Bài viết chia sẻ cho độc giả về đặc điểm 16 nhiều loại quân vào đế chế 1 – Age of Empires 1 (AOE). Ưu nhược điểm của những loại quân, biết được những loại quân đánh gì, quân như thế nào đời 3 mạnh, đời 4 khỏe mạnh . . . Và một trong những kinh nghiệm khác lúc tập luyện game dành cho những người mới chơi.

Bạn đang xem: Đặc điểm các loại quân trong đế chế


Giới thiệu chung

Để chế (AOE) là một tựa game giải pháp đỉnh cao được ra mắt từ ngày 26 tháng 10 năm 1997 tuy nhiên đến nay vẫn có một lượng cộng đồng đông đảo chơi game. Game bao gồm tính giải trí rất là cao và chẳng còn gì tuyệt hơn khi bạn chơi cùng với anh em của mình.

Nếu như bạn là người mới bước đầu chơi trò chơi thì nội dung bài viết này đó là dành cho bạn. Trong đế chế bao gồm tới 16 quân đội khác nhau, mỗi các loại quân lại sở hữu những điểm lưu ý riêng. Để rất có thể chơi ở mức “biết chơi” thì bạn cần phải nắm sơ sài về các đặc điểm ấy từ bỏ đó sẽ sở hữu được phong thái chơi, lối chơi rõ ràng cho phiên bản thân.

Để tự tò mò từng các loại quân bằng cách chơi game thì chắc hẳn rằng bạn bắt buộc mất tới mức tháng trời new tự tìm hiểu hết được. Bởi vậy là vượt lâu đúng không nào. Chẳng có tại sao gì nhưng không học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của các người chơi trước để lại cả. Ở phần dưới bài viết sẽ là văn bản tóm tắt về 16 quân mà lại mình tìm hiểu được.

16 đế chế tạo thành 5 nhóm phong cách xây dựng (tức nhà của những quân này có hình dáng giống nhau) gồm những: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Tây Á với Đông Á

Các quân vào Đế Chế – AOE

Nhóm bản vẽ xây dựng Ai Cập

Bao gồm các quân Assyrian, Egyptian, Sumerian.

1. Quân Assyrian (亚述)

Assyrian là một trong những loại quân chủ lực được nhiều game thủ ưa thích. Đây là 1 loại quân cực kỳ mạnh trong map Large với khả năng ép đời khỏe mạnh và gồm cung R tuyển ở đời 3 vị được tăng 40% tốc độ đánh.


*
Cung R Assyrian

Điểm mạnh:

Nông dân chạy nhanh 25%. Tức khoảng tầm +0.2 vận tốc chạy. 1.1 chưa có bánh xe, 1.8 có bánh xe cùng 2.1 khi lên thầnTốc độ bắn cho những đơn vị cung được tăng 40%. T (1.1 s/hit)

Điểm yếu:

Không tất cả đầu máuĐời 4 không có các upgrade như lửa, bắn chặnKhông có đơn vị quân dũng mạnh ở đời 4. Chỉ tất cả horse thường, không tồn tại đạp đôi, k tất cả voi.

Cung R Assyrian chỉ nhát cung R Egypt lúc Egypt có upgrade đầu máu.

Cách chơi quân Assyrian tham khảo tại đây.

2. Quân Egyptian (Ai Cập – 埃及)

Egypt cũng khá được đánh giá chỉ là các loại quân khỏe khoắn trong AOE. Ở đời 3 cung R Egypt thuộc một số loại quân tuyển nhất chính vì cực trâu. Đời 4 bao gồm đạp đôi bạo dạn nhất. Nói phổ biến đây được đánh giá là nhiều loại quân nhà lực xuất sắc ở cả đời 3 với đời 4.


*

Điểm mạnh:

Ngựa R rất bá đạo lúc được tăng thêm 33% huyết (cung R là 93, sọc đối kháng là 133 máu).Có công nghệ đầu máuĐời 4, đấm đá đôi Egypt là các loại đạp song tuyển tốt nhất (máu trâu, max công nghệ)Nông dân đào vàng nhanh (mỗi lần 13 vàng)Phù thủy được thêm tầm xa (+3 đời III, +6 đời IV)

Điểm yếu:

Không có công dụng ép đời nhanhGỗ đầu thường xa nhàKhông gồm xe bắn đá toKhông có xe bắn tên (balista)

Cách nghịch quân Egyptian xem thêm tại đây.

3. Quân Sumerian (苏美)

Summerian là một loại quân mạnh trong AOE. Đây là quân có không ít đơn vị quân cả vàng và gỗ. Tín đồ chơi Sumerian sẽ không sợ bị bị tiêu diệt dân do sư tử hoặc bị chọc dò bởi dân Sumerian tất cả tới 40 máu. Bài xích của Sumer thông thường sẽ có 2 voi ngay sát nhà trên đây cũng có thể coi là một trong lợi rứa lớn lúc tập luyện quân này.

Điểm mạnh:

Dân Summer có 40 máu khi được thêm vào đó 15 máu. Tốc độ làm ruộng của dân cày được tăng vội đôiCó thể đánh Cung R, chém, sọc đối kháng ở đời 3Có rất đầy đủ các technology đầu máu, bắn chặn, lửa.Đời 4 có thể đánh horse thần, xiên thần, đấm đá đôi.

Điểm yếu:

Đời 4 có hosre thần cơ mà tầm xa chỉ là 7+2Thiếu technology chặt mộc 3, đào quà 2Không có balista, voi thần, voi tên

Cách nghịch quân Sumerian xem thêm tại đây.

Nhóm bản vẽ xây dựng Hy Lạp

Bao gồm những loại quân: Greek, Minoan với Phoenician

4.Greek (Hy Lạp – 希腊)

Greek là một trong quân đội rất là thiện chiến, đó là loại quân khá nổi bật với con ngữa chém và sọc xiên (Y). Bạn chơi Greek có thể dễ dàng thành công nếu đâm Y hoặc chém bay nhà kẻ thù ở thời khắc đầu.Trong đánh team, Greek thường xuyên là nhiều loại quân cung cấp máu thời khắc đầu bởi chỉ có những loại quân vàng.

Điểm mạnh:

Tốc độ dịch chuyển của Y tăng 30%. Có thể lên Y thầnCó tăng cấp đầu máu, bánh xe.Đời 4 có song pháo thần cực mạnh khỏe (cầu thần, balista thần)

Điểm yếu:

Không hữu ích thế nghiền đờiKhông có đơn vị chức năng quân thực thụ mạnh. Không tồn tại cung A, lạc đà, Cung R, sọc đơn, horseQuân vàng yêu cầu dễ bị khắc chế bởi phù thủyY không nhiều máu cùng chỉ có chiêng đồng 1

Tham khảo cách đùa Greek

5. Minoan (克里特 / 米诺斯)

Nhắc cho tới Minoan fan ta thường nghĩ ngay tới cung A. Minoan là quân có cung A tuyển nhất bươi tầm xa khoác định được +2. Lúc lên được cung A 2 áo với tụ được một lương nhất định, Minoan sẽ cân nặng cả phiên bản đồ sinh hoạt đời 3.

Điểm mạnh:

Nông dân làm ruộng tăng 25% năng suấtCó cung A 2 áo với khoảng xa max 7+5.Có tăng cấp bánh xe, lửa

Điểm yếu:

Là quân đội dựa vào vàng, ít đơn vị chức năng quân. Đời 4 không có horse, đấm đá đôi, voiCung A dễ dàng bị tương khắc và chế ngự bởi cẩu đá.Không hữu dụng thế xay đời nhanh

Tham khảo cách chơi Minoan

6. Phoenician (腓尼基)

Phoenician là quân team lâm tặc trong AOE, dân cày Pho có khả năng chặt gỗ cực kỳ nhanh. Với ưu thế này, Phoenician có thể ép đời, phân phát triền cực cấp tốc và biến chuyển một đế chế rất là bá đạo vào AOE.


*
Voi thương hiệu Phoenician

Điểm mạnh:

Tốc độ khai thác gỗ được tăng 0.2. Từng lần hoàn toàn có thể mang thêm 3 gỗKhả năng phát triển cực mạnh mẽ vì lợi thế về gỗ.Có nhiều mẫu mã các đơn vị chức năng quân như: Cung R, ngựa R, lạc đà, Cung AĐời 4 bao gồm Đạp đôi, Voi thần, voi thương hiệu rẻ hơn 25%Có những công nghệ: Đầu máu, bánh xe, bắn chặn . . .

Điểm yếu:

Quân nhóm không đích thực mạnhKhông có cẩu đá to, đạp đôi ko max công nghệ

Cách nghịch Phoenician

Nhóm phong cách xây dựng La Mã: Carthaginian, Macedonia, Palmyran, Roman

7. Carthaginian (迦太基)

Là một các loại quân không có khá nhiều sự lựa chọn, Carthaginian là nhiều loại quân bao gồm bánh xe tuy vậy quân đội dựa vào vào vàng. Ở đời 3 bao gồm không có khá nhiều đơn vị quân chính vì thế hiếm khi được gắng chủ lực.

Điểm mạnh:

Catha bao gồm voi và Y mạnh nhất trong đế chế khi được cộng 25% máu. Tiết voi thần là 750, Y là 200Có tăng cấp bánh xe, lửaCó balista thần, horse làm việc đời 4.

Điểm yếu:

Ít đơn vị quân ở đời 3, chỉ gồm cung A 1 áo, lạc đà, Y cùng cẩu đá nhỏ.Quân đội phụ thuộc vào vàngKhông có lợi thế nghiền đời

Cách đùa Carthaginian

8. Macedonia (马其顿)

Macedonia là 1 đế chế với kỹ năng đâm Y cùng Chém cực mạnh bởi quân team được huấn luyện cực kỳ trung thành. Quân Maxe nặng nề bị phù, phần trăm phù thành công xuất sắc chỉ là 7%. Đây chính là lợi thế lớn nhất của Macedoina


*
Y thầnn Macedonia

Điểm mạnh:

Bóng dò của nông dân, ngựa chiến dò, chiến mã chém rộng lớn hơn cấp 2 những quân khác. Đây là 1 trong những lợi nuốm cho việc tìm kiếm đồ ăn uống và dò bên đối thủ.Có kỹ năng chống phù cực mạnhCó Y tuyển lúc được mang định +2 cừu đồng ngay lập tức từ đời 3Pháo phun đá phải chăng hơn 1/2 so với các quân khác.Có cung A 2 áoĐời 4 tất cả Voi thần, Horse thần

Điểm yếu:

Nông dân không tồn tại bánh xe, phạt triền chậm và dễ bị tiêu diệtKhông gồm quân gỗ, quân đội phụ thuộc vào vàngKhông có cẩu đá thầnKhông có phù thủyKhông có upgrade đầu máu

Cách chơi tham khảo tại đây

9. Palmyran (希伯来 / 巴尔米拉)

Palmyran là quân được reviews là chém tuyển vào AOE. Lạc đà Pal là 1 trong đơn vị quân ác mộng. Với kỹ năng ép đời thốt nhiên biến, chúng ta có thể chém bay nhà kẻ địch ngay từ thời điểm đầu.


*

Ưu điểm:

Nông dân thao tác làm việc năng suất nhanh hơn 20% so với những quân khác. Nhanh nhất có thể khi ăn uống quả lên đến mức 25%.Khả năng xay đời bỗng dưng biếnLạc đà tốc độ chạy cấp tốc 25%Nông dân được tăng 1 gần kề chống quân bắn và quân chémCó đa dạng và phong phú các đơn vị quân: Lạc đà, Cung A, Cung R, sọc kẻ đơnĐời 4 có những đơn vị quân khỏe mạnh như: Đạp đôi, Horse thần, voi thầnCó các tăng cấp bánh xe, đầu máu, lửa, bắn chặnChuyển vật dụng cho liên minh không mất phí

Nhược điểm:

Nông dân đắt 75 thực. Nếu gặp bài nghèo nàn lên đời, bị tiến công khó hồi với chậm trở nên tân tiến hơnĐạp đôi và pháo thần không không thiếu công nghệKhông tất cả voi bắn tênThường pk chém buôn bán máu ở thời khắc đầu đời 3, không nhiều lên 4 đẩy mạnh sức mạnh.

Cách đùa quân Palmyran

10. Roman (La Mã – 罗马)

Roman là một số loại quân được nhiều game thủ yêu quý vì sức khỏe của nó sống cả đời 3 và đời 4. Roman hoàn toàn có thể chơi cả quân vàng cùng quân gỗ nên rất là bá đạo. Đạp đôi Roman được tính là 1 trong những trong những đạp song tuyển vào AOE

Ưu điểm:

Giảm 15% gỗ khi sản xuất mọi công trình nhà. Giảm một nửa khi thành lập tháp canhĐời 3 hoàn toàn có thể đánh chém, kẻ sọc đơn, Y, BB.Đời 4 có tuy vậy pháo thần, đạp đôi, BB thầnBB được tăng 30% vận tốc đánh, 50% khi lên thần.Có điểm mạnh ép đời khi xây nhà rẻRoman gồm đầu máu, bánh xe cộ

Nhược điểm:

Không tất cả cung R, Horse, cung A chỉ có một áo.Không có tăng cấp tên lửaKhông gồm lạc đà, dễ dẫn đến lạc đà đối phương khắc chế

Tham khảo lối chơi Roman vào AOe

Nhóm bản vẽ xây dựng Tây Á: Babylonian, Hittite, Persian

11. Babylonian (巴比伦)

Đây là một trong những loại quân có đa dạng các loại quân nhưng không có thế mạnh khỏe vượt trội về quân đội. Có thể nói đây là 1 trong đơn vị quân ở mức trung bình. Nhưng với sự đa dạng của mình, tùy vào bài vở trong game mà đơn vị quân này cũng rất có thể chủ lực cân nặng cả bạn dạng đồ.

Ưu điểm:

Có phù tuyển tuyệt nhất AOE nhờ vận tốc hồi mana tăng 30%Có nhiều mẫu mã các đơn vị quân làm việc đời 3: cung R, cung A, lạc đà, sọc đơn, phù thủy, Y, cẩu đáĐời 4: tất cả đạp đôi, horseCác nâng cấp đặc biệt quan trọng như đầu máu, bánh xe, lửa, phun chặn.

Nhược điểm:

Quân nhóm không vượt trội hẳn so với quân khácKhông gồm balista, voiKhông bổ ích thế về nghiền đờiCẩu đá với horse ko lên được thần

Tham khảo lối chơi Babylonian

12. Hittite (西台 / 赫梯)

Hittite là loại quân được rất nhiều game thủ yêu mếm nhất trong đế chế bởi sức mạnh khủng ghê của nó. Quân Hittite bạo dạn trong hồ hết mặt trận bao gồm cả solo với đánh team. Hittite có không hề thiếu các tăng cấp quan trọng, cung R thuộc hàng tuyển, đời 4 bao gồm horse thần với sức khỏe đáng sợ.


*
Horse thần Hittite

Ưu điểm:

Có không thiếu các các loại quân hay được dùng trừ Cung A. (tuy nhiên tất cả cung R cụ thế)Cung R khôn xiết tuyển khi mặc định dame là 4+1. Khi lên đầu huyết chỉ thua trận EgyptianCẩu đá Hittite lên được thần và tất cả thêm 50% máu. Max with 300hpHầu hết các đơn vị quân gần như lên được thần: Horse thần, Đạp đôi, Cẩu thần, Voi thầnCó full các tăng cấp quan trọng: bánh xe, lửa, bắn chặn, công tiếp giáp trong đơn vị BS.

Với lợi thế về quân đội, trong 4-4 thì Hittite thực sự mạnh.

Nhược điểm:

Không gồm balistaKhông có lợi thế nghiền đời

Cách nghịch quân Hittite

13. Persian (Ba tứ – 波斯)

Persian là một số loại quân ép đời bỗng nhiên biến duy nhất trong AOE. Với năng lực lên đời sớm của mình, Persian ở trong vào nhiều loại quân chém tuyển và phũ độc nhất trong đế chế. Y hệt như Palmyran, Persian thường được những game thủ nghịch lạc đà chém bán máu ở thời gian đầu. Trường hợp như lên đời sớm, người cầm per hoàn toàn có thể chém cho tới 3, 4 đơn vị trong một trận đấu.

Ưu điểm:

Nông dân ăn uống thịt nhanh, những lần ăn được thêm 3 thịt (10+3)Có điểm mạnh ép đời (đột biến hoàn toàn có thể kich 7, kich 8)Có lạc đà, cung A nhị áoĐời 4 có voi tuyển chọn được tăng 30% tốc độ chạyCó horse thầnCó đầu máu, lửa, phun chặn

Nhược điểm:

Không có bánh xe, phát triển chậm, dễ dẫn đến chăn dânLàm ruộng bị bớt 30% năng suất

Cách chơi quân Persian

Nhóm bản vẽ xây dựng Đông Á: Choson, Shang, Yamato

14. Choson (Triều Tiên – 朝鲜)

Choson là 1 trong những loại quân tương đối tù trong AOE bởi vì có ít đơn vị chức năng quân nhằm chơi. Hầu hết các bạn chơi Choson phần lớn trâu chém để chém nát nhà địch thủ và sớm kết thúc trận đấu. Ở đời 4, BB Choson thực thụ mạnh, nếu bạn có khoảng 10 kich BB tràn bản đồ thì sức khỏe của bọn chúng là ko gì đỡ được.


Điểm mạnh:

Có phù thủy rẻ rộng 30%, 85 kim cương một conLính BB được tăng 80 máuĐời 4 tất cả BB thần, Balista thần rất mạnhCó cung A (1 áo), YCó bánh xe

Nhược điểm:

Quân đội phụ thuộc vào vàng, ở đời 3 không có nhiều lựa chọn (chủ yếu đánh trâu chém)Không hữu ích thế xay đờiDễ bị tương khắc chế, không thể cố gắng chủ lực

Choson tấn công gì? lối chơi Choson

15. Shang (nhà yêu đương – 商朝)

Shang là 1 quân mình review là dễ chơi nhất AOE với được nhiều người mới đùa ưa thích. Hơn thế, quân Seng có khá nhiều đơn vị quân nhằm chiến đấu bao gồm cả đời 3 và đời 4. Cũng chính vì thế, đó là một một số loại quân mạnh trong cả solo và đấu team.

Với điểm mạnh ép đời, sức phân phát triển, tuy nhiên quân đội không tuyển tuy vậy hoàn toàn hoàn toàn có thể lấy con số để ăn chất lượng một giải pháp dễ dàng. Đây chính là điểm vượt trội nhất của quân Shang, một đế chế đặc thù cho Trung Quốc

Ưu điểm:

Nông dân giá rẻ, chỉ cách 35 thực một dânCó nhiều đơn vị chức năng quân để thi đấu ở đời 3: Cung R, Cung A, Y, Cẩu đá, Chém, Lạc đà, sọc kẻ đơn, PhùĐời 4 tất cả horse thần, sút đôi.Cực dễ ép đời cùng phát triển

Nhược điểm:

Không có đơn vị chức năng quân thực sự khỏe mạnh vượt trộiKhông bao gồm lửa, bắn chặn (horse thần yếu đuối hơn)Không gồm voi thần, voi tên

Cách chơi quân Shang tham khảo tại đây

16. Yamato (Đại Hòa – 日本 / 大和)

Yamato là nước Nhật xưa kia có lẽ rằng cũng bởi vậy mà đế chế này có chém tuyển hàng đầu AOE. Chém Yamato rẻ rộng 25% so với những quân khác cần time chém nở khôn xiết nhanh. Ngoại trừ ra, nếu bài xích khung, người chơi cũng có thể lựa lựa chọn đánh cung A nhì áo. Yamato là đế chế hữu ích thế ép đời do tốc độ di chuyển của nông dân tăng

Bên cạnh đó, Yamato cũng là đơn vị chức năng quân siêu bạo dạn ở đời 4 với horse thần. Trong đấu team 4-4, Yamato là nhiều loại quân công ty lực rất là khủng gớm ở đời 4


Ưu điểm:

Nông dân dịch chuyển nhanh rộng 30%Có quân ngựa rẻ rộng 30% (dò, chém, horse)Có cung A, horse thần cực kỳ tuyển max công nghệCó full bánh xe, lửa, phun chặn, chặt mộc 3, đào tiến thưởng . . .

Xem thêm: Sự Kiện Cửa Hàng Ma Quái Lol, Sự Kiện Cửa Hàng Ma Quái Mua Skin Chỉ Với 60Rp

Nhược điểm:

Quân đội phụ thuộc vào vào vàng, thiếu hụt vàng thiết yếu thi đấu.Không bao gồm Cung R, đấm đá đôi

Tham khảo về cách chơi Yamato

Lời kết

Bài viết này mình tổng đúng theo lại các điểm lưu ý của từng các loại quân vào đế chế AOE 1. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn có thêm hiểu biết về những loại quân từ đó rút ra được kinh nghiệm chơi cấp tốc hơn.

Nội dung trong bài viết được sưu tầm, xem thêm từ những nguồn không giống nhau, nếu bạn đọc thấy mâu thuẫn, không phù hợp lý. Để lại phản hồi xuống phía dưới nội dung bài viết giúp bản thân nhé!

Cảm ơn các bạn đã niềm nở bài viết, nhớ xịt thăm blog của chính mình nếu rất có thể nhé!

Bài viết này tôi đã đạt nhiều ngày để viết nó, ban đầu từ 12/02 (M1 tết) cho 19/02 lúc 0h37 và nó đạt kỷ lục nhiều thời gian nhất. Đây cũng chính là lần đầu tiên mình viết một bài viết dài tới 2943 từ. Âu cũng là loại kỷ niệm một thời tuổi trẻ. Rất vui vì bạn đã hiểu đến dòng cuối này của bản thân