Đây là thắc mắc mà rất nhiều người đặt ra: sau khi Vương Trùng Dương chết, ai là cao thủ mạnh mẽ nhất trong tiểu thuyết hero xạ điêu của Kim Dung?

1. Đông Tà - Hoàng Dược Sư


*

Đông Tà Hoàng Dược Sư có thể nói là đệ độc nhất kỳ tài thông minh tốt đỉnh, không chỉ có văn võ tuy nhiên toàn, bên cạnh đó kiêm thông núm kỳ thư họa, y bốc tinh tường, toán số thao lược, ngũ hành kỳ môn.Bạn đã xem: nam giới đế là ai

Tuy nhiên ông là người có tính tình cổ quái, cô độc, chỉ thao tác theo ý của mình, thường chê bai cổ nhân, và chống lại triều đình, so với ông, thiên tử cũng chẳng là gì.Bạn đang xem: Đông tà tây độc phái nam đế bắc mẫu là ai

Ông từng làm một song câu đối về võ công của mình: "Đào hoa hình ảnh lạc phi thần kiếm - Bích hải triểu sinh trỗi ngọc tiêu", ý nói võ thuật của ông kỳ ảo, lấy nhu win cương và cực kì đẹp mắt, tao nhã.

Bạn đang xem: Đông tà tây độc nam đế bắc cái

Võ lâm trung nguyên trong anh hùng xạ điêu đã có lần náo loạn vì 2 vào 6 đồ đệ của Đông Tà là Mai siêu Phong và Trần Huyền Phong (Hắc Phong tuy nhiên Sát), đủ nhằm thấy khả năng siêu phàm của ông.

Chiêu thức sở trường: Đạn chỉ thần công - chiêu trò có tính hoạt bát và tiến công xa siêu tốt.

Clip Hoàng Dược Sư áp dụng đạn chỉ thần công phá Bắc Đẩu thất tinh trận:

Tuy nhiên, nghỉ ngơi cuối cỗ Anh Hùng Xạ Điêu, Hoàng Dược Sư vẫn không tiến bộ thêm được rất nhiều về võ công và sớm bị Quách Tĩnh đuổi kịp, ông cũng không tinh giảm được Âu Dương Phong lúc ông này luyện dứt "cửu âm chân kinh".

Đánh giá chỉ của chúng tôi: địa chỉ số 4.

2. Tây Độc - Âu Dương Phong


*

Âu Dương Phong là người chủ sở hữu của Bạch Đà sơn sinh hoạt Tây Vực. Là người dân có tính tình ác độc, nhiều mưu tế bào thủ đoạn. Âu Dương Phong có võ thuật rất cao, thường dùng một cây đàn có thả nhị con rắn độc ở đầu có tác dụng vũ khí.

Do là tiên phong hàng đầu thiên hạ về điều chế chất độc hại và còn bởi vì tính tình độc địa, hiểm ác nên ông mới bao gồm biệt hiệu là Tây Độc.

Vương Trùng Dương thời điểm sau Hoa sơn luận kiếm đã từng reviews Tây Độc là nguy hiểm nhất vào "tứ tuyệt" còn lại.

Sau đó, vương Trùng Dương đã đến Đại Lý để dàn xếp võ học tập với Nam Đế - Đoàn Trí Hưng, cốt là để dạy tuyệt kỹ "tiên thiên thần công" đến Nam Đế để có người rất có thể khắc chế được Âu Dương Phong khi ông qua đời.

Ở giữa bộ nhân vật xạ điêu, Âu Dương Phong đã thành công Hồng Thất Công nhờ vào tuyệt chiêu thả rắn, với ở cuối bộ, ông vẫn luyện thành cửu âm chân kinh cùng 1 đợt nữa đánh bại Hồng Thất Công cũng giống như khắc chế được Hoàng Dược Sư.

Chiêu thức sở trường: Cáp mô Công, chiêu bài nội công có sức mạnh ngang ngửa với mặt hàng long thập chén chưởng của loại Bang.

Chúng ta cùng xem lại đoạn clip chiến đấu trên thuyền giữa Âu Dương Phong cùng Hồng Thất Công:

3. Nam Đế - Đoàn Trí Hưng

Ông là bạn rất đàng hoàng, trọng nghĩa khí, mến mộ võ công, sau thời điểm đi tu thì ông là 1 nhà sư khôn cùng thương fan và chuẩn chỉnh mực trong giải pháp sống.

Về võ công, sau cuộc Hoa tô luận kiếm, ông đã được Vương Trùng Dương truyền thụ tốt kỹ "Tiên Thiên Công" nên có thể nói, thời đặc điểm này ông là người mạnh nhất trong "tứ tuyệt".

Về cuối truyện, ông cũng đã học thêm được một số ít khẩu quyết trong cửu âm chân ghê để hoàn hảo và tuyệt vời nhất thêm kho tàng võ công của mình, mạnh mẽ của ông thể hiện rõ nhất là dịp ông hàng phục Cừu Thiên Nhận - cũng là một trong những cao thủ võ thuật của thời khắc đó.

Chiêu thức sở trường: nhất Dương Chỉ - tuyệt chiêu gia truyền của chiếc họ vương gia Đại Lý, chiêu bài có phạm vi công phá bé dại nhưng độ cạnh bên thương lại khôn cùng lớn, và có thể khắc chế những chiêu thức khỏe khoắn khác.

Đánh giá chỉ của chúng tôi: vị trí số 1.

4. Bắc mẫu - Hồng Thất Công


*

Hồng Thất Cônglà bang nhà thứ mười tám của cái Bang, tính ham ăn uống ham rượu. Cũng vì chưng ham ăn uống nên ông đang không cứu kịp một fan huynh đệ trong cái Bang.

Vì ăn năn nên ông tự chặt cụt một ngón tay để kể mình (Nên giang hồ gọi làCửu Chỉ Thần Cái).

Ham rượu thịt có lẽ là điểm yếu kém duy nhất của ông vì những gì còn lại thuộc về ông là những câu hỏi làm đẹp tuyệt vời nhất của một đời người, một bậc hào sảng, xứng danh là đại anh hùng, đại hiệp sĩ chủ trì công đạo vào thiên hạ.

Võ công của ông là sự phối hợp giữa chưởng pháp gồm sức tiến công mạnh độc nhất thời đặc điểm đó là "Hàng Long Thập bát Chưởng" và côn pháp sử dụng nhu win cương lịch sử một thời "Đả Cẩu Bổng Pháp".

Vào thời điểm Hoa đánh luận kiếm lần thiết bị nhất, có lẽ Hồng Thất Công chỉ đại bại Vương Trùng Dương vào ngũ tuyệt, mặc dù thế vào những thời gian sau đó, ông đã trở nên Âu Dương Phong đánh gục qua trong 2 lần đối đầu.

Có thể nói Hồng Thất Công không còn thua hèn Âu Dương Phong về các chiêu thức võ công, tuy vậy ông thua thảm Tây Độc về mưu mẹo cùng độ quái trong số chiêu thức.

Xem thêm: Chính Thức: Tencent Chuẩn Bị Đóng Cửa Liên Quân Mobile Đóng Cửa ?

Đánh giá chỉ của bọn chúng tôi: địa chỉ số 3

Đó là nhận xét chủ quan tiền của shop chúng tôi dựa trên rất nhiều gì chúng ta đã biết qua Xạ điêu tam cỗ khúc, còn những bạn, chúng ta nghĩ núm nào?

Bạn chọn ai là người vượt trội nhất trong "tứ tuyệt"?

Bạn tất cả thể chọn 1 mục. đánh giá của các bạn sẽ được công khai.