Không ít bảo vật giúp ích đến Doraemon và anh em trong những chuyến cảm giác là công nghệ phổ biến hóa trong các bộ phim truyền hình viễn tưởng.

Bạn đang xem: Cỗ máy thời gian của doremonCỗ máy thời hạn là món bảo bối mà Doraemon với Nobita liên tục sử dụng. Được giấu bên trong ngăn kéo bàn học tập của Nobita, bộ máy có thể giúp đỡ bạn trở về thời chi phí sử, tới Nhật bản cổ đại, tua ngược vài ba thập kỷ về quá khứ tuyệt tiến xa cả cố gắng kỷ cho tới tương lai.

Doraemon, y như nhiều vật phẩm giả tưởng khác, cho thấy việc tác động ảnh hưởng vào quá khứ sẽ khiến hiện tại vắt đổi. Việc cử mèo máy Doraemon về gắng kỷ XXI giúp đỡ Nobita cũng là phương pháp hậu duệ của cậu bảo đảm hiện tại ấm no ở thế kỉ XXII. Điều này tương tự như việc John Connor giữ hộ Kyle Reese và nhỏ robot T-800 đang được sửa đổi về thừa khứ để mình được thành lập và sống sót đến cứng cáp trong loạt phim Terminator.

2. ô cửa thần kỳCánh cửa hoàn toàn có thể đưa người dùng đến bất kể đâu người ta có nhu cầu chỉ vào chớp mắt là trong số những món bảo vật thường xuyên được thực hiện trong Doraemon.

Cánh cửa ngõ thần kỳ của Doraemon, cũng như cánh cổng không gian trong phim viễn tưởng, hồ hết là các lỗ sâu (cầu Einstein-Rosen). Bọn chúng được đọc nôm mãng cầu là con đường tắt nối thông xuất phát từ một vùng không-thời gian này mang lại vùng không-thời gian khác. Nhờ vào lối đi này, nhân vật hoàn toàn có thể ra vào bất cứ nơi nào, mặc dù là những địa điểm được canh phòng chặt chẽ nhất, thuận tiện như vùng không người.

3. Khăn trùm thời gianGọn nhẹ, cơ động, dễ dàng sử dụng, khăn trùm thời gian là món bảo bối có thể khiến cho thời gian tua ngược trở lại, có tác dụng cho mặt hàng trở lại như mới. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng cần sử dụng đúng đắn mặt khăn có tác dụng tua ngược thời gian, bởi mặt còn sót lại có công dụng tua cấp tốc thời gian. Nếu dùng nhầm, mặt hàng sẽ còn trở bắt buộc cũ kỹ, mất dính nặng rộng nữa. Vào Doraemon, Nobita từng sử dụng khăn trùm thời gian để làm mới các mặt hàng cũ nhằm đem buôn bán lấy tiền. Trong Doraemon: Nobita cùng những các bạn khủng long, cậu cũng sử dụng khăn trùm thời hạn để phục hồi một quả trứng khủng long hóa thạch.

Và vào các bộ phim hiện đại thì nó là 1 trong dạng như vẻ bên ngoài sửa đổi những đồ vật nhằm mục tiêu tạo ra những ảnh hưởng tác động tích cực.

4. Túi bảo bối thần kỳChiếc túi thần kỳ đính thêm trước bụng Doraemon với Dorami được kết nối với không gian bốn chiều, chỗ cả hai gìn giữ bảo bối. Món bảo vật bất kể béo bé, hầu hết được "bóp méo" nhằm chui vừa miệng túi mỗi một khi mèo máy lấy ra hay đựng vào. Trong các trường hợp nghìn cân treo gai tóc, Doraemon không bao giờ lấy đúng món báu vật mình yêu cầu từ trong túi ngay lần đầu tiên mà luôn luôn nhầm hết đồ vật này mang đến thứ khác.

Trên màn ảnh, có khá nhiều vật cất "ngoài bé bỏng trong to" không giống từng được tạo nên ra, như máy bộ du hành không-thời gian TARDIS vào series Doctor Who, túi xách tay của cô Mary Poppins trong tập phim cùng thương hiệu hay cái túi rút của Hermione trong Harry Potter…

5. Bánh mì trí nhớ


Món báu vật của Doraemon khiến câu thành ngữ "Dễ như ăn uống bánh" hoàn toàn rất có thể hiểu theo nghĩa đen. Áp một lát bánh mì trí ghi nhớ lên vở ghi xuất xắc sách giáo khoa rồi ăn hết, toàn thể thông tin bên trên đó sẽ tiến hành ghi lưu giữ vào đầu bạn. Mặc dù nhiên, sau khi bánh mì trí tuệ được bài tiết khỏi cơ thể, người tiêu dùng cũng quên hết kiến thức từng hấp thụ vào đầu.

Xem thêm: Kết Cục Của Nhân Vật Phản Diện Chap 56

Ngoài bánh mỳ trí nhớ, vào Doraemon còn mở ra một món báu vật khác, ăn được với cũng có lợi không hèn là bánh mì phiên dịch. Tuy bản thiết kế không được dễ nhìn như bánh mỳ trí nhớ, nhưng chỉ cần ăn vào, bánh mỳ phiên dịch để giúp đỡ người dùng hiểu được mọi ngôn ngữ trên Trái Đất, tiếp xúc với động vật và khắp cơ thể ngoài hành tinh. Đây là phiên phiên bản gọn nhẹ, no bụng và phát huy công dụng tương đương với thông ngôn viên, hay các thiết bị gửi ngữ.


Đánh bại Doraemon, movie Kimetsu no Yaiba mới là "no 1" trên Nhật bạn dạng lúc này
Theo luật pháp và bạn đọc

Copy link