Trung Quốc với nền văn hóa lâu đời, bề dày lịch sử ngàn năm sẽ để lại tương đối nhiều di tích, công trình xây dựng văn hóa, danh nhân danh tiếng với những tứ đại lưu giữ truyền vào dân gian. Trong số đó tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là vấn đề mà nhiều người biết về Trung Quốc. Cùng học giờ Trung sống nhà mày mò về tứ đại mỹ nhân nhé!

Tứ đại hotgirl Trung Quốc là ai?

Tứ đại người đẹp gồm gồm Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Quý phi.Bạn sẽ xem: Hình ảnh của tứ đại mỹ nhân trung quốc

Tây Thi – 西施

Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử ra đời ở thôn Chư Kỵ, thành phố Thiệu Hưng, tỉnh chiết Giang, vào thời điểm cuối thời Xuân Thu. Cha bán củi, người mẹ đan sợi, Tây Thi cũng thường mang sợi ngơi nghỉ suối.

Bạn đang xem: Hình ảnh của tứ đại mỹ nhân trung quốc


*

Vẻ đẹp mắt của Tây Thi được diễn tả đến mức khi đang cúi cong người xuống nước thấy cá vào ao, bé cá sẽ bị mắt chói đến nút quên cả bơi và chìm xuống dưới mặt nước hotline là trầm ngư.

Việt vương vãi của nước Việt đã từng có lần bị vua Phù không đúng của nước Ngô giam giữ sau một thua trận trong chiến tranh. Tiếp nối nước Việt sau đó trở thành một nước triều cống chan nước Ngô. Kín đáo lên planer trả thù, Việt vương đã cần sử dụng “kế mỹ nhân” dâng nữ cho Phù Sai, như một đồ dùng cống hấp thụ (biết Phù Sai cấp thiết cưỡng lại thiếu nữ đẹp).

Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp cùng lòng giỏi của Tây Thi, Phù sai quên tất cả các quá trình quốc gia của chính bản thân mình và theo sự xúi giục, giết bị tiêu diệt lão tướng xuất sắc nhất của bản thân là Ngũ Tử Tư. Phù Sai thậm chí là còn xây dựng hoàng cung trong một khu vui chơi công viên hoàng gia trên sườn đồi Linh Nham, biện pháp Tô Châu khoảng 15 km về phía tây.

Sức mạnh mẽ của nước Ngô suy giảm. Vào thời điểm năm 473 trước Công nguyên, Câu Tiễn đang phát động cuộc tấn công của chính mình và tấn công tan trọn vẹn quân đội Ngô. Vua Phù Sai than vãn rằng đáng ra ông yêu cầu nghe lời Ngũ Tử Tư, và tiếp đến tự sát.

Vương Chiêu Quân – 昭君 (王昭君)

Vương Chiêu Quân (khoảng 54 TCN-19 TCN), ra đời ở Tỷ Quy (nay là huyện Hưng Sơn, tp Nghi Xương, hồ Bắc).


*

Vương Chiêu Quân hiện ra đã xinh đẹp, thông minh, biết chơi đàn, cờ vua, thư pháp. Tài năng và mẫu mã vô tuy nhiên của Chiêu Quân sẽ lan dọc từ sông Tương Tây mang đến kinh thành.

Sau đó, Hán Nguyên Đế chọn mỹ phái nữ khắp thiên hạ làm cho thê thiếp, Chiêu Quân được chọn. Sau thời điểm Vương Chiêu Quân đến hà thành Trường An, anh đã đến gặp họa sĩ Mao Diên Thọ để xin một bức chân dung. Để được hoàng đế sủng ái, một số hotgirl đã trả không ít tiền cho họa sỹ để họa sĩ vẽ họ dường như đẹp kỳ lạ thường. Vương vãi Chiêu Quân thiếu tín nhiệm chuyện xấu xí này, ko cho họa sỹ Mao Diên Thọ bảo bối vàng bạc, họa sĩ cố ý nhấn một chút ít dưới mắt Vương Chiêu Quân, tác dụng là vương Chiêu Quân không lọt vào mắt xanh của Hán Nguyên đế, cô đơn trong hậu cung.

Vài năm sau, Hô Hàn Tà, thủ lĩnh của tín đồ Hung Nô trở về quê hương Hán, vào đế đô để cống nạp, cùng với tư giải pháp là cận thần, và xin được thiết kế con rể ở trong phòng Hán. Hán Nguyên đế đã chọn Vương Chiêu Quân nhằm ban tặng. Trước khi đi, Hán Nguyên Đế vẫn triệu kiến ​​Chiêu Quân, ngay trong khi vừa gặp gỡ đã vô cùng sửng sốt, tại sao mình lại không tìm được một người đẹp xinh rất đẹp như vậy! Trong một lần đối thoại, Chiêu Quân xuất sắc hơn người, toàn thể hậu cung không một ai bì nổi. Nhưng nhà vua khó hoàn toàn có thể thất hứa.

Điêu Thuyền – 貂蝉


*

Điêu Thuyền (không rõ năm sinh, năm mất), vai diễn trong đái thuyết lịch sử dân tộc ” Tam quốc diễn nghĩa ” và các tác phẩm phái sinh.

Điêu Thuyền là người múa hát của Tam Công vương Doãn vào trong thời hạn cuối thời Đông Hán. Bao gồm dung mạo xinh đẹp, dung nhan nước hương trời, thấy công ty Đông Hán bị kẻ bội phản Đổng Trác thao túng, cô đã thắp nhang dưới trăng và ước trời, cô mong mỏi được lo ngại cho người chủ của mình. Vương Vân thấy Đổng Trác vẫn soán căn nhà Đông Hán phải lập 1 loạt kế sách. Vương vãi Doãn đầu tiên kín đáo hứa hứa hẹn Điêu Thuyền với Lữ Bố. Sau đó rõ ràng dành Điêu Thuyền mang đến Đổng Trác. Hero Lữ ba còn trẻ, Đổng Trác đang già, xảo quyệt. Để thu phục Lữ Bố, Đổng Trác đã nhận được Lữ cha làm con. Cả hai số đông đa dâm. Kể từ đó, Điêu Thuyền trọng tâm hai người, bóc thành công Đổng Trác với Lữ Bố.

Cuối cùng cần sử dụng bàn tay của Lữ cha để thoát ra khỏi kẻ thủ ác Đổng Trác, ngừng thời kỳ tăm tối của Đổng Trác. Sau đó, Điêu Thuyền trở thành vợ lẽ của Lữ Bố. Sau trận Hạ Bì, Lữ bố bị Tào tháo dỡ giết chết, và Điêu Thuyền theo gia đình Lữ bố đến hứa Xương, rồi mất tích.

Dương Quý Phi – 杨玉环


*

Dương Quý phi (22 mon 6 năm 719-15 mon 7 năm 756). Có cách gọi khác là Dương Ngọc Hoàn tuyệt Dương Thái Chân, là 1 trong phi tần siêu được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Bà được xếp vào một trong những trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử hào hùng Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa, khiến cho hoa thu mình lại bởi hổ thẹn.

Dương Quý Phi sinh vào ngày 1 tháng 6 âm kế hoạch (ngày 22 mon 6 theo kế hoạch Tây) năm Khai Nguyên sản phẩm công nghệ 7 (719). Dương Quý Phi đã trải qua thời thơ ấu của bản thân ở Thục Châu.

Vào năm Khai Nguyên thứ mười bảy, Dương Quý Phi, thời gian đó khoảng tầm 10 tuổi, được nuôi dưỡng tận nơi của tín đồ chú thứ ba ở Lạc Dương vì cái bị tiêu diệt của thân phụ mình.

Vào ngày 22 tháng 7 năm Khai Nguyên, con gái của Đường Huyền Tông là Công chúa Thái Bình tổ chức hôn lễ sinh sống Lạc Dương, và Dương Ngọc Hoàn cũng được mời tham dự. Em trai của Công chúa thái bình là vương Lý Thành đang yêu Dương Ngọc hoàn ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Đường Huyền Tông đang hạ lệnh mang lại cô làm bà xã lẽ của lâu Vương theo yêu cầu của vương vãi phi Ngô Huệ.

Năm Khai Nguyên máy hai mươi lăm (737), vương vãi phi Ngô Huệ qua đời. Huyền Tông chán nản, ko vui. Có người cho rằng Dương Ngọc hoàn “có quyền năng tốt, hợp với triều đình” buộc phải Đường Huyền Tông đã triệu Dương Ngọc hoàn vào hậu cung.

Năm 745, Dương Ngọc hoàn được phong có tác dụng phi tần. Huyền Tông chưa từng lập hoàng hậu kể từ khi lên ngôi, vị vậy Dương Ngọc Hoàn tương đương với hoàng hậu.

Xem thêm: Bản Dịch Các Lá Bài Ma Thuật Yugioh Sang Tiếng Việt Chuẩn Xác Nhất

Trên đó là những câu chuyện phía sau mỗi hotgirl trong tứ đại của Trung Quốc. Xem thêm về văn hóa sẽ giúp bạn bao gồm thêm nhiều kiến thức và đụng lực nhằm học giờ Trung.