Tản nhiệt độ All in one gọn gàng tiện lợi tuy thế vẫn cần phải lưu ý khi lắp đặt

Không thể phủ nhận độ luôn tiện dụng tương tự như những ưu điểm mà tản nhiệt nước All in one đem về như: hiệu năng cao, đẹp mắt mắt, tiện nghi và lắp ráp dễ dàng. Nhưng cạnh bên đó, việc lắp đặt tản nhiệt All in one vẫn còn một điều nhưng nhiều người tiêu dùng không lưu ý tới, đó đó là hướng thêm đặt làm thế nào để cho tối ưu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp tản nhiệt nước


Đại đa phần các sản phẩm tản nhiệt nước All in one đa dạng trên thị trường hiện giờ đều không đi kèm hướng dẫn, đề xuất cách lắp đặt tối ưu. Do vậy, trong bài viết này, HANOICOMPUTER sẽ giới thiệu phân tích và hướng dẫn bí quyết lắp đặt rất tốt dành mang lại tản nhiệt nước All in one.


*

Hướng lắp đặt tối ưu nhất giành cho tản nhiệt All in one

Theo như lý giải trên trang web của EKWB, những hướng lắp ráp tối ưu tản nhiệt độ All in one hay là:

Radiator bỏ trên nóc, đầu in out từ bỏ bơm hướng lên bên trên hoặc ở ngang.Radiator đặt phía trước, đầu ra của nước từ bỏ radiator phía xuống dưới, vị trí đặt bơm không cao quá 2/3 radiator.

Các hướng lắp đặt không về tối ưu:

Radiator đặt dưới đáy.Radiator để phía trước, đầu ra output của nước từ bỏ radiator hướng bên trên.

Cách lắp đặt và những vị trí như này là buổi tối ưu cho đa số các mẫu All in one tất cả bơm kèm block với ốp vào CPU. Khi lắp ráp như vậy, cỗ tản nhiệt của bạn sẽ có tài năng đạt được tuổi thọ và công suất tối đa.


*

Hướng dẫn lắp đặt tản EK-AIO bên trên website EKWB

Phân tích nguyên nhân

Hầu hết các mẫu tản nhiệt nước All in one ngày nay tuy vậy đã được châm nước sẵn nhưng luôn luôn có một lượng ko khí nhỏ còn sót lại. Vừa phải lượng không khí sẽ chỉ chiếm từ 3-15% thể tích mặt trong. Theo phép tắc vật lý, ko khí bởi có cân nặng riêng bé dại hơn nhiều so với chất lỏng phải chúng luôn nổi lên rất cao và ứ đọng lại ở đoạn trên thuộc của hệ thống.


*

Phần blue color dương biểu lộ cho phần không khí bị mắc kẹt trong một hệ thống tản sức nóng All in one


Trong những trường hợp mặt trên, không khí số đông bị kẹt lại ở phần tối đa của khối hệ thống và từ bỏ đó sẽ bị hút vào bơm. Đại nhiều phần các mẫu bơm hiện thời đều có trục trét trơn bằng chính chất lỏng. Chạy thường xuyên ở cường chiều cao nhưng không đủ chất lỏng để chất trơn tru sẽ dẫn tới hiện tượng lạ bào mòn trục quay với tệ hơn vẫn làm bị tiêu diệt bơm.

Kể cả khi bao gồm hút được chất lỏng thì bên trong chất lỏng lúc này sẽ kèm theo tương đối nhiều bong láng khí. Những bong nhẵn khí chạy qua khu vực block sẽ làm giảm hiệu suất tản nhiệt độ đi vô cùng nhiều.

Trong quá trình lắp đặt, chiều nhiều năm của ống dẫn nước rất có thể là trong số những trở ngại khiến cho việc lắp đặt không tối ưu được theo ý muốn. Chính vì vậy, lời khuyên nhủ của HANOICOMPUTER chuyển ra chính là:

Lựa chọn những mẫu vỏ case gồm gắn được radiator trên nóc, ưu tiên đính thêm đặt ở phần nàyCố cụ xoay radiator sao cho cân xứng (miễn sao không nhằm dây dẫn nước bị thừa căng)Lựa chọn các mẫu tản nhiệt đến từ các yêu thương hiệu cao cấp để bớt thiểu lượng bầu không khí còn còn lại trong quá trình lắp ráp.

Xem thêm: Tiến Hóa Pokemon Không Cần Trade, Tìm Hiểu Về Tiến Hóa Pokemon Trong Pokémon Go

Nếu thỏa mãn nhu cầu được các yếu tố trên, chắc hẳn rằng tản nhiệt độ All in one của các bạn sẽ hoạt rượu cồn cực kỳ bền chắc và thọ dài.