Hiện nay, vì mạng cáp quang quẻ FPT khá là bạo dạn và cũng có tài khoản VIP Fshare đề nghị mình thường xuyên thích các upload Fshare sau đó sang thiết bị khác download cho nhanh. Tuy nhiên nếu bạn không tồn tại điều điện như bản thân thì rất có thể áp dụng thủ thuật sau đây để share dữ liệu thân 2 máy tính xách tay cùng mạng Lan .

Bạn đang xem: Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng laptop cục bộ”) Là khối hệ thống máy tính thuộc sử dụng liên kết để kết nối máy tính trong phạm vi nào đó , thường xuyên là nhỏ. Bây chừ thì việc máy tính xách tay trong một chống mà sử dụng chung Modem wifi cũng là một khối hệ thống mạng lan. Các máy vi tính trong và một mạng lan có thể share thông tin cùng với nhau, kết nối nhau để dùng chung những dữ liệu như ảnh, video,tài liệu. Trước đây thì bản thân hay vận dụng việc share mạng lan này cùng với nhau khi thiết kết. Lúc ấy có kho dữ liệu chung. Mọi tín đồ thường vào kho này lấy để hoàn thành công việc của mình.

Có nên áp dụng mạng Lan để chia sẻ dữ liệu cùng trong trường đúng theo nào.?

Đầu tiên, khi bạn có một file làm việc, tủ sách nào này mà muốn thực hiện chung để làm việc, chia sẻ dữ liệu giữa những máy tính, vật dụng in cùng với nhau….

Thông hay ( và tôi cũng hay làm ) là upload file dịch vụ share file online nào đó ( bao gồm cần mạng mạng internet ) tiếp nối sang thiết bị kia tải về về. Biện pháp này bạn có thể áp dụng đa nền tảng hơn, dùng mobile cũng khá được và máy vi tính thì cũng xong. Hoặc nếu không có internet thì dùng USB copy qua lại.Tuy nhiên chạm mặt trường hợp khoai khoai như là share file dung tích lớn thì hơi mất thời gian và nhiều khi không đáp ứng nhu cầu được. Vị vậy chúng ta cũng có thể tận dụng mạng Lan để chia sẻ cũng sẽ nhanh hơn .

Yêu mong : Bạn cần có 2 hoặc nhiều máy vi tính kết nối trong mạng lan, đơn giản dễ dàng là 2 máy vi tính đó cùng áp dụng chung một modem cho dễ nắm bắt .

Thiết lập chia sẻ file qua mạng lan.

Chúng ta tạm call máy A sẽ share file mang lại máy B

Phần I ) thiết lập chia sẻ tệp tin từ sản phẩm công nghệ A thanh lịch B

Bước 1 . Bạn vào Network & sharing center

*

Tại mục Network và Sharing Center , chúng ta chọn Change advanced sharing settings

*

Sau khi vào được đến Advanced sharing settings, chúng ta mở (Turn on ) không còn lên như theo hình.Duy nhất bao gồm cái sau cùng là Password ( mật khẩu khi share ) thì bạn cần để Turn Off, vày nếu có mật khẩu thì bị lỗi xác nhận. Mình hay chạm chán vậy nên bắt buộc để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, các bạn chọn save để lưu giữ kết quả.

Hoàn thành việc cài đặt chia sẻ file từ sản phẩm A, Bây giờ, bạn muốn chia sẻ tệp tin nào, thì bạn chỉ cần làm như sau.

Bạn truy cập vào thư mục cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận dữ liệu từ máy A sang sản phẩm công nghệ B

Bạn sử dụng laptop B (có cùng liên kết mạng Lan với máy tính xách tay A ) , vào My Computer >> NetWork , trên đây các bạn sẽ thấy hình tượng của máy tính A. Các bạn chọn hình tượng đó và lấy dữ liệu từ folder mà vật dụng A đã phân chia sẻ.

Xem thêm: Ảnh Cái Bang Ăn Mày Mới Nhất 2021, Tuyển Tập 42 Hình Ảnh Ăn Mày, Ăn Xin Đẹp Nhất

*

Việc share dữ liệu như vậy sẽ rất nhanh và thuận tiện. Nếu như bạn sử dụng nhiều chắc rằng chỉ cần cài đặt một lần và sau đây sẽ thực hiện nhanh hơn không ít so với trước tiên tiên. Mặc dù cần phải kể đến khả năng bảo mật. Vày ai đó hoàn toàn có thể sẽ liên kết vào mạng và sử dụng thư mục mà chúng ta chia sẻ. Điều này vầ mặt bình an thì không bằng so với những dịch vụ phân tách sẻ. Tuyệt nhất là với dịch vụ share bạn nén lại, đặt mật khẩu. Giảm bớt quyền coi ( chỉ duy nhất ai được xem )… thì an toàn hơn.