MANGA/FILM HÓNG CỘNG ĐỒNG
*
GUNNY ORIGIN LMHT LIÊN QUÂN smartphone LMHT: TỐC CHIẾN GAMING GEAR GAME online PC/CONSOLE 360° GAMEFI
*
GAME thiết bị di động eSPORTS KHÁM PHÁ MANGA/FILM HÓNG CỘNG ĐỒNG 360° GAMEFI
truthan.vn › Khám phá
Các tầng ở Deepweb: Đâu là sự thật, đâu là lời đồn thổi của internet?

Jessie Mai   - Theo Helino | 04/08/2019 07:45 PM


 
 
0

TIN LIÊN quan tiền


*

Căn phòng đỏ: Nơi những tội ác man rợ nhất được phát trực tiếp trên Darkweb

Đáy vực Mariana Web: nơi tăm tối và khó truy cập nhất của thế giới bóng tối của mạng internet


Lời đồn thổi về những “tầng” tồn tại vào Deepweb đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên đâu là sự thật và đâu chỉ là chuyện hư cấu?


Vào năm 2011-2012, trình cẩn thận Tor với The Silk Road bắt đầu nổi lên cũng chính là lúc thuật ngữ tra cứu kiếm Deepweb được kết hợp với Darkweb. Khái niệm của các "tầng Deepweb" được tạo ra có nhiều điểm tương đương trong cấu tạo với 9 tầng địa ngục.

Bạn đang xem: Deep web có mấy tầng


Các đưa thuyết về "tầng Deepweb" đã lan truyền rộng rãi bên trên internet, quan trọng giới Creepypasta. Hầu hết là các giả thuyết phân Deepweb có tác dụng 5-9 "tầng": web thường, website nổi, web vô quá nhận, web ẩn, Charter web, Mariana Web,... Càng đi sâu xuống, thì các nội dung càng phệ khiếp, không chỉ dừng ở câu chuyện giao dịch phạm pháp của tội phạm.

Ít nhất, chính là những mẩu truyện đồn thổi trên mạng. đích thực thì, Deepweb gồm "tầng" tuyệt không? Liệu vực Mariana gồm thật? những người dân trong ngành IT thường cho rằng những quan niệm này chỉ nhằm "dọa trẻ con."


Chuyện truy cập vào deepweb và hôm sau thấy mình bị rao chào bán là lời đồn thổi vui của những cư dân mạng.

Năm 2012, một nỗ lực của rất nhiều người muốn mô tả chính xác nhất "tảng băng chìm" của internet đã có hoàn thiện. Mặc dù vậy, mô bỏng này không thịnh hành cho lắm bởi vì nó quá buồn rầu và... Các chữ.


Nói ngắn gọn, phiên bản phân chia chính xác chỉ gồm Web mặt phẳng và website chìm, không được phổ biến rộng rãi vì mang ý nghĩa công nghệ, khó hiểu, lâu năm dòng.

Chi ngày tiết của bạn dạng mô tả này cụ thể như sau (theo vật dụng tự trên xuống dưới):

Web bề mặt: Những trang web mà chúng ta sử dụng hay ngày, tự do thoải mái truy cập.

Các trang mạng không hiển thị: Vẫn rất có thể truy cập vào các web này bằng công thay thông thường, chỉ tất cả điều nó ko hiển thị trong tác dụng tìm kiếm. Đây là hiện tượng phổ thông, bởi chính google drive tốt youtube cũng có chế độ "Chỉ fan có link mới truy cập web."

Nội dung bảo mật chặt chẽ: Đây vẫn chính là những trang web thân quen với chúng ta. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể truy cập được nếu là thành viên của một đội cụ thể, chẳng hạn nhóm kín đáo facebook. Dường như còn không hề ít nền tảng khác có cơ chế này.

Nội dung yên cầu quyền truy vấn đặc biệt: Những trang web cần truy vấn bằng biện pháp ẩn danh sệt biệt, ví dụ như Tor, Freenet.

Mạng lưới vậy thế: những mạng lưới này sẽ không thuộc Internet, chẳng hạn SIPRNET, JWICS, NSANET.

Mạng lưới cá nhân: những mạng lưới không đòi hỏi cần truy cập Internet, chẳng hạn như PANs (Personal Area Network), LANs (Local Area Network), vốn được thực hiện trên các máy tính, công cụ điện tử thông thường.

Xem thêm: Hình Anime Chibi Cute Nam Ý Tưởng, Hình Ảnh Anime Chibi Boy Đẹp

Theo bản mô tả này, thì Mariana Web không tồn tại. Tuy nhiên, đây chưa phải kết luận sau cùng về số đông phần của Internet, nên có thể có không đúng sót hoặc thiếu nội dung.