Theo khoa học Cáo có số lượng lớn nhất với đặc trưng của loài Cáo này có mõm dài và hẹp, cái đuôi rậm, tại nhọn, mắt xếch lên. Loài này được phân bổ rộng hầu hết ở khắp nơi trên địa cầu. Cáo có nhiều loại mỗi loại đều sống ở những nơi khác nhau trên địa cầu để chúng sống tương thích với những thiên nhiên và môi trường khác nhau dể giúp chúng dễ thích nghi hơn hoàn toàn có thể đổi khác theo thời tiết mà chúng biến hóa màu lông của chúng .

Bạn đang xem: Cáo và hồ ly có giống nhau

Cáo là một loài vô cùng mưu trí, sắc xảo, nhanh gọn. Với những vật chứng là trong những nền văn minh, văn hóa truyền thống của mỗi nước loài Cáo luôn được tất cả chúng ta xem những hình tượng của những sự mưu trí, tinh ranh, ma mãnh mà lại mang trong mình nhiều chiêu trò. Trong văn hóa truyền thống của những người thuộc khu vực Á Đông, loài Cáo này hoàn toàn có thể tu luyện để thành yêu tinh với những loài có dã tâm ác thú chuyên đi ăn thịt hút máu người loài này gọi với cái tên là Hồ Yêu. Còn với những loài Cáo mà tu luyện để hấp thu khí trời mà tiên hóa thành bậc cao Hồ Tiên nhưng trong quy trình đó chúng hoàn toàn có thể biến hóa thành người mà hoàn toàn có thể chung sống như một con người .

 https://truthan.vn/san-pham/cua-hang-ban-mat-day-chuyen-ho-ly-thach-anh-tai-hcm-hn/


*

Theo truyền thuyết hay những bộ phim được trình chiếu thì chắc ai cũng biết về loài Hồ Ly rồi nhỉ. Hồ Ly cũng là một loài Cáo đã trải qua nhiều năm tu hành, luyện đạo, với nhiêu khổ ải để có thể tu thành những con Hồ Ly. Trong truyền thuyết dân gian được mọi người lưu truyền nhiều nhất khi nói về Hồ Ly là loài Cáo tu thành, chúng phải trải qua nhiều năm để tu luyện.


Khi chúng tu được 100 năm thì sẽ mọc ra được ba cái đuôi lúc đó sẽ gọi là Hồ Yêu hay còn gọi là Tam Vĩ Hồ. Khi tu được 1000 năm thì lại chuyển sang một loài khác, lúc đó sẽ mọc ra thêm ba cái đuôi nữa ( có sáu cái đuôi) sẽ được gọi là Lục Vĩ Hồ, cứ như vậy chúng sẽ tu hành đạt được bậc giới cao nhất lại mọc ra thêm ba cái đuôi nữa (9 cái đuôi) gọi là Cửu Vĩ Hồ hay gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ. Vì thế khi chúng ta muốn giết chết được Hồ Ly thì phải chặt hết tất cả cái đuối mà chúng có thì chúng mới chết hoàn toàn.

Xem thêm: Chiến Đấu Cơ Hiện Đại Nhất Thế Giới, Top 10 Loại Máy Bay Chiến Đấu Tốt Nhất Thế Giới


Nhưng trong quy trình Hồ Ly tu luyện thành Cửu Vĩ Thiên Hồ chúng có năng lực biến hóa thành những con người để hoàn toàn có thể thưởng thức những đời sống của con người là như thế nào và chúng hoàn toàn có thể ăn ở như một con người. Đặc biệt khì là Hồ Ly chúng rất có lòng khao khát cực mãnh liệt để biến thành người. Khi chúng mà mang nợ hay thề hẹn ước nguyện với ai chúng hoàn toàn có thể có lòng quyết tâm mặc dầu có phải bỏ mạng thì chúng vẫn muốn thực thi điều đó. Đó là điều thật đáng được trân trọng nhỉ .Vậy Hồ Ly và cáo đều có những điểm giống nhau đều là một loài Cáo nhưng khác nhau thì Hồ Ly được coi là một bậc thuộc bậc cao hơn loài Cáo .