các nhà công nghệ đã phát hiện nay ra trong những hố đen bé dại nhất và cùng tương đương Trái khu đất nhất được tìm kiếm thấy cho đến nay.


Bạn đang xem: Hố đen gần trái đất nhất

Mô phỏng hình hình ảnh hố đen. Ảnh: NASA

Phát hiện tại này được chào làng ngày 21.4 trên trang Monthly Notices của cộng đồng Thiên văn Hoàng gia. Những nhà nghiên cứu đặt tên cho hố black này là Unicorn (Kỳ Lân) do nó có 1 0 2 và một trong những phần vì nó được tìm kiếm thấy vào chòm sao Monoceros - The Unicorn.

Tác giả thiết yếu Tharindu Jayasinghe - tiến sĩ phân tích về thiên văn học tại Đại học tập Bang Ohio - mang đến biết: “Khi shop chúng tôi xem xét dữ liệu thì hố đen Unicorn xuất hiện”.

Hố đen Unicorn có khối lượng gấp bố lần khối lượng mặt trời. Tuy thế, khối lượng này được hiểu rất nhỏ tuổi so với các hố đen khác. Rất ít hố đen có khối lượng nhỏ dại như vậy được tìm thấy vào vũ trụ.

Hố đen Unicorn vẫn nằm trong dải Ngân Hà, giải pháp Trái đất 1.500 năm ánh sáng. Nó đã bị che tạ thế khỏi khoảng mắt cho đến khi ts Jayasinghe bước đầu phân tích về nó.

Xuất hiện cùng với ngôi sao 5 cánh đỏ khổng lồ, hố black được kết nối với ngôi sao bằng lực hấp dẫn. Các nhà khoa học đang không thể bắt gặp hố đen vì theo lý thuyết, hố black rất tối không chỉ là với mắt hay mà những công cụ đo ánh sáng và cách sóng cũng khó phát hiện tại ra.

Nhưng trong trường vừa lòng này, các nhà khoa học hoàn toàn có thể nhìn thấy ngôi sao 5 cánh đỏ. Dữ liệu về ngôi sao sáng này vẫn được khắc ghi đầy đủ bởi các khối hệ thống kính thiên văn. Tin tức về ngôi sao này đã được phổ biến rộng rãi.

Khi ts Jayasinghe và những nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu, họ nhận biết có sản phẩm công nghệ gì đó bên cạnh đó đang quay quanh ngôi sao sáng khổng lồ, khiến cho ánh sáng sủa từ ngôi sao biến hóa cường độ và xuất hiện tại các điểm khác biệt xung quanh quỹ đạo.

Ngoài ra, nó còn kéo và làm trở thành dạng ngôi sao 5 cánh đỏ. Hiệu ứng kéo - còn được gọi là biến dạng thủy triều - cung ứng manh mối cho các nhà thiên văn thấy gồm yếu tố khác ảnh hưởng đến ngôi sao.

Phương án trả lời rất có thể là hố black nhưng form size như vậy là thừa nhỏ. Mới chỉ gần đây, những nhà thiên văn new xem xét đến tài năng hố đen với khối lượng nhỏ tuổi như vậy có thể tồn tại.

Todd Thompson – đồng người sáng tác của nghiên cứu, chủ nhiệm khoa thiên văn học tập Đại học tập bang Ohio với là học đưa xuất sắc của ngôi trường – mang đến biết: “Cũng giống hệt như lực thu hút của phương diện trăng tác động đến những đại dương bên trên Trái đất, tạo ra thủy triều thì hố đen cũng làm biến tấu ngôi sao. Câu trả lời đơn giản dễ dàng và phải chăng nhất đó chính là hố đen.”

Trong khoảng thập kỉ trước, các nhà thiên văn học tự hỏi liệu hố đen có thực sự tồn tại. Sau đó, khoảng 18 tháng trước, nhóm nghiên cứu và phân tích bang Ohio này đã gửi ra bởi chứng trẻ trung và tràn trề sức khỏe về sự tồn tại có thực của những hố đen, từ kia dẫn đến việc phát hiển thị hố đen Unicorn.

Việc tìm kiếm kiếm và nghiên cứu và phân tích các hố black trong ngoài hành tinh là rất đặc biệt quan trọng để các nhà kỹ thuật biết về cách các ngôi sao 5 cánh hình thành và bị tiêu diệt đi.

Xem thêm: F2P Genshin Impact Là Gì ? Mối Liên Hệ Với Pay To Win

Trong trong thời hạn gần đây, những thí nghiệm quy mô lớn được tiến hành để xác xác định trí những hố đen trọng lượng nhỏ. Các nhà nghiên cứu mong muốn sẽ kiếm tìm thấy các hố đen với khối lượng tương từ Unicorn trong tương lai.