Hầu hết rất nhiều thùng PC gaming bây giờ đều được thiết kế với phương diện kính bên cạnh hông để phô diễn những linh phụ kiện xinh rất đẹp của bạn, độc nhất vô nhị là các phần cứng gồm trang bị LED RGB. Vị vậy, việc đi dây sao cho gọn gàng là điều cần thiết giúp thùng thiết bị trong ưa nhìn hơn. Nhiều người khá ngại chuyện này thì thấy nó mất công, mà lại thật ra thì có tác dụng cũng thời gian ngắn và dễ dàng hơn bạn nghĩ đó. Sau đây, truthan.vn sẽ trả lời cho chúng ta 5 bí quyết đi dây tăng độ “đẹp trai” đến góc gaming của người tiêu dùng nhé.

Bạn đang xem: Đi dây máy tính gọn gàng

Sử dụng mối cung cấp modular hoặc semi-modular

Việc chọn 1 bộ nguồn (PSU) cho phép bạn dỡ rời những dây nối (modular) sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn có nhu cầu chiếc thùng PC của bản thân nhìn gọn gàng. Thường các bạn sẽ không độc nhất thiết xài toàn bộ các dây nguồn, với PSU các loại modular sẽ có thể chấp nhận được bạn túa rời gần như dây không quan trọng đó, góp tiết kiệm không gian trong thùng PC với bạn cũng trở thành dễ đi dây hơn.


*
Nguồn Semi-modular truthan.vn M v2 cùng Nguồn Full Modular Coirsair RM 650

Trường hòa hợp nguồn modular quá quá kinh phí thì chúng ta cũng có thể chọn chiến thuật semi-modular nhé. Với bộ nguồn này thì chỉ có 1 vài dây sạc là túa ra được thôi, nhưng phần nhiều dây cáp gắn liền thường là dây nguồn mang lại bo mạch chủ bắt buộc đằng như thế nào thì bạn cũng cần phải đến nó. Ngôi trường hợp bạn đang sử dụng bộ nguồn không cho phép tháo rời dây thì tuy mất thời hạn hơn một chút ít nhưng vẫn có phương pháp để cho nó gọn gàng hơn nhé. Chúng ta có thể đọc thêm trong những phần viền dưới.

Chọn thùng sản phẩm công nghệ phù hợp

Phần bự thùng PC hiện thời đều bao gồm chừa rãnh để bạn đi dây, tuy thế mỗi thùng sẽ có được mỗi hình dáng khác nhau. Giả dụ bạn sẵn sàng mua một loại thùng bắt đầu thì nên chú ý đến các yếu tố như kích thước (thùng nhỏ dại thì thường nặng nề đi dây), rãnh luồn dây, khoang đính thêm nguồn, thanh nẹp thắt chặt và cố định đường dây.


*
Chọn 1 thùng vật dụng phù hợp, rộng rãi, bao hàm khoang riêng để giúp không gian lắp ráp rộng rãi, thuận lợi hơn.

Thùng lớn tất nhiên sẽ chỉ chiếm nhiều không gian hơn, nhưng mà bù lại thì nó thường có khá nhiều tính năng cung cấp cho câu hỏi đi dây, cũng giống như là không gian phía bên trong rộng rãi dễ chịu hơn. Kế bên ra, đông đảo thùng này cũng có khoang riêng nhằm gắn nguồn giúp che bớt một phần dây cáp bị dư, hoặc là bao gồm sẵn thanh nẹp thì giải pháp đi dây cũng kỹ thuật hơn, dễ dãi hơn.

Dùng dây rút hoặc velcro


*
Dùng dây rút giúp không gian lắp đặt rộng rãi hơn

Để giúp buộc những bó dây mang lại gọn, hoặc thắt chặt và cố định nó lại thì chúng ta có thể dùng dây rút cũng khá là nhân thể lợi. Các bạn chỉ việc luồn dây rút qua phần móc trên thùng PC rồi kéo dây lại là xong. Giả dụ muốn gọn gàng hơn thì chúng ta cũng có thể cắt sút phần dây rút bị dư cũng được. Tuy nhiên, dây rút tất cả một nhược điểm là khi muốn dỡ ra thì thường chúng ta phải cắt và bỏ luôn luôn sợi dây rút đó. Bởi vì đó, các bạn có thể dùng dây velcro vào trường hòa hợp này để phòng phần đông lúc lau chùi PC hoặc đi dây lại thì có thể tháo ra thuận lợi và tái sử dụng được rất nhiều lần nhé.

Hình dung trước cách đi dây

Nếu bạn thực hiện bộ nguồn modular hoặc semi-modular thì rất có thể cắm tất cả các dây quan trọng vào trước rồi bỏ vào hộp các dây không sử dụng đến. Còn ví như nguồn của công ty không mang lại tháo dây thì hãy lựa ra đầy đủ sợi không sử dụng đến rồi buộc nó lại, để nó qua 1 bên, chừa nơi trống cho phần đông dây cần thiết khác. Phần dây quạt thì chúng ta có thể xoay chiều của nó làm sao cho độ dài của dây từ bỏ quạt đến chân cắm trên bo mạch chủ vừa đầy đủ dài, né trường hợp dây khá dài quá rồi bị chùn khiến mất thẩm mỹ.

Luồn dây nguồn theo trình tự

Những gai dây cáp của cục tản nhiệt CPU, quạt tản nhiệt thùng PC, những dây biểu đạt của phương diện trước thùng lắp thêm thường khá là nhỏ tuổi và mảnh, bù lại dây mối cung cấp thì có tiết diện lớn. Vì vậy nên chúng ta nên cắm phần đông sợi dây phệ vào bo mạch chủ trước, kiêng trường hợp liên kết mọi thứ kết thúc xuôi rồi phát hiện tại ra có 1 sợi ở đầu cuối không gặm vào được vì có dây khác đang choáng chỗ.


*
Việc luồn dây nguồn theo trình tự sẽ giúp case của người sử dụng nhìn thoáng nơi hơn tương đối nhiều đấy.

Khi các bạn cắm dây SATA chấm dứt xuôi không còn rồi thì có thể “tính sổ” tới các sợi dây to, chẳng hạn như dây nguồn bo mạch chủ 24-pin bởi nó hơi là bự, ví như để gặm sau thì hoàn toàn có thể gây một trong những khó khăn vì cần luồn lách khá nhiều. Chúng ta nên đi dây theo rãnh (nếu có), men theo phần mép thùng PC, hoặc chỗ nào có lỗ giảm thì các bạn luồn đầu dây qua cũng được.

Khi đã kết nối ngừng xuôi thì chúng ta nên kiểm tra phần nhiều thứ lại một lần tiếp nữa trước khi bấm nút nhảy máy nhé, tốt nhất là kiểm soát xem chúng ta đã bật công tắc nguồn nguồn lên chưa. Khoang cất bo mạch nhà sẽ có một phần dây mối cung cấp nối vào, phần dư còn sót lại sẽ được đậy ở mặt bên kia của thùng PC. Phía sau bo mạch chủ cũng biến thành tươm tất như mặt hông vị trí kia nếu phần dây dư không thực sự dài. Khi đều thứ đã ổn, các bạn thấy không buộc phải chỉnh lại con đường dây mối cung cấp thì có thể bó dây lại và cố định và thắt chặt nó mang đến gọn gàng, đính thêm nắp hông lên, và nạm là xong.

Xem thêm: ► Hàng Xóm Lắm Chiêu Mùa 04

Phía bên ngoài thùng máy


*
Ngoài ra, việc lắp ráp kiến thiết bàn gaming cũng tương đối quan trọng góp tăng tính thẩm mỹ, tính tế rộng đấy

Ngoài thùng PC ra thì bàn gaming cũng buộc phải nhìn nhỏ gọn để giảm rối mắt. Bao gồm một vài phương pháp cơ bản để che dây là luồn sạc cáp qua phần chân đế của màn hình hiển thị PC, dùng dây velcro nhằm buộc các bó dây lại, hoặc là đính thêm nẹp làm việc cạnh bàn nhằm đi dây bằng đường đó, tránh trường hợp dây nhợ lòng thòng chú ý mất thẩm mỹ. Chiến thuật khác là bạn có thể mua keyboard và con chuột không dây, tai nghe ko dây để đào thải hẳn dây nối, góp góc gaming nhìn tinh tế hơn. Còn nếu bạn vẫn muốn dùng dây thì hoàn toàn có thể mua thêm bungee để giữ dây con chuột nhé.