Nếu người china có mẩu truyện về chén bát Tiên, thì tín đồ Nhật cũng có truyền thuyết về Thất Phúc Thần cực kỳ kỳ thú.

Bạn đã xem: Ý nghĩa hình xăm thất phúc thần

Nếu người trung hoa có mẩu chuyện về chén bát Tiên, thì người Nhật cũng có thể có truyền thuyết về Thất Phúc Thần vô cùng kỳ thú. Shichifukujin hay được nhắc tới trong ngày đầu năm mới O-shogatsu (Chính nguyệt) – một trong các những ngày lễ quan trọng của năm, thường được tổ chức vào mùa xuân.

Thất phúc thần trong văn hóa truyền thống Nhật phiên bản

Thất phúc thần được cho là lộ diện sau thời Chiến quốc (Sengoku jidai, 147701573) để thể hiện ước muốn thái bình của dân chúng. Theo người Nhật, các vị thần tiên này đang xuống trần đêm ngày giao thừa cùng ở lại trong tía ngày đầu năm mới. Do thế, để đem lại điều xuất sắc lành, tín đồ lớn thường tặng cho trẻ nhỏ những tranh ảnh vẽ hoặc phong bao lì xì bao gồm hình bảy vị thần ngồi trên tuyền buồm Takarabune (Bửu thuyền – thuyền chở của quý).

Tên điện thoại tư vấn của 7 vị thần

Thất phúc thần được coi là các vị thần thân cận với lứa tuổi nhân dân, chính vì vậy họ thường gắn liền với đầy đủ thứ thân quen với cuộc sống như lúa, gạo, cá… Tương truyền, theo lần lượt 7 vị phúc thần này gồm những:

Ebisu: Vị thần có xuất phát trong Thần đạo Nhật Bản. Ebisu là bé của Izanagi cùng Izanami. Ông được coi như như vị thần phù hộ cho tất cả những người đi biển, ngư nghiệp và thương nghiệp.

Thần Ebisu thường xuyên giúp cho các ngư dân đánh bắt thuận lợi tương tự như bảo hộ đến con bạn đi đại dương được an lành. Ông cũng là vị thần được yêu mến nhất vào bảy vị thần

Ebisu có biểu tượng là cá hồng (tai), cá chép vàng (koi), cá rô biển khơi (Suzuki) cùng cá tuyết (tara). Thần được diễn đạt hay buộc con cá hồng bằng dây dừa rồi treo ở tay đề xuất trước ngực hoặc cụ cá bằng tay trái, râu cằm nhẵn nhụi, trên đầu nhóm mũ như fan đi săn.

Daikokuten: Đây là vị thần có nguồn gốc Ấn Độ, sau đó du nhập vào trung quốc rồi truyền lịch sự Nhật Bản. Trong ý niệm của bạn Nhật, Daokokuten được xem như "Ông Táo", cai quản ở bếp. Daikokuten thường chít khăn vải bên trên đầu, đứng trên ý trung nhân lúa, tay một tay có túi lớn, một tay có vồ nhỏ tuổi bằng gỗ. Ông thường giúp mùa màng bội thu, buôn may bán đắt.

Bishamonten: cũng như Daikokuten, đó cũng là vị thần có nguồn gốc Ấn Độ. Ông là thần tài kiêm thần chiến tranh. Ông thường mang đến điềm may trong chiến loạn cũng giống như trong thời thái bình. Thần thường xuyên giúp giữ lại gìn của cải cho những người xứng đáng.

Benzaiten: Vị cô gái thần tốt nhất trong Thất phúc thần, thường cầm cây đàn tỳ bà (biwa). Thần hay ngồi hoặc đứng bên trên lá sen, hoặc cưỡi bạch long, rắn biển, rắn thường. Thần Benzaiten hay được những nghệ nhân, ca sĩ và phần đa quán ăn thờ cúng. Nữ thần có dáng vẻ nhiều tay.

Fukurokuju: nói một cách khác là Phúc Lộc thọ Thần. Vị thần này có bắt đầu từ Đạo giáo Trung Hoa. Thần Fukurokuju thường chuyển đổi ra các phép lạ tương quan đến ngôi trường thọ với phát tài. Biểu tượng của thần tất cả nai, rùa cùng hạc.

Jurojin: Vị thần có xuất xứ Trung Hoa, biết tới sống vào thời Tống. Jurojin có ngoài mặt giống một ông lão đầu dài, râu nhiều năm trắng bạc, tay cầm cố trượng. Thần đại diện thay mặt cho sự ngôi trường thọ, trí tuệ với sức khỏe.

Hotei: Hotei khởi nguồn từ một Thiền tang thời Hậu Lương, thương hiệu Khế Tỷ. Ông tất cả dung mạo phúc đức, body tobéo, lúc nào cũng đi khất thực.


Bạn đang xem: Hình xăm thất phúc thần


Xem thêm: Chơi Subway Surfers Trên Máy Tính Mới Nhất 2020, Tải Subway Surfers Trên Pc Với Memu

Hotei còn gọi là "Phật Cười." không ít người tin rằng Hotei cũng là hóa thân của Di Lặc nhân tình Tát.


*