Free Fire Mobile là tựa game do Garena phát hành. Nếu là một game thủ chắc hẳn bạn đã biết đến công ty nổi tiếng này với việc phân phối các tựa game như League Of Legends, Alliance of Valiant Arms và Fifa Online 4. 

*

Free Fire: Tựa game mobile Battle Royale phổ biến

Garena Free Fire (tên đầy đủ là Garena Free Fire Battlegrounds, còn được gọi là Free Fire) là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba do 111dots Studio (một studio của Việt Nam) phát triển và Garena phát hành. Phiên bản thử nghiệm của trò chơi được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 cho Android và được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 cho hai hệ máy Android và iOS. Trò chơi đã đạt hơn 800 triệu lượt tải xuống trên Google Play (tính đến năm 2020) cùng với trên 100 triệu lượt tải trên App Store, khiến Free Fire trở thành trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động.

Đang xem: Garena free fire ngày phát hành ban đầu

Trò chơi cho phép tối đa 50 người chơi trên một hòn đảo và tìm kiếm vũ khí, vật phẩm. Game thủ có thể tự do lựa chọn vị trí bắt đầu, thu thập vũ khí và đồ tiếp tế để có thể sinh tồn và chống lại những người chơi khác. Do sự phổ biến của game, vào năm 2019 Free Fire Mobile đã nhận được giải thưởng “Trò chơi được bình chọn phổ biến nhất” của Google Play Store và “Game di động được tải nhiều nhất toàn cầu” theo App Annie vào năm 2020.

Thiết kế

So sánh Free Fire với Player Unknown Battlegrounds (PUBG) Mobile

Đồ họa của Free Fire ở mức trung bình khá so với PUBG mobile với hầu hết các chi tiết như bàn ăn hay nhà cửa đều khá mờ. Tuy nhiên, hiệu suất của Free Fire mượt mà hơn PUBG, những điện thoại không có CPU tốt có thể chạy Free Fire mượt mà mà không có hiện tượng lag FPS. Vì vậy, nếu chiếc điện thoại bạn chỉ có cấu hình ở mức trung bình thì bạn nên chọn Free Fire (hiệu suất) hơn là PUBG Mobile (chất lượng).

*

Vũ khí trong Free Fire tương tự như PUBG Mobile

Súng ngắn bao gồm M500, M1873 (nòng đôi), USP, G18 và Desert EagleSúng ngắn bao gồm M1014Súng trường tấn công bao gồm Famas, M4A1, AK và SCARSúng máy phụ (SMG) bao gồm MP40, UMP và MP5Súng trường bắn tỉa bao gồm VSS, M14, SKS và Kar98k

Có rất ít vật phẩm ném chỉ có một quả lựu đạn frag, hai vũ khí cận chiến chỉ là Pan và Parang và chỉ có một món đồ hồi máu là medkit. Ba lô, áo giáp và mũ bảo hiểm giống PUBG Mobile.

*

Gameplay

Thay vì 100 người chơi, trò chơi này chỉ có 50 người chơi trong một game. Bạn sẽ bắt đầu trên một chiếc máy bay và có thể nhảy dù xuống điểm tùy thích thu thập vũ khí, vật phẩm để đánh bại đối thủ của bạn và trở thành người cuối cùng sống sót. Bạn có 4 khe vũ khí, với 2 khẩu súng chính, 1 súng lục và 1 món đồ cận chiến. Free Fire có các nút tùy chỉnh như nhắm, bắn, chạy, nhảy, cúi mình và nằm sấp. Khi bị thương bạn có thể tự chữa lành bằng cách nhấn nút medkit (game chỉ có một loại hồi máu). Ban đầu, các điều khiển có thể khiến bạn khó chịu, đặc biệt đối với người mới chơi thể loại Battle Royale. Nhưng đừng lo, bạn sẽ quen dần với nó sau một vài ván game thôi.

Sau một khoảng thời gian nhất định, sẽ có một vùng an toàn nằm trong vòng tròn màu trắng, bạn phải bắt buộc vào bên trong trước khi nó thu hẹp lại và nếu bạn ở ngoài vùng an toàn, bạn sẽ mất HP theo thời gian. Có những phương tiện trong trò chơi mà bạn có thể lái để di chuyển nhanh hơn đến khu vực an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện để đâm vào kẻ thù.

Xem thêm:

Trong suốt trò chơi, bạn sẽ gặp phải những cây nấm có thể hồi lại HP của bạn, hãy nhặt nó nhé. Ngoài ra bạn nên nhặt thêm các bộ áo giáp cấp cao để tăng khả năng phòng thủ. Tại một thời điểm nhất định, một chiếc máy bay sẽ thả những hòm đồ cung cấp mà bạn có thể cướp được để lấy những vũ khí đặc biệt như Groza, AWM và M249. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, việc nhặt hòm đồ cung cấp này sẽ có rất nhiều người tranh chấp. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ.

*

Tôi không thực sự thích sự cân bằng của các loại vũ khí trong Free Fire. Thông thường, súng bắn tỉa gây sát thương cao hơn ở tầm xa nhưng trong trò chơi này, súng trường gây sát thương cao nhất ở tầm xa do tính năng tự động nhắm mục tiêu.

Tùy biến

Trò chơi này có khá nhiều trang phục khác nhau để bạn lựa chọn thiết kế nhân vật của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn “kha khá” tiền cho các bộ trang phục đấy.

*

Tạm kết về Free Fire

Vậy Free Fire có phải là sự thay thế tuyệt vời cho PUBG Mobile? Nó phụ thuộc bạn thích thiết kế của game nào vì cách chơi gần như giống nhau. Nhưng nếu bạn không có một chiếc điện thoại quá tốt, hãy thử chơi Free Fire, tuy đồ họa và các chi tiết không bằng PUBG Mobile nhưng về hiệu năng của game sẽ khiến bạn hài lòng đấy.

Xem thêm: Cách Bắt Pokemon Hiếm Trong Pokemon Go, Mẹo Tìm Pokemon Hiếm Trong Pokemon Go

*

Ưu điểm:

Cơ chế chơi chắc chắnVận hành game mượt mà không bị lag

Khuyết điểm: 

Vũ khí không cân bằngĐồ họa kémBản đồ sự kiện bị thiếu

*

Bạn nghĩ gì về Garena Free Fire, một trong những game mobile hay nhất hiện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment bên dưới đồng thời nhớ bật theo dõi để cập nhật bài viết mới nhất của Sforum.vn nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *