Hệ điều hành vẫn là vong hồn của bất kỳ máy tính nào. Họ đã thấy những trong thời hạn qua, nhưng trông rất nổi bật nhất vẫn chính là Microsoft Windows. Windows chiếm khoảng chừng 90% tổng thị trường hệ điều hành. Windows rất đơn giản sử dụng với được trang bị tất cả các thương mại & dịch vụ mà fan ta ao ước đợi từ bất kỳ hệ quản lý nào – và được xem như là tốt rộng hệ điều hành quản lý mã mối cung cấp mở. Nhưng luôn luôn có một số, những người rất có thể đang search kiếm hệ điều hành quản lý miễn phí cho máy tính của họ.

Bạn đang xem: Hệ điều hành mã nguồn mở


Top 5 hệ quản lý nguồn mở miễn phí phổ cập 20211>Ubuntu2>FreeBSD3>OpenSolaris4>ReactOS5>Hệ quản lý Haiku

Top 5 hệ điều hành quản lý nguồn mở miễn phí thông dụng 2021

Hôm ni tôi sẽ liệt kê một số hệ điều hành thịnh hành nhất, mã mối cung cấp mở và cho nên vì thế miễn phí, có sẵn cho những người dùng lắp thêm tính. Nói về trái đất mã mối cung cấp mở, có một số trong những hệ quản lý điều hành khá tuyệt hảo – song khi hoàn toàn có thể hữu ích. Trước đó tôi đã nói tới Cơ sở dữ liệu nguồn mở – và bây giờ tôi sẽ bàn luận ngắn gọn về một vài hệ quản lý và điều hành mã nguồn mở với miễn phí tương tự như các nhân kiệt của chúng.

1>Ubuntu

Cơ sở tài liệu nguồn mở được sử dụng rộng thoải mái nhất là Ubuntu. Nó là 1 trong hệ quản lý dựa bên trên Linux với được bày bán miễn tầm giá cùng với mã nguồn. Màn hình hiển thị của nó trông hơi kiểu như với của Windows, cùng với các hình tượng và điều khiển cửa sổ. Có cung cấp phần mềm lớn hợp lí có sẵn trên Ubuntu; những ứng dụng phổ biến bao hàm trình duyệt web Mozilla Firefox, LibreOffice bộ ứng dụng văn phòng, trình chỉnh sửa hình ảnh GIMP, v.v.Ubuntu được phân phối theo giấy phép GNU và GPL. Nó gồm một trình bao UNIX được gọi là Terminal rất có thể được sử dụng để liên hệ với mạng và cài đặt các áp dụng của bên thứ ba.


Các tính năng, thông số kỹ thuật kỹ thuật với yêu ước của UbuntuHỗ trợ cho các bo mạch ARM và x861Hỗ trợ bộ lưu trữ cục cỗ cho chức năng DVR2Dung lượng ổ đĩa về tối thiểu: 2GBBộ nhớ tối thiểu: 512 MBHDMICEC hỗ trợBảo mật web tương đối đầy đủ tính năngDịch vụ mạng làng hộiBộ sưu tậpMột giữa những tính năng thú vui của Ubuntu là tích hợp các dịch vụ phân phát sóng, trực đường và ứng dụng. Điều này với đến cho chính mình trải nghiệm truyền hình thực tế trên máy vi tính để bàn vày giờ đây bạn có thể tải phương tiện đi lại theo yêu cầu. Ubuntu yêu cầu rất ít nỗ lực để cài đặt đặt. Chúng ta cũng có thể tải xuống đây.

2>FreeBSD

FreeBSD là hệ điều hành nâng cấp tương thích với x86 (bao bao gồm Pentium với Athlon), cân xứng AMD64. Nó phổ cập trong số các nhà cải tiến và phát triển mạng, vì chưng FreeBSD cung cấp các khả năng mạng, hiệu suất, bảo mật và kỹ năng tương đam mê nâng cao. Hầu như phần mềm chạy trên Linux có thể chạy bên trên FreeBSD cơ mà không cần bất kỳ lớp tương thích nào. Mặc dù nhiên, FreeBSD vẫn hỗ trợ một lớp cân xứng cho một vài hệ điều hành giống Unix khác, bao hàm cả Linux. Vì chưng đó, phần lớn các tệp nhị phân Linux đều hoàn toàn có thể chạy bên trên FreeBSD.1) FreeBSD cung ứng các thông số kỹ thuật kỹ thuật phần cứng cải thiện hiện hỗ trợ các hệ thống tệp cải thiện được điện thoại tư vấn là khối hệ thống tệp ZFS (hiệu suất đa xử lý có khả năng mở rộng lớn cao).2) SMPng: bản vẽ xây dựng SMPng cho phép đồng thời trong nhân. Điều này khiến cho hệ điều hành vận động nhanh chóng vị nó rất có thể mở rộng cho hơn 8 lõi CPU mang đến nhiều cân nặng công việc.3) ko dây: bức tốc hỗ trợ không dây, bao hàm thẻ dựa vào Atheros công suất cao, trình tinh chỉnh và điều khiển mới đến thẻ Ralink, Intel và ZyDAS, WPA, quét nền và gửi vùng, và 802.11n.FreeBSD cũng bao gồm hỗ trợ cho ứng dụng mã hóa, trình bao an toàn, chuẩn xác Kerberos, “máy chủ ảo”.


Bạn rất có thể tải xuống FreeBSD đây.

3>OpenSolaris

OpenSolaris là một trong những hệ điều hành laptop được cải tiến và phát triển bởi Sun Microsystems. Nó chạy tốt trên máy tính xách tay để bàn, laptop xách tay, máy chủ và trung vai trung phong dữ liệu. OpenSolaris dựa trên GUI giống hệt như Ubuntu cùng có màn hình hiển thị và hành lang cửa số đồ họa nhiều mẫu mã để dễ dàng điều hướng. Nó hiện có sẵn vào phiên phiên bản 11 và có thể được cài đặt xuống nhưng mà không mất phí tổn từ trang web của Oracle.Các nhân kiệt của OpenSolaris


ZFS (hệ thống tệp)bản sao khởi rượu cồn đượctổng chất vấn dữ liệubể cất (zpools)ảnh chụp cấp tốc (sử dụng copy-on-write)Timeslider

Điều người tiêu dùng thích tuyệt nhất hệ điều hành và quản lý này là tính đồng điệu và tính link của nó. Để khởi đụng hệ điều hành, fan ta chỉ cần cắm ổ USB vào cổng usb và khởi hễ lại. Điều này không gây ra vụ việc gì vì phần nhiều các thiết bị tính tiến bộ ngày ni đều rất có thể được cấu hình thiết lập để khởi hễ từ khóa USB. Hệ điều hành quản lý nhanh và nhạy. Hơn nữa, nó được trang bị một số ứng dụng và phiên bản trình diễn được thiết lập sẵn. Do vậy, bước đầu không phải là một trong những vấn đề ngay cả đối với những người tiêu dùng lần đầu.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Mãnh Lực Đồng Tiền, Mãnh Lực Đồng Tiền

Fedora & Debian là những bản phân phối khác mà chắc chắn là phải được đề cập ở đây.Cũng đọc: Hệ điều hành thay thế sửa chữa cho PC