Mục Niệm từ bỏ là người đẹp tiêu biểu cho lời nói “hồng nhan tệ bạc phận” trong đái thuyết Kim Dung. định mệnh của cô khiến cho người xem không khỏi cảm thấy day dứt, mến tiếc.

Bạn đang xem: Dương khang cưỡng bức mục niệm từ

Bạn vẫn xem: Dương khang cưỡng bức mục niệm từ

Trong nhân vật xạ điêu của cố nhà văn Kim Dung, Mục Niệm trường đoản cú là nhỏ nuôi của Dương Thiết trọng tâm (Mục Dịch), phái nữ cùng với phụ vương nuôi đi khắp thế gian để tìm kiếm tung tích bà xã ông và vợ chồng Quách năng khiếu Thiên.

Hơn mười năm bôn tẩu, Mục Niệm Từ có cơ duyên là môn đồ của Hồng Thất Công - chưởng môn của cái bang, được ông truyền mang lại một túng bấn kíp võ thuật là bộ quyền pháp tiêu diêu Du trong cha ngày.


*

Khi Mục Niệm Từ đang lớn, cha nuôi nàng cho dựng cờ tỷ võ chiêu thân, ai hạ được Mục Niệm Từ, người này sẽ thành chồng nàng. Tuy nhiên, do đã được Hồng Thất Công truyền cho một chút ít võ nghệ nên muốn vượt mặt nàng cũng ko dễ.

Khi hai bạn đến Trung Đô của nước Đại Kim, trả Nhan Khang (Dương Khang), nhỏ của Triệu vương hoàn Nhan Hồng Liệt, bất chợt xuất hiện, lên tham gia tỷ võ. Y vượt mặt Mục Niệm Từ tuy nhiên chỉ coi chính là trò đùa, khăng khăng không chịu lấy đàn bà làm vợ.

Quách Tĩnh khi ấy đi ngang qua, bất bình ra tay can thiệp. Hai người đánh nhau nửa ngày trời cùng trận tiến công chỉ kết thúc, đúng khi đó vương Xứ tuyệt nhất của phái Toàn Chân xuất hiện và cứu giúp Quách Tĩnh thoát ra khỏi vòng chiến.

Khi bà bầu Dương Khang tới, Dương Khang vẫn khước từ trả giày. Mục Dịch lập tức nhận ra mẹ của Dương Khang đó là người vợ xưa của ông.

Lần này cũng là lúc ban đầu cho tình ái giữa họ. Vẻ đẹp trai, hào hoa của Dương Khang đã có tác dụng xiêu lòng cô nàng mới bự Mục Niệm Từ.

Vì bạn mình yêu, cô không quản lặn lội thân gái dặm trường, âm thầm theo sát đảm bảo cho bạn yêu. Thậm chí còn còn gan dạ xông trộn bao trở ngại để cứu vãn Dương Khang.


*

Khi Dương Khang bắt hai phụ vương con Mục Dịch, lấy nhốt trong bao phủ của mình. Mục Dịch vị bị Dương Khang đánh trọng thương cần Bao Tích Nhược tới phóng thích họ và tiếp đến Mục Dịch đã tới thăm để biểu hiện chân tướng.

Vợ chồng gặp gỡ nhau vô cùng mừng thầm nhưng Dương Khang tuyệt nhất định không nhận ông là phụ thân ruột của y.

Giữa cơ hội Dương Khang phạt hiện kín đáo thân thế, suy sụp hết sức thì thực lòng của cô đã khiến y cảm động rồi yêu thương nàng, hứa vẫn cưới làm cho vợ.

Điều có tác dụng y hạnh phúc nhất đó đó là được nhận thấy cô cười cợt nói vui vẻ. Trớ trêu thay, phụ thân nuôi Dương Khang, trả Nhan Hồng Liệt là bạn đã ép thân phụ nuôi Mục Niệm Từ, cũng là thân phụ ruột của Dương Khang phải chết.

Trong lòng thiếu phụ tuy hận mà lại yêu, Mục Niệm từ nhiều lần muốn Dương Khang rất có thể quay đầu về cùng với nàng, tuy thế dù nỗ lực nào hoàn Nhan Hồng Liệt đã và đang có ơn chăm sóc dục với Dương Khang suốt mấy năm trời, ông thật sự coi Dương Khang là nhỏ đẻ của mình, bởi lẽ kia Dương Khang đang rất thấp thỏm không biết làm nắm nào.


*

Mục Niệm từ cả cuộc đời gian khổ vì tình, phái nữ vào sinh ra tử giúp đỡ Dương Khang, thậm chí còn không màng tới mức mạng sống. Tuy nhiên, sau bao nhiêu hy sinh, Mục Niệm tự vẫn không tồn tại được hạnh phúc.

Dương Khang phụ bạc, coi thường tình yêu của nữ giới vì những oán thù tính toán trên giang hồ. Cuối cùng Dương Khang chết, để lại mang lại Mục Niệm Từ người con trong bụng.

Xem thêm:

Trước khi chết Mục Niệm từ bỏ có gặp vợ ông chồng Quách Tĩnh với theo mong ước của nàng, đứa bé nhỏ đã được Quách Tĩnh đánh tên là Dương Quá, và sau này, khác với phụ thân của nó, đứa nhỏ nhắn này đang trở thành một trong những người anh hùng, được võ lâm xếp vào võ lâm ngũ tuyệt cùng mang thương hiệu Tây Cuồng Dương Quá.

Càn khôn đại na di: tuyệt chiêu "phản dam" đầy ảo diêu trong Ỷ Thiên Đồ Long kýTheo quy định và độc giả

Copy link