu không còn chạm chán lỗi màn hình xanh nữa thì hãy thử kích hoạt lại từng thương mại & dịch vụ lên một giúp thấy đâu là một trong những loại dịch vụ gây lỗi trên khối hệ thống nhé.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính bị lỗi màn hình xanh (dump). Ví như như bạn có gặp gỡ một giữa những tình huống trên, bạn thử áp dụng những cách khắc phục như công ty chúng tôi đã reviews xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có king nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh tuyệt thì có thể phân chia sẻ mang đến mọi người cùng biết bằng cách bình luận ở phía dưới nha!

Chúc các bạn thành công!