Khi phải tuyên chiến đối đầu với Ngộ ko Kỳ Truyện – một kẻ thù đã được tưng bốc quá đà từ trước khi ra mắt, Cuộc cứu giúp Đếm Ngược đã chứng minh mình là 1 trong phim rất đáng để trải nghiệm nhờ chính quality của nó chứ phải là vỏ ngoài hào nhoáng hay đông đảo lời ca tụng tâng bốc nổ trời.

Bạn đang xem: Cuộc giải cứu đếm ngược

Cuộc giải cứu Đếm Ngược (tựa gốc: Fatal Countdown: Reset) lấy bối cảnh năm 2025 và gồm nội dung luân chuyển quanh một nhà kỹ thuật kiêm bà mẹ trẻ đơn thân có tên Hạ Thiên (Dương Mịch thủ vai). Sau nhiều năm trời nghiên cứu, cô thuộc với một tổ đồng nghiệp đã phát minh sáng tạo thành công cách thức quay trở về quá khứ bằng phương pháp xuyên qua lỗ đen, đây là một đột phá được dự đoán sẽ đổi khác cục diện của toàn giới nghiên cứu khoa học, mặc dù công trình này vẫn còn một trong những bất ổn cần hoàn thiện nốt. Không may thay, phát minh sáng tạo này đã bị một tổ chức đối phương để đôi mắt tới, họ cử một người lũ ông bí hiểm có tên Thôi Hổ (Hoắc kiến Hoa thủ vai) đến để mang được toàn bộ thông tin của dự án này. Để hoàn toàn có thể đe ăn hiếp Hạ Thiên cùng bắt ép cô giao technology này đến mình, Thôi Hổ đã bắt cóc đàn ông Đậu Đậu (Trương Nghệ Hãn) của Hạ Thiên để uy ức hiếp cô. Để cứu giúp con, Hạ Thiên đã áp dụng chính công trình phân tích còn chưa hoàn thiện của chính bản thân mình để trở lại thời điểm 1 tiếng 50 phút trước đó, mặc cho điều này có thể gây nguy khốn tính mạng cho bao gồm cô. Ngạc nhiên rằng, không chỉ là cứu bé mà việc đi ngược thời hạn này đã hỗ trợ Hạ Thiên đã mày mò ra hết sức nhiều âm mưu đen tối lớn hơn điều nhưng cô từng biết rất nhiều.


*

Cuộc giúp đỡ đếm ngược gồm sự thâm nhập của hai ngôi sao Dương Mịch với Hoắc con kiến Hoa.


Vì bị đóng mác là một bộ phim Trung Quốc với không được truyền bá nhiều, tuy nhiên giữa rừng đối phương sừng sỏ, Cuộc giúp đỡ Đếm Ngược vẫn đủ khả năng cuốn hút khán giả bằng nội dung lôi kéo của mình. Dù không đạt đến mức xuất sắc tuy vậy phim đã và đang thể hiện thành công xuất sắc chủ đề vốn khôn xiết khó khai thác là xoay ngược thời gian. Mạch phim có tình tiết nhanh gọn, tình tiết hấp dẫn, gay cấn và không hề tạo nên khán giả xúc cảm lê thê hay rối rắm, nặng nề hiểu. Xuyên thấu cả phim, nhân đồ dùng Hạ Thiên đề nghị quay ngược thời gian về vượt khứ mang đến hai lần nên tất nhiên không né khỏi bao hàm phân đoạn có khả năng sẽ bị lặp lại, thế nhưng với sự thể hiện khôn khéo và gọn gang, khán giả không hề có xúc cảm chán ngán. Ngược lại, các lần trở về thừa khứ là các hành vi của Hạ Thiên sẽ sở hữu những tác động khác biệt đến thế giới xung quanh, dẫn đến các tình tiết đã được trình bày trước đấy vào phim tiếp tục đảo chiều cùng khiến khán giả khó hoàn toàn có thể đoán trước được điều gì sẽ xẩy ra tiếp theo.


*

Dương Mịch sẽ thể hiện thành công vai diễn trong công trình hành động trước tiên trong sự nghiệp.


Một yếu đuối tố đặc biệt khiến phim không bị khó hiểu đó đó là dù lấy vấn đề du hành thời gian, tuy vậy Cuộc giúp đỡ Đếm trái lại không sa đà vào phân tích và lý giải những định hướng phức tạp và kỹ thuật hay mẫu chảy thời hạn mà chỉ tập trung vào tình mẫu mã tử của nhân vật thiết yếu và biện pháp mà cô giải cứu đứa con của mình. Đây là 1 trong lựa lựa chọn khá phù hợp cho nàh sản xuất vị dù sao chuyên môn làm phim, kinh phí và thời lượng phim đều có hạn. Cùng với những người theo dõi mong đợi vào một bộ phim truyền hình khoa học thật hại não thì phim chắc chắn là sẽ có tác dụng họ thất vọng, mặc dù nếu chỉ đơn thuần muốn trải nghiệm một bộ phim truyện giải trí cam go thì trên đây tuyệt nhiên là 1 trong những lựa chọn không thể tồi.


*

Phim chủ yếu tập trung vào nhữung yếu ớt tố cứu giúp gay cấn, hồi hộp.


Về phương diện diễn xuất, chắc hẳn rằng phải dành lời khen ngợi cho hai diễn viên chính là Dương Mịch cùng Hoắc kiến Hoa. Đối với Dương Mịch, “tiểu hoa đán” vẫn “phân thân” thành 3 bạn cùng một lúc, thay thế cho chính Hạ Thiên trên 3 mốc thời gian khác nhau. Đó là Hạ Thiên 1 – fan ở mốc thời gian gốc, Hạ Thiên 2 – người trong đợt trở về vượt khứ trước tiên và Hạ Thiên 3 – người trong lần trở về vượt khứ thiết bị 2. Nếu như Hạ Thiên 1 gồm chút ngây thơ, ngờ nghệch, chậm rì rì đúng đẳng cấp mọt sách đúng thương hiệu thì Hạ Thiên 2 lại lanh lợi, ko ngoan với hiểu chuyện rộng hẳn; còn Hạ Thiên 3 thì lại là một trong những con người trọn vẹn khác – quyết đoán, ích kỷ, tàn nhẫn. Dương Mịch sẽ hoá thân vào 3 vai diễn trả toàn khác biệt này một cách cực kì xuất sắc khi cùng là 1 trong những con fan nhưng lại sở hữu thần thái, ánh mắt, giọng nói, cử chỉ hoàn toàn khác biệt.


*

Dương Mịch đã diễn tả xuất sắc 3 nhân vật cùng một lúc.


Đối cùng với Hoắc con kiến Hoa, khi vào vai nhân đồ vật phản diện này anh đã và đang thể hiện cực kỳ cuất sắc ánh mắt điên dại, nét mặt ác loạn và cách hành động tàn nhẫn và tất cả chút bệnh dịch hoạn của Thôi Hổ. Chỉ nuối tiếc rằng, nhân đồ gia dụng này đã không có quá nhiều đất diễn để khai thác sâu hơn vào trung tâm lý, cũng cũng chính vì vậy tài năng diễn xuất của Hoắc kiến Hoa cũng không được biểu thị hết mức.


*

Hoắc loài kiến Hoa cũng có thể có màn trình bày rất xuất sắc.

Xem thêm: Bí Ẩn Bài Hát Bắc Kim Thang, Bí Ẩn Được Giải Đáp Về Lời Bài Hát Bắc Kim Thang


Tuy hết sức gay cấn và thu hút thế cơ mà Cuộc giúp đỡ Đếm Ngược vẫn tồn tại nhiều nhược điểm mà nhiều phần các tập phim Trung Quốc vẫn tuyệt mắc phải. Phần đầu phim tương đối dài dòng và diễn biến khá lủng củng và không tồn tại sự liên kết. Một trong những nhân vật quan trọng không có khá nhiều đất diễn khiến hoàn cảnh và tư tưởng nhân vật không được biểu hiện rõ ràng và không đủ mức độ thuyết phục. Trong cả yếu tố đó là tình mẫu mã tử vào phim cũng không được khai quật một cách rành mạch dẫn tới những tình ngày tiết cảm cồn cuối phim đã không thể kết thúc nhiệm vụ là lấy đi nước đôi mắt của khán giả. Mặc dù nhiên, về tổng thể và toàn diện thì đây vẫn là một bộ phim nằm ở tại mức “chấp nhận được” với đủ lôi kéo nếu bạn chịu khó tập trung ngay lập tức từ đầu.