ĐÁ DZI TÂY TẠNGPhụ khiếu nại độc lạNghệ thuật Mật quá ĐÁ DZI TÂY TẠNGTrang mức độ & Phụ kiệnNghệ thuật Mật thừa

Lòng trường đoản cú bi của Đức Phật có những lúc tưởng như đi ngược với những tứ duy thường thì của nhỏ người, mặc dù thế lòng từ bỏ bi này lại đó là những phương án giúp đến con bạn an lạc, an ninh và khôn ngoan. Sự ác có thể thành sự lành, sự xấu xa rất có thể thành sự thánh thiện. Đó đó là lòng trường đoản cú bi của Đức Phật. Từ một loài chim đại bàng có sức khỏe to lớn, dáng vẻ mạnh mẽ và luôn sát sinh, nạp năng lượng thịt đa số loài đồ gia dụng khác trong đạo Hindu, hình mẫu này đã đi được vào bom tấn của Phật giáo và vươn lên là một vị hộ pháp đảm bảo con người. Chính là Kim Sí Điểu hay còn được gọi Garuda.

Bạn đang xem: Đại bàng kim sí điểu

*
Garuda cùng Thần Vishnu

Kim Sí Điểu thực tế có xuất phát xuất hiện tại trong Hindu giáo xưa, được phiên âm tự S: Garuda, phiên âm Ca-lâu-la có nghĩa là con chim thần khổng lồ lớn, lông vàng, hung tàn hay nói một cách khác là Diệu Sí Điểu.

Do nghiệp báo cần Kim Sí Điểu thường xuyên tìm bắt long để ăn thịt. Một hôm Kim Sí Điểu xua đuổi bắt rồng, rồng sợ hãi chạy vào ẩn trốn bên dưới tòa sen của Đức Phật xin Ngài cứu mạng. Đức Phật đã cần sử dụng oai thần che chở cho rồng với giảng pháp đến Kim sí điểu nghe để giải trừ oan gia nghiệp chướng thân hai loài.

 “Một ngày nó rất có thể ăn 500 con rồng con và 1 nhỏ rồng to. Đó là 1 trong những chuyện đại cạnh bên sinh. Bởi vậy Đức Phật tự bi new gọi Garuda cho và nói rằng: “Từ đây, ngươi hãy xong cuộc đại gần cạnh sinh đó với đi theo Đức Phật”

Garuda hỏi lại rằng: “Nếu tôi không nạp năng lượng thịt long thì tôi làm thế nào sống được?”

Đức Phật trả lời: “Sau này, trong những bữa nạp năng lượng ta sẽ cho những đệ tử của ta thờ thí mang lại ngươi một chút thức ăn thì ngươi hoàn toàn có thể sống được”.

Từ đó, Kim Sí Điểu phát trung ương quy y tam bảo, trở thành một trong những tám bộ chúng cỗ vũ Phật pháp. Tương truyền rằng, những lúc Đức Phật giảng ghê “Diệu Pháp Liên Hoa” tại núi Linh Thứu, bao gồm vô số Kim Sí Điểu cho nghe pháp, cải tà quy chánh, trở thành tám bộ trời rồng hộ trì tam bảo.

*
Garuda ngậm rắn

Hình tượng Garuda thuở đầu có thân hình vô cùng vạm vỡ, đầu chim, mỏ đại bàng, phía trên có mũi mồm và phía sau có một đôi cánh. Đây là hình ảnh hư cấu, do con người trí tuệ sáng tạo nên.

Kim Sí Điểu hay Garuda được chạm trổ hay tạc trong tương đối nhiều tư gắng như Garuda đang ăn uống rắn thần Naga giỏi hình ảnh vị thần Vishnu – chúa tể của các vị thần đang chinh phục Garuda hay tư thế Garuda team bệ cẩm thạch sen gần như được xuất phát điểm từ những câu chuyện trong Phật giáo.

Liên quan đến các tư cố kỉnh đó, trong văn hóa Ấn độ vẫn giữ truyền mẩu truyện về mối thù thân loài rắn cùng loài rồng với chim thần Garuda.

Mẹ của Kim Sí Điểu là thần Vinata bị mẹ của các loài rắn loại rồng Naga là Kadru cố gắng tù, cho nên Kim Sí Điểu thường buộc phải lên thiên đình ăn trộm những vị dung dịch và bảo bối của những vị thần để mang về cứu mẹ mình. Tuy nhiên khi lên tới thiên đình, Kim Sí Điểu bị phân phát hiện với bị những sư thần tiến tiến công dữ dội.

Còn một chi tiết khá thú vị sẽ là loài Garuda tuyệt Kim Sí Điểu này còn được xem là cậu của Phật Tổ.

Chuyện kể rằng nguyên từ dịp trời còn láo lếu độn, trong các loài biết bay thì phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng ra đời Khổng Tước với Đại bàng. Khổng tước hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sinh sống chui ra, toan giết chết thì chư Phật hầu như khuyên can, giết mổ nó cũng như giết bà mẹ mình. Như Lai sau đó phong cho Khổng tước là Phật Mẫu. Vày vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem như là cậu của Như Lai.

*
Mề đay hộ pháp Garuda

Qua hình tượng vị hộ pháp biểu tượng chim đại bàng vẫn cho bé người nắm rõ được niềm tin cơ phiên bản của đạo Phật: chỉ gồm lòng trường đoản cú bi bắt đầu hóa giải được thù hận để gửi hóa kẻ ác thành bạn thiện. Đức Phật không do thương rồng, đảm bảo rồng và lại đi phá hủy Kim Sí Điểu.

Bởi vì chưng với tuệ giác, Ngài thấy rõ trùng trùng nhân trái do thâm hiểm tạo nên. Muốn hủy diệt tận nơi bắt đầu rễ ân oán thù cần yếu đứng về một phía, chỉ gồm lòng từ bỏ bi, vô lượng, vô hạn mới khiến cho “oan gia, trái chủ” thức tỉnh, sám hối lỗi lầm của mình quay về chánh đạo. Từ bỏ đó, Kim Sí Điểu đổi mới một vị hộ pháp tượng trung cho sức mạnh trong Phật giáo.

Xem thêm: "Attack On Titan" Season 4 Part 2 Release Date, Time, And Trailer For The Epic Finale


The Silk Road – Chuyên sale Các sản phẩm Độc và Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, p Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức thiết lập hàng: Quý khách rất có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ tp khác.