Ghost in the Shell được gửi thể thành Anime dựa trên bộ Manga thuộc tên của Masamune Shirow . Anime của chính nó gồm tất cả 3 movies (Ghost in the Shell , Ghost in the Shell 2 Innocent với Ghost in the Shell Stand Alone Complex : Solid State Society) với 2 TV series (Ghost in the Shell Stand Alone Complex và Ghost in the Shell Stand Alone Complex 2nd Gig) . Tất cả đều được sản xuất vì chưng Production I.G (riêng chiếc Innocent bắt tay hợp tác sản xuất với Studio Ghibli) . Trong các đó những phần TV series của Ghost in the Shell được để trong khoản thời gian , bối cảnh và tình tiết khác với movie (trừ chiếc Solid State Society là phần nối tiếp của 2nd GiG) mà họ sẽ tò mò kỹ hơn bên dưới.

Bạn đang xem: Thông tin mới về ghost in the shell

Giới thiệu về Ghost in the Shell:

Ghost in the Shell được gửi thể thành Anime dựa trên bộ Manga thuộc tên của Masamune Shirow . Anime của nó gồm tất cả 3 movies (Ghost in the Shell , Ghost in the Shell 2 Innocent cùng Ghost in the Shell Stand Alone Complex : Solid State Society) cùng 2 TV series (Ghost in the Shell Stand Alone Complex và Ghost in the Shell Stand Alone Complex 2nd Gig) . Toàn bộ đều được sản xuất vì chưng Production I.G (riêng chiếc Innocent hợp tác ký kết sản xuất với Studio Ghibli) . Trong các đó những phần TV series của Ghost in the Shell được để trong khoản thời hạn , toàn cảnh và diễn biến khác cùng với movie (trừ mẫu Solid State Society là phần thông suốt của 2nd GiG) mà chúng ta sẽ tò mò kỹ hơn bên dưới .

*
*
*
*

*

* một trong những thông tin phụ :

*
*
– ngoài các series được released sinh sống trên , còn tồn tại 2 compilation movie tóm tắt lại đều phần của TV series : GITS SAC Laughing Man và GITS SAC 2nd GiG Individual Eleven và một Omake mang tên Tachikomatic Days , là số đông đoạn clip nhỏ sau mỗi bộ phim truyện ở series Stand Alone Complex

– Ghost in the Shell còn có phiên bản game bên trên các đời máy PS1, PS2 cùng PSP.

– Ghost in the Shell có một số các novel cùng book liên quan : After the Long Goodbye , The Lost Memory , Revenge of the Cold Machines , trắng Maze .

– Ghost in the Shell xác nhận dựng thành phim bởi vì Dreamworks , producer là Avi Arad với Steven Paul, công chiếu toàn quốc năm 2017.

Story và the world of Ghost in the Shell:

Series phim nói về trận chiến giữa những con người đặc biệt với những một số loại tội phạm technology cao. Series GITS nổi tiếng nhờ phần đa pha đấu trí stress cùng tình tiết đậm hóa học nhân văn của mình. Đặc biệt trong những phần trước còn có những đoạn nhân đồ vật trong phim trích cả tởm phật, cả kinh thánh, rồi đều điển tích điển cố. Mốc thời gian của sự kiện trong Arise diễn ra trước tất cả các sự kiện trong số movie với TV series trước, vậy đề xuất chẳng nên xem các phần trước các bạn vẫn gọi được phim nói gì.

Sau đấy là 1 số có mang thường xuyên mở ra trong series:

Cục an toàn công cộng số 9 ( hotline tắt là cục 9):là một bộ phận trực thuộc cỗ nội vụ, được thành lập và hoạt động ra trong quả đât GITS chuyên để ứng phó với số đông vụ án liên quan đến technology cao. Với cũng bởi vì để đối phó với tội phạm technology cao nên phần lớn thành viên của cục 9 nếu không phải quái thú thì cũng chưa phải người.Cyborg ( giỏi full cyborg, prothestic body, người phân phối cơ khí, người được cơ khí hóa):tất cả các từ trên những được dùng làm chỉ những người dân đã cầm cố thế 1 phần hay khắp cơ thể bằng thiết bị móc, vào phim mình đã đổi qua lại trong những từ kia sao cho phù hợp với câu và tiện đọc nhất. Hình như cũng nói thêm là, những người dân đã cố kỉnh thế cơ thể bằng thiết bị móc sẽ không ăn thức nạp năng lượng của con người mà sẽ nạp năng lượng một loại protein quan trọng đặc biệt mà người bình thường không thể nuốt nổi Họ gồm mất bao nhiêu phần cơ thể cũng không bị tiêu diệt được cơ mà chỉ bị tiêu diệt khi não bị tiêu diệt hẳn.Think tank:một loại chiến xa mini tự hành tất cả độ cơ động cao với được điều khiển và tinh chỉnh bằng trí xuất sắc nhân tạo, ai đã xem các phần trước đã biết nó là nhỏ Tachikoma còn tại vị trí này là một phiên bạn dạng đời đầu bự chảng hơn được gọi là Logikoma.Ngoài ra vào Arise còn xuất hiện một loại người máy có khả năng cận chiến cao và tự diệt khi cần thiết được gọi là phần lớn quả mìn sáng dạ di động, mình cứ dịch đơn giản là người máy mang lại nhanh, ví như sau này còn có gì thay đổi mình sẽ lưu ý.Cuối cùng là quan niệm mình cho là đặc biệt quan trọng nhất cả series- Ghost:có thể nói kế bên bộ não ra ghost đó là phần con bạn duy độc nhất còn lại của các full cyborg, hoàn toàn có thể hiểu nó như linh hồn cũng được.Về thời hạn trong phim: các sự khiếu nại trong Arise ra mắt vào năm 2027 – một năm sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ tư (tất nhiên là phi phân tử nhân), khi đó Cục 9 vẫn chưa tồn tại đội điều tra quan trọng và những thành viên cốt cán vẫn không thành hình. Và tương tự như đã nói ở trên, trước tất cả các sự kiện khác.
*

Ghost in the Shell được đặt ra trong một trái đất tương lai khi mà con tín đồ và đồ vật móc vẫn hội nhập thành một thực thể khó bóc rời . Nhỏ người hoàn toàn có thể tự vày truy nhập vào khối hệ thống mạng và truyền báo tin tức hỗ tương một cách tiện lợi . Vào một nhân loại như vậy những xích míc , những trái lập gay gắt gia tăng lên : những tội phạm liên quan tới technology cao , bắt cóc , ám sát , tấn công bom khủng tía , các vấn nạn về tham nhũng , sự suy đồi của khối hệ thống chính trị , sự bầy áp của chính phủ đối với dân tị nạn (refugee) .v.v… Section 9 (hay Public Security Section 9) là một trong tổ chức gồm một nhóm nhỏ tuổi những thành viên tuy nhiên dày dặn kinh nghiệm tay nghề và thẳng được điều hành quản lý bởi chính phủ (đứng đầu là Prime Minister) nhằm mục đích chống lại những tiêu cực đó.

War và Aftermath : thế giới vừa trải qua thêm 2 trận đánh tranh lớn : nuclear War – World War III với non-nuclear – World War IV (2nd Vietnamese War) . Trận đánh để lại đa số thiệt sợ hãi to to , khiến cho một làn sóng những người dân tị nàn , những người vô gia cư bên trên khắp nhân loại . Sau trận chiến tranh sau cùng American Empire (United States) thảm bại cuộc và mất vị trí mở đầu thế giới.Politic & Power : bối cảnh của bộ Anime ra mắt ở Nhật phiên bản thời điểm mà hệ thống chính trị đang dần dà xuống cấp . Những quan chức cấp cao lạm dụng quyền hành nhằm đem lại tiện ích riêng cho chính mình . Nhân danh nghĩa bởi vì tổ quốc vày dân bọn chúng nhưng chung cục cũng chỉ có một trong những ít cá nhân là tất cả lợi.Refugee : Sau chiến tranh , số bạn tị nàn , những người dân bị mất item , người thân do chiến tranh , những người dân vượt biên phạm pháp , đông đảo nạn nhân của bọn buôn fan gọi chung là refugee rải rác rưởi khắp nơi . Tuy vậy không phải tổ quốc nào cũng mở cửa tiếp nhận các refugee (China là 1 điển hình) . Những đất nước có chủ yếu sách tiếp nhận refugee thì các người này cũng không được coi là công dân với rất đầy đủ quyền thoải mái . Bọn họ bị dồn vào rất nhiều khu đổ nát ổ loài chuột . Cùng là dân refugee thì càng trở ngại hơn trong việc đào bới tìm kiếm việc làm cho trong dòng thời đại cơ mà máy móc sửa chữa thay thế con bạn này . Bọn họ cũng bị tách bóc lột nặng nài hơn và từ kia dẫn đến việc phi pháp gia tăng . Xích míc giữa cơ quan chính phủ và phần đa dân refugee ngày càng tăng lên.

* một số trong những thuật ngữ trong Ghost in the Shell :

Ghost :Trong sau này , khi cơ mà con bạn và trang thiết bị gần như nối sát với nhau thì cách duy duy nhất để minh bạch con fan và robot chính là Ghost . Có thể nói Ghost chính là khả năng dấn thức và quan tâm đến một biện pháp “con người” , nói theo nghĩa trừu tượng đó là linh hồn , thực thể xuất xắc sự trường tồn của một fan nào đó . Một bộ máy cho mặc dù có tinh vi , có tuyệt vời đến đâu dẫu vậy nếu không tồn tại phần Ghost thì cũng chỉ là một trong cổ máy.Ghost Dubbing:Dùng khối óc của một tín đồ nào kia rồi sao chép lại nhằm đưa bản Ghost sang một khung người khác call là Ghost Dubbing . Bạn dạng Ghost được dubbed lại khi nào cũng kém hơn bạn dạng original với trong quy trình dub có nguy cơ bộ não chính có khả năng sẽ bị chết nên Ghost Dubbing là một trong hành vi trái phép và bị ngăn cấp triệt để.Cyber Brain (or Neural Computer Augmentation):Là một phương pháp mà người tiêu dùng tích phù hợp một hệ thống máy tính cực táo bạo trực tiếp vào não cỗ . Cùng với Cyber Brain , một số kĩ năng về mental đang được tăng cường như là bộ nhớ lưu trữ , tín đồ đó có thể tự vì truy nhập vào mạng tin tức , khối hệ thống dữ liệu , truyền đạt tin tức bởi ý nghĩ , tin tức qua lại một cách tự do thoải mái . Tuy nhiên kèm theo với nó cũng là số đông mối nguy nan khó lường như bị thủ thuật , bị lan truyền virus v.v…Cyberbrain Sclerosis:Một triệu hội chứng mà khi các tế bào não bị đông cứng cùng kết tủa tạo ra bởi quá trình cấy ghép Cyberbrain . Tuy vậy tỉ lệ mắc bệnh là rất là thấp nhưng do không tồn tại một bài thuốc chữa trị nào thừa nhận tồn tại phải , khi đang mắc chứng căn bệnh này thường dẫn tới tử vong.Prosthesis toàn thân :Là một khung người được sản xuất từ những sợi tổng hòa hợp , những vi mạch với chúng quản lý cứ như 1 cơ thể bình thường của con người . Prosthesis toàn thân thậm chí còn khỏe mạnh và dẻo dai hơn cơ thể thông thường của con người . Một bạn với full prosthesis body có thể dễ dãi làm những vấn đề mà cơ thể bình thường không thể làm cho được . Tuy vậy , prosthesis body toàn thân rất mắc tiền và không phải người nào cũng có thể mua được , thực hiện được . Thường thì một người có thể chọn chỉ đính Cyberbrain Implant với để các phần còn lại của khung hình tự nhiên hay cố thế một phần cơ thể bởi prosthesis (tay , chân , mắt v.v…) thậm chí còn thay thế khắp cơ thể bằng prosthesis .Human – Cyborg – Robot :Trong trái đất này , một người thông thường với ít thành phần khung người làm từ bỏ prosthesis thì được call là Natural (Togusa tốt Saito vào anime chính là một con người Natural nổi bật với tỉ lệ thành phần prosthesis thấp) . Những người dân có tỉ lệ thành phần prosthesis cao và ngay cả phần nội tạng cũng rất được thay thế bởi nội tạng nhân tạo thì được điện thoại tư vấn là cyborg (Motoko cùng Batou đó là một dạng cyborg) . Cyborg , không quan trọng phải nạp năng lượng hay uống vẫn hoàn toàn có thể tồn tại (cyborg sử dụng một nhiều loại thức ăn riêng) và khi cơ thể bị hỏng hóc , hủy diệt thì hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế sửa chữa . Robot , khía cạnh khác hoàn toàn được kết cấu từ trang thiết bị . Robot chỉ có một hệ thống gọi là AI chất nhận được chúng có thể đối đáp và thực hiện mệnh lệnh . Một trong những AI thời thượng còn gồm khả năng suy xét và giám sát và đo lường như fan nhưng tuyệt nhiên vào robot ko tồn trên Ghost , năng lực nhận thức .Information Net : Là một hệ thống mạng Network giống như như internet nhưng được mở rộng ra hết sức nhiều. Hoàn toàn có thể xem Net như là một thế giới ảo với sức cất và khả năng giản nở rất nhiều . Ko kể cách tầm nã nhập thông tin thông thường , một người có thể tách bóc rời phần Ghost ra khỏi khung người và tầm nã tìm tin tức một cách trực tiếp rộng trên Net , call là Dive . Dive tất cả cũng sở hữu những nguy hiểm tìm tàng nếu bạn vô tình chạm tới các thứ không nên đụng như virus tốt attack barrier .Gate :
*
Bất cứ ai gồm Cyberbrain implanted vào óc thì đều sở hữu một chiếc gate , tựa như như là port trong máy tính xách tay . Nó giúp tín đồ đó truy nã nhập vào khối hệ thống Information Net và những người khác cũng có thể truy nhập vào Cyberbrain của tín đồ đó (chỉ hồ hết phần được fan đó chất nhận được truy nhập) . Thông thường thì Gate được bảo đảm bởi số đông lớp Barrier tuy thế một tin tặc giỏi rất có thể phá vỡ cái barrier nhằm truy nhập vào call là Ghost hacking .Hacker : tin tặc thì thời nào cũng có thể có , sản xuất virus , tiến công cắp technology , phá hoại tài liệu , Ghost hacking … Đối với một thời đại mà công nghệ thông tin sở hữu vị trí chủ đạo thì hacker là 1 trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn .Hacking : Nếu có chức năng một người rất có thể hack vào hệ thống AI máy tính xách tay , chuyển đổi các chỉ số , xóa tài liệu hoặc upload virus . Cao cấp hơn , fan đó có thể trực tiếp gian lận vào Cyber Brain (Ghost hacking) của một fan khác , xem các thông tin mà fan đó cất giấu , loại bỏ hóa các tài năng của người đó hoặc có thể cấy ghép những virtual memory vào cyber brain của người đó để giả lập ký kết ức fan đó và thông qua đó tinh chỉnh và điều khiển được nạn nhân . Fan bị gian lận thường sẽ không còn tự nhận thấy được rằng mình hiện giờ đang bị hack.Barrier / Attack Barrier :Là một phương án để bảo đảm giống như Firewall trong hệ thống máy tính giúp cản lại những nguy cơ bị mod . Barrier càng tốt cấp thì khả năng bị mod càng phải chăng . Cyber Brain của người bình thường thì barrier thường không cao thậm chí không có nên có thể dễ dàng bị thủ thuật . Nhưng đối với lực lượng quân đội hay các tổ chức thời thượng chính bao phủ thì gần như là cần thiết hack được vì những lớp barrier cao . Attack Barrier cũng giống như Barrier tuy nhiên nó có khả năng gây tai hại ngược lại tín đồ nào cố gắng hack vào nó . Nếu như không kịp loại bỏ hóa Attack Barrier trước khi nó active thì rất có thể dẫn mang lại Cyber Brain bị fried vì overheat dẫn đến chết choc . Thường được dùng để bảo đảm an toàn các tập tin mật tuyệt để mua bẫy hủy diệt những kẻ ko mời mà cho .External Memory / Virtual Memory : Là hồ hết ký ức cũng giống như trí nhớ của người sử dụng về những vấn đề đã trải qua được đựng giữ phía bên trong Cyber Brain . Nhỏ người có thể copy , back up lại đều ký ức đó với upload lên một chỗ nào đó để lưu giữ hoặc rất có thể truyền sở hữu ký ức đó cho tất cả những người khác . Virtual Memory cũng như External Memory , nhưng nó là những ký ức ảo không có thật được tạo ra và khi gửi vào Cyber Brain của một fan nào kia , bọn họ sẽ cảm xúc như tôi đã thật sự trải qua gần như ký ức đó . Câu hỏi overwrite cam kết ức của một người nào đó bởi Virtual Memory , hoàn toàn có thể dẫn đến sự việc không thể phục hồi lại ký ức cũ nếu ký kết ức không tồn tại back up hoặc copy lại .Thermo Optical Camouflage:
*
Một technology mới , các thành viên của Section 9 và các con Tachikoma mọi được trang bị kỹ năng này nhờ đó có thể khởi rượu cồn một hệ thống auto giúp họ trộn vào với môi trường xung quanh , gần như vô hình . Nhưng technology này vẫn tồn tại giới hạn , vẫn rất có thể bị vạc hiện ví như quan cạnh bên ở gần hoặc khi gặp gỡ nước .

Xem thêm:

Giới thiệu nhân vật:


Tất cả những phần đều xoay quanh các member của Section 9 vì chưng vậy tớ sẽ làm luôn một trong những phần character introduction riêng để tránh tái diễn .