Các hành tinh nhỏ hơn đáng kể so với các ngôi sao sáng có vào vũ trụ, nhưng chúng lại có một số đặc điểm lôi kéo và khác biệt như kết cấu, bầu khí quyển, các nguyên tố hiện nay diện, vành đai, v.v. Và dưới đó là những sự thật ít được nghe biết về những hành tinh.

Bạn đang xem: Hành tinh thứ 9 trong hệ mặt trời


*

Các nhà công nghệ tin rằng gồm hành tinh vật dụng 9 trong hệ phương diện trời của chúng ta, nó có kích cỡ gấp 10 lần Trái Đất. địa chỉ của thế giới này vẫn không được xác nhận nhưng tín đồ ta chắc chắn rằng nó trường tồn nhờ tác dụng hấp dẫn của nó đối với các đồ vật thể khác.

Còn được hotline là "Hành tinh 9", nó có trọng lượng lớn cấp 10 lần Trái Đất và dịch chuyển dọc theo một quỹ đạo kéo dãn dài nằm ở khoảng cách xa gấp 400 lần khoảng cách giữa Trái Đất với mặt trời. Hành trình của toàn cầu 9 có lẽ rằng cũng lệch từ bỏ 15 cho 25 độ so với khía cạnh phẳng quỹ đạo bao gồm của hệ mặt trời, nơi các hành tinh còn lại di chuyển.

Ý tưởng về sự việc tồn trên của hành tinh new này được khuyến cáo vào năm 2014, và nó gấp rút trở nên phổ cập trong giới thiên văn học. Tư duy này được dựa trên những mẫu đồ dùng thể vào một vòng mảnh vỡ lẽ ở vành đai phía bên ngoài được điện thoại tư vấn là "Vành đai Kuiper."

Người ta nhận biết rằng những vật thể ở đây được kết tụ lại cùng nhau theo cách tương tự như như bài toán có sự hiện hữu của lực lôi cuốn từ một đồ thể mập nào đó. Kể từ phát hiện tại này, các nhà thiên văn học đã cố gắng tìm ra được nhiều bằng chứng chứng minh cho câu hỏi tồn tại hành tinh thứ 9 vào hệ phương diện trời.

Tuy nhiên điều khiến bọn họ chưa thể khẳng định chắc chắn rằng địa cầu này hoàn toàn tồn tại đó là sự hiểu biết tinh giảm của nhỏ người so với Vành đai Kuiper.

J1407b


*

Có một ngoại toàn cầu tên là J1407b, nó tất cả hơn 30 vành đai vây xung quanh mình, cùng mỗi vành đai có đường kính hàng chục triệu km. Các vành đai kếch xù của nó béo gấp 200 lần so với vành đai của Sao Thổ.

Sao Thổ là hành tinh gồm vành đai lớn nhất trong hệ phương diện trời của chúng ta, tuy nhiên những vành đai của nó còn quá nhỏ dại bé khi so sánh với ngoại địa cầu này, tuy vậy nó lại tại đoạn quá xa để có thể quan cạnh bên một cách trực tiếp.

J1407b được phân phát hiện vào thời điểm năm 2012, những nghiên cứu vừa mới đây đã chỉ ra rằng rằng hệ thống vành đai của hành tinh này có đường kính nhiều năm 120 triệu km (tổng cộng 30 vành đai xung quanh), và bao gồm dạng các hạt bụi đậy khuất ánh sáng với tổng trọng lượng gần bởi Trái Đất.

Các đơn vị khoa học nhận định rằng những vành đai lớn tưởng như vậy được ra đời vào thời kỳ những hành tinh này còn trẻ. Sau một khoảng thời gian dài, những vành đai sẽ mỏng dần nhưng mất đi, đến cuối cùng hoàn toàn có thể nó chỉ còn lại giống như vành đai của sao Thổ hiện nay nay. Cũng do vậy mà rất rất có thể trước phía trên sao Thổ của bọn họ cũng có một vành đai khôn cùng lớn.

J1407b xoay quanh một ngôi sao giống như Mặt trời, dẫu vậy 95% tia nắng của nó bị chặn bởi khối hệ thống vành đai um tùm này. Các nhà thiên văn đã dự kiến rằng các vành đai này sẽ mỏng manh hơn vẫn kể vào vài triệu năm tới.

Kepler-442bTheo một chỉ số được phát triển vào năm 2015 thì Trái Đất chưa phải là hành tinh gồm chỉ số rất có thể sinh sống được cao nhất từng được tìm kiếm thấy. Có một ngoại địa cầu đầy đá tên là Kepler-442b, cách họ hơn q nghìn năm ánh sáng, có form size gần tựa như Trái Đất. Hành tinh này còn có chỉ số có thể sinh sinh sống là 0,836 trong lúc Trái Đất là 0,829.

Kepler-442b là một trong những ngoại hành tinh, có chức năng là một hành tinh khu đất đá, quay bao bọc trong vùng rất có thể sống được của một sao lùn cam Kepler-442, cách Trái Đất khoảng tầm 1.206 năm ánh sáng. Hành tinh này được phân phát hiện vị tàu vũ trụ Kepler của NASA bằng phương pháp sử dụng phương pháp vận tốc phía tâm. NASA chào làng xác dìm ngoại hành tinh vào trong ngày 6 tháng một năm 2015.

Thang đo xác định năng lực sinh sống của những hành tinh nhờ vào "Vùng Goldilocks" - khoảng cách chính xác từ hành tinh mang đến mặt trời của chính nó - khoảng chừng cách cho phép nước lỏng tồn tại. Xung quanh ra, chỉ số bắt đầu còn tính đến tỷ lệ đá, yếu ớt tố của những hành tinh cũng tương tự độ lệch trung tâm của quỹ đạo với albedo của chúng. Theo đó, toàn cầu Kepler-442b được mang đến là cân xứng với sự sống hơn hết Trái Đất.

Sao Hải Vương và sao Thiên Vương bao gồm đại dương kim cương


*

Theo các nhà nghiên cứu, có thể sao Hải Vương và sao Thiên Vương có đại dương là kim cương cứng lỏng. Các thí nghiệm được tiến hành dưới áp suất cao tế bào phỏng các điều kiện trên các hành tinh khí lớn tưởng này cho thấy các mảnh kim cương hoàn toàn có thể nổi trên biển carbon lỏng.

Nghiên cứu vớt này dựa trên các đo đạc cụ thể về điểm rã chảy của kim cương cứng - dựa trên những đo đạc chi tiết lần đầu tiên về điểm tan chảy của kim cương. Những nhà kỹ thuật đã triển khai các phân tách hóa lỏng kim cưng cửng dưới áp suất và ánh nắng mặt trời cao bằng cách sử dụng tia laze - kim cương chịu áp suất to hơn 40 triệu lần đối với áp suất được search thấy ở mực nước biển cả của Trái Đất.

Theo đó, khi thực hiện thí nghiệm theo các điều kiện giống như với môi trường thiên nhiên của sao Hải Vương và sao Thiên Vương. Kết quả cho thấy, các mảnh kim cương rắn bắt đầu xuất hiện tại trên nền của kim cương cứng lỏng. Chúng thậm chí là còn trôi nổi giống như các tảng băng trôi trên mặt nước.

Xem thêm: Ảnh Bầu Trời Màu Xanh - 47393 Hình Ảnh Miễn Phí Của Bầu Trời Xanh

Và theo mong tính, khoảng chừng 10% sao Hải Vương với Thiên vương vãi được sản xuất thành trường đoản cú carbon. Cho nên việc hình thành biển khơi kim cương cứng trên hai địa cầu này là điều hoàn toàn có thể. Mà lại trước mắt đó vẫn chỉ là kim chỉ nan và thực hư chính xác ra sao thì vẫn còn phải đợi rất nhiều nhà khoa học tiếp cận được đến bề mặt của hai địa cầu này bắt đầu rõ.


Bằng cách thay đổi nhân sản xuất số proton trong hạt nhân, bạn ta có thể tạo ra những chất mới?

Theo Trí Thức con trẻ

Copy liên kết
liên kết bài gốc Lấy liên kết