Xóa bộ nhớ đệm làm như thế nào ? Bộ nhớ đệm là gì? cách xoá bộ nhớ đệm ? Bộ nhớ đệm đóng vai trò như một nơi lưu trữ tạm thời các thao tác mà người dùng thường sử dụng trên ứng dụng. Nhờ đó bạn dễ dàng thao tác nhanh hơn. Tuy vậy việc lưu trữ như thế sẽ khiến dung lượng khả dụng trên Iphone giảm đi đáng kể. Cùng thực hiện theo bài viết để biết cách dọn dẹp bộ nhớ hợp lý nhé.

Đang xem: Cách xoá bộ nhớ đệm của iphone

1. Xóa bộ nhớ đệm trên Safari

Bạ nên bắt đầu thực hiện xóa bộ nhớ đệm từ Safari trước. Bạn lưu ý rằng sau khi thực hiện. Các tài khoản đã từng đăng nhập bằng Safari sẽ được đăng xuất; cũng như không còn đề xuất các URL cũ khi bạn nhập. Làm theo các bước sau dưới đây để xóa bộ nhớ cache trên Safari:

Mở Cài đặt và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn Xóa Lịch sử và Dữ liệu Trang web

2. Làm sạch dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone

Xóa bộ nhớ đệm trên các ứng dụng không dùng đến. Thông thường kích cỡ ứng dụng sẽ bé hơn nhiều so với Tài liệu và dữ liệu. Tương tự như Safari, khi sử dụng, các ứng dụng này sẽ ghi nhớ lại toàn bộ thao tác. Giúp hỗ trợ tối đa cho lần đăng nhập sau.

Tuy vậy những dữ liệu này chiếm hàng GB bộ nhớ. Điều này quả đáng ngay khi xảy ra trên các thiết bị có dung lượng chỉ vỏn vẹn 16GB. Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra dung lượng hiện tại mà ứng dụng đang chiếm bằng cách:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và sử dụng iCloud, chọn Quản lý Dung lượng

Kiểm tra một ứng dụng bất kỳ. Nếu dung lượng Tài liệu & dữ liệu lớn hơn khá nhiều so với kích cỡ ứng dụng thì bạn nên cân nhắc xóa ứng dụng đi để cài đặt lại.

Xem thêm: Thiết Phiến Công Chúa Là Ai ? Ngưu Ma Vương Thiết Phiến Công Chúa

3. Giải phóng bộ nhớ đệm bằng cách khởi động lại iPhone

Để xóa bộ nhớ đệm chúng ta có nhiều cách khác nhau, nhưng giải phóng bộ nhớ đệm trên IOS sẽ giúp quản lý bộ nhớ của bạn một cách hiệu quả mà không cần người dùng thực hiện bất cứ điều gì. Tuy nhiên, đôi khi việc khởi động lại iPhone là một cách hay để xóa bộ nhớ tạm. Đảm bảo rằng đủ không gian cho các ứng dụng sử dụng.

Bạn có thể thực hiện khởi động nóng iPhone bằng cách: nhấn giữ phím Home cùng lúc với phím nguồn, cho đến khi logo Apple hiển thị. Lúc này đợi quá trình khởi động được hoàn tất.

Xem thêm:

*

bài viết trên đã giúp nào bạn xóa bộ nhớ đệm trên iphone. Hi vọng với bài viết trên đây đã phần nào giúp iPhone của bạn trở nên nhanh hơn. Nếu cảm thấy bài viết bổ ích, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *