fan Ai Cập khôn xiết tôn thờ các vị thần và trong văn hóa của họ có đến 2000 vị thần to nhỏ dại lớn nhỏ xíu khác nhau.

Bạn đang xem: Hình ảnh các vị thần ai cập

1 Ra

*

Theo như thần thoại cổ xưa thì Anubis là bé riêng của phái nữ thần Nepthys với thần Osiris, tuy nhiên vẫn nhiều người nhận định rằng ông là bé của thần Set. Anubis được trình bày có làm ra một fan mang đầu chó rừng.

Anubis ban sơ là vị thần làm chủ việc ướp xác và tương quan đến quá trình sau khi chết của bạn Ai Cập. Ông có vai trò vô cùng đặc biệt trong một tang lễ, nhiều khi còn được xem là người bảo đảm các lăng mộ.

Loài chó rừng sinh hoạt Ai Cập thường sẽ có biệt danh là “kẻ ăn uống xác thối”. Màu black trên khuôn mặt của thần Anubis không đơn giản và dễ dàng là màu domain authority của loài chó rừng mà lại nó còn tượng trưng mang lại màu của làm thịt thối rữa và màu của đất black thung lũng sông Nile, tượng trưng cho việc tái sinh,

Về sau thì thần Osiris biến hóa người cai quản địa ngục với thuật ướp xác. Vai trò của thần Anubis vào tang lễ cũng giảm đi đôi chút, tuy nhiên ông vẫn được coi là “Người canh giữ linh hồn”, phán quan tiền của địa ngục. Ông là vị thần đưa ra quyết định một linh hồn là xuất sắc hay xấu bằng cách đặt trái tim của họ lên một dòng bàn cân với một cọng lông đà điểu. Nếu quả tim của bạn nào khối lượng nhẹ hơn cọng lông đà điểu, thì tất nhiên đó là 1 trong những linh hồn giỏi và ngược lại.

5 Thoth

*

Thần Thoth là vị thần của Trí tuệ, thống trị các văn bản và kỹ năng và kiến thức trong thần thoại cổ xưa Ai Cập. Ông là con của thần Ra cùng cũng được coi là người trợ lý tâm đắc của cha mình. Vày có kỹ năng thần bí bắt buộc Thoth đã trợ giúp tâm đắc trong việc an táng Osiris. Cùng ông cũng là bạn trông nom Horus khi vị thần này còn nhỏ. Về sau, ông được kế vị Horus có tác dụng vua vùng Ả rập trong 3000 năm, tiếp nối lên trời giữ vị trí thần mặt Trăng.Thoth thường xuyên được miêu tả với hình dáng người mang đầu bé cò hoặc khỉ đầu chó. Ông là bậc thầy về thời gian, toán học, thiên văn học, văn học, triết học… bạn Ai Cập cổ nói rằng Thoth chính là vị thần trí tuệ sáng tạo ra cách tính 365 ngày trong 1 năm, 24 tiếng trong một ngày và vòng tròn tất cả 360 độ… nắm nhưng, thành tựu lớn nhất của Thoth chắc hẳn rằng là “Cuốn sách của người chết” , một cuốn sách phép màu mà người ta nói rằng các linh hồn sẽ không còn thể mang lại được thiên đường nếu không tồn tại nó.

6 Hathor

*

Nàng chính là nữ thần của tình thân và sắc đẹp trong truyền thuyết Ai Cập. Thanh nữ luôn mang lại niềm vui, âm thanh và khiêu vũ mang đến cho hồ hết người. âu yếm các mẹ và trẻ em em, nuôi dưỡng người sống và tiễn đưa người chết xuống địa ngục, đó là nhiệm vụ của nàng.

Có một truyền thuyết nổi tiếng về Hathor kia là vào trong 1 ngày khi thần Ra – cha của bạn nữ dần trở nên già yếu, và loài bạn bắt đâu âm mưu cản lại ông. Hathor được cử xuống trần để trừng phạt nhỏ người. Thiếu nữ hóa thân thành Sekhmet – thiếu nữ thần cùng với đầu sư tử. Sekhmet trái thật là 1 vị thần khát máu, đàn bà ta sẽ giết rất nhiều người. Cho tới lúc thần Ra nhận thấy cuộc tàn ngay cạnh đã vượt đủ tuy nhiên không thể khiến Sekhmet chấm dứt lại, ông đang pha hàng ngàn lít bia với nước trái lựu cùng đổ ra sông Nile. Sekhmet uống no thứ nước red color tươi mà phái nữ ta cho rằng máu cùng bị say xỉn. Cô bé hóa thân quay lại là nữ Hathor đáng yêu hiền dịu như ngày nào ( một ngôi trường hợp đa nhân bí quyết chăng?)

7 Bast ( Bastet)

*

Đây là nữ giới thần mèo trong thần thoại Ai Cập. Cô gái là con gái của thần Ra và được xem là một trong số những vị thần gần gũi với con tín đồ nhất. Trái ngược với người chị gái Sekhmet ( một hóa thân của Hathor) cá tính khát tiết hung bạo, Bast hiện nay thân cho việc vui vẻ, ấm cúng, tình yêu trìu mến.Tên của cô bé thần Bast hay được bạn Ai Cập cổ đặt kèm mang đến những các loại nước tỏa mùi thơm( mà thời buổi này gọi là nước hoa), chính vì như vậy Bast còn được coi là nữ thần của nước hoa, người bảo hộ cho mùi hương thơm, phụ nữ thần kháng lại các bệnh truyền nhiễm với xua xua đuổi ma quỷ.

Có lẽ cũng chính vì thế mà bạn dân Ai Cập siêu quý trọng chủng loại mèo. Bọn họ coi chủng loại mèo là 1 trong linh vật và thường xuất hiện trong những nghi lễ linh nghiệm của họ. Đối với các vị vua, thần Bast và loài mèo được tôn thờ như vị thần hộ vệ cho hoàng gia.

Xem thêm: Xem Phim Bậc Thầy Diệt Quỷ Phần 2, Xem Phim Constantine+Episode+2

8 Sobek

*

Ở sông Nile thì bao gồm gì?

Chỉ toàn cá sấu. Vì thế lẽ tất nhiên một vị thần sở hữu đầu cá sấu như Sobek, bạn có thể luận ra rằng đấy là vị thần quản lý sông Nile. Bởi vì dòng sông Nile là một trong những con sống rất là quan trọng vào sự phát triển của Ai Cập chính vì vậy không có gì quá xa lạ khi bao gồm hẳn một vị thần trông coi con sống này.

Ngoài ra, Sobek còn là một vị thần đại diện cho sức khỏe quân đội của người Ai Cập. Nhìn tạo hình đang thấy uy phong lẫm liệt như chiến tướng rồi!