Jean Grey-Summers (còn được nghe biết với những bí danh như Marvel GirlPhoenix, và Dark Phoenix), là siêu anh hùng hư cấu lộ diện trong truyện tranh Mỹ, được xuất phiên bản bởi Marvel Comics. Được tạo vì nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Jack Kirby, nhân thiết bị lần trước tiên xuất hiện nay trongThe X-Men #1 (tháng 9 năm 1963).

Bạn đang xem: Jean grey phoenix là ai

Jean Grey là member của nhóm dị nhân anh hùng Xmen, xuất hiện với kỹ năng siêu phàm, khả năng ngoại cảm và sức mạnh di gửi vật thể. Sức khỏe của cô lần trước tiên thể hiện khi chính cô bắt gặp người bạn thời thơ ấu của chính mình bị xe đâm. Jean Grey là 1 dị nhân anh hùng (mutant) cấp Omega, có nghĩa là cấp cao nhất, thực tế, có thể nói, Jean Grey là 1 trong những dị nhân mạnh tuyệt nhất trái đất, đạt tầm vũ trụ cùng khi kết phù hợp với thực thể Phoenix, cô rất có thể hủy diệt cả vũ trụ chỉ bằng ý nghĩ.

Nói thêm một chút về các cấp độ dị nhân anh hùng để các bạn biết Jean Gey mạnh bạo cỡ nào:

Các cấp độ của mutant:

1. Lever Omega: Là phần đa mutant trâu bò nhất, khủng bố nhất, mạnh nhất. Họ hoàn toàn có thể kiểm rà soát khá giỏi sức mạnh của chính mình và để trở nên tân tiến của họ lên mức cao nhất, nguồn sức khỏe của họ rất có thể là vô tận. Sức mạnh của họ thông thường sẽ có khả năng tác động lớn mang đến môi trường, sinh vật hay như là một số gồm thê hủy diệt hay thay đổi 1 hành tinh. VD: Phoenix, Ice Man, Emma Frost, Rachel Grey,…

2. Lever Alpha: Là mọi mutants mạnh bạo và kinh hãi nhất chỉ sau cấp Omega. Sức khỏe của họ khôn xiết lớn. Chúng ta ở bản thiết kế của ng thông thường và điểu khiển giỏi sức mạnh mẽ của họ. VD: Cable, Colossus, Gambit, Quick Silver,…

3. Cấp độ Beta: Họ tương tự như như Alpha dẫu vậy họ có sự việc về việc kiểm soát điều hành năng lực của mình. VD: Cyclops (ko thể kiểm soát điều hành tia Optic), Wolverine (ko kiểm soát và điều hành được kỹ năng Healing Factor), Havok, X-23,…

4. Lever Delta: gần như mutant bình thường, có sức khỏe vừa phải, có dáng vẻ như người bình thường, kiểm soát điều hành tốt sức mạnh, chiếm nhiều phần Mutants. VD: Domino, Callisto,…

5. Cấp độ Gamma: họ hoàn toàn có thể có sức mạnh không nhỏ nhưng chúng ta có sự việc với sức khỏe của mình, khiến họ ko đk bình thường. VD: Night Crawler,Mystique, Azazel (da, dáng vẻ khác người), Rouge (chạm vào ai ai cũng khiến họ bất tỉnh nhân sự đi với lấy sức mạnh + kí ức của họ), Sabretooth,…

6. Lever Epsilon: chúng ta có dáng vẻ khác người nhưng không giống với cấp cho Gamma đến họ được sức khỏe hay khả năng thì làm việc Epsilon nó thường khiến họ khó vận động bình thường, gây trở ngại cho họ. VD: Beak, Bliss,..

Jean Grey đã xuất hiện trong phần nhiều lịch sử X-Men, cô lộ diện trong cả bố loạt phim hoạt hình X-Men và một số trò nghịch video. Famke Janssen thủ vai nhân đồ gia dụng này trong thời điểm phần của cục phim X-Men. Sophie Turner thủ vai phiên phiên bản trẻ hơn trong bộ phim X-Men: Apocalypse (2016). Turner sẽ trở lại để thủ vai nhân vật, tương tự như tính cách sửa chữa thay thế của cô là Phoenix trong cỗ phim Dark Phoenix (2019).

*
Famke Janssen và Sophie Turner vào vai Jean Grey

Jean Grey cùng thực thể Phoenix Force

Phoenix Force là một trong thực thể bạt mạng và bất khả xâm phạm, một hiện thân không hình dáng của thuở sơ khai, con đẻ của vũ trụ. Nắm giữ mọi nguồn tích điện của vũ trụ, nó là hộ vệ của đấng tạo thành hóa. Đồng thời Phoenix Force có trong bản thân nguồn sức mạnh hoàn toàn có thể tái sản xuất hay hủy diệt cả một vũ trụ, khiến cho nó trở thành một trong những sinh vật cực kì đáng sợ. Mục đích tồn tại của thực thể này chính là tàn phá và tàn phá mọi thứ nhưng nó xem như là không còn cực hiếm trên đời.

Ban đầu, Phoenix Force du lãm khắp vũ trụ tựa như những thực thể khác. Nó không tồn tại một hình dạng nhất định nào, cho tới khi gặp được pháp sư có tên Feron (kẻ tôn thờ Phượng Hoàng trong truyền thuyết), và dựa trên sự tưởng tượng khác thường của Feron, Phoenix Force sẽ hóa thân thành nhỏ chim lửa như bọn họ thấy hiện nay tại. Mượn được năng lượng của Phoenix Force, Feron đã tạo nên một cột đá gắn sát các vũ trụ lại cùng với nhau. Cây cột đá ấy biến đổi ngọn đèn biển dẫn đường cho những nhóm siêu hero và ác nhân đến với vũ trụ gốc.


*
Phoenix Force

Sau đó, Phoenix Force ra khỏi Trái đất, nhưng lại rồi nó cảm nhận được một trung tâm linh hoàn toàn có thể vượt khỏi mọi giới hạn của đồ chất, tương thông với 1 con bạn khác ngay lập tức trên toàn cầu này. Đó không có ai khác chính là Jean Grey, tín đồ có năng lực ngoại cảm rất có thể kết nối trọng điểm linh với một người bạn đã bị tiêu diệt của cô, giữ mang lại linh hồn của người chúng ta ấy ko sang nhân loại bên kia.


Phoenix Force đã sử dụng sức mạnh của mình để giảm đứt mối contact ấy, và kể từ đó thực thể này luôn luôn luôn theo dõi liền kề sao dị nhân trẻ này. Nhiều năm sau, khi Jean đang hấp hối hận trên phi thuyền ngoài vũ trụ, trọng tâm linh của Jean đã ước cứu sự giúp sức và Phoenix Force đã trả lời lại lời cầu cứu đó, đổi mới cô thành trang bị chủ thứ nhất của thực thể Phoenix Force.

Sức bạo phổi và kĩ năng của Jean Grey

Điều khiển vật thể (‘Telekinesis)
*

Jean Grey có tác dụng di chuyển vật thể tự xa theo ý muốn. Cô có thể dịch chuyển nhiều vật thể và một lúc với thậm chí có thể dịch chuyển cả phần đông vật thể béo và nặng như bên cửa, cây cối.

Bay lượn: Jean có thể dịch chuyển chính bản thân cô, điều đó đồng nghĩa với việc Jean bay được.

Ngoại cảm
*

Jean Grey bao gồm một kỹ năng ngoại cảm mạnh bạo và nó càng khuếch đại lên các lần lúc kết phù hợp với Phoenix Force. Tài năng này góp Jean có thể thao tác lên trí não của tín đồ khác hoặc thậm chí còn là mọi sinh đồ vật cấp cao hơn con người.

Ngụy trang: Jean sử dụng năng lực ngoại cảm của chính mình để khiến cho não của tín đồ khác ko nhận thông tin về sự có mặt của cô hoặc một đồ gia dụng thể nào không giống trong thời hạn đó, đồng nghĩa với câu hỏi họ sẽ không còn thể bắt gặp cô ấy hoặc nhận thấy một tín đồ nào kia thay vì cô. Mặc dù nhiên, ngụy trang phiên bản thân không tức là cô không bị tấn công.

Ngụy trang đột nhiên biến: Jean Grey sử dụng kỹ năng này để tránh khỏi sự phát hiện của Cerebro

Lá chắn trung khu linh: năng lực giúp chế tạo ra một lá chắn vô hình tránh khỏi mọi tiến công tâm linh.

Ảo ảnh: khả năng tạo ra những ảo hình ảnh và đưa chúng vào tâm trí nhỏ người, khiến cho họ lầm tưởng về các sự việc, sự kiện họ nhìn thấy nhưng không có thật.

Điều khiển trọng tâm trí: Khả năng điều khiển lưu ý đến và hành động của người khác bao bọc cô.

Nhập hồn: Khả năng xâm nhập cùng điều khiển toàn cục hệ thống trí não và cơ thể của bạn khác như cơ thể của mình, làm việc trạng thái này cô sẽ trong thời điểm tạm thời thoát khỏi khung hình của mình nhằm nhập vào khung người của người khác.

Tẩy não: Có thể xóa ký kết ức của bạn khác, tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tê liệt tâm thần: Cô hoàn toàn có thể làm fan khác cơ liệt tâm thần hoặc thể hóa học tạm thời.

Phẫu thuật tâm linh: Khả năng giúp Jean ảnh hưởng lên trí não và những dây thần khiếp của bạn khác để sút đau đến họ và kích yêu thích sự tự chữa lành của cơ thể người.

Tăng tốc thần kinh: Jean rất có thể làm mang đến trí não của tín đồ khác chuyển động mạnh và cấp tốc hơn bằng cách tăng tốc các tín hiệu thần gớm trong óc bộ, sức mạnh của người đó cũng tăng một cách bất ngờ nhưng chỉ cần tạm thời.

Suy yếu sức mạnh: Trái ngược với tài năng tăng tốc thần kinh, lần này Jean sẽ tác động lên trí óc của fan khác để triển khai cho sức khỏe phóng ra của mình suy yếu dần.

Liên kết trung khu linh: Khả năng kết nối tâm trí của bạn khác với vai trung phong trí mình nhằm liên lạc và thảo luận thông tin.

Tấn công vai trung phong linh: Tập hợp sức khỏe tâm linh với phóng nó vào trọng tâm trí của kẻ thù. Tuy nhiên không gây gần kề thương đồ dùng lý tuy vậy sẽ làm cho trí não một cảm xúc cực kỳ khổ sở đến chết giả hoặc thậm chí làm bị tiêu diệt não.

Dò bỗng nhiên biến: Khả năng dò ra những người đột đổi thay trong bán kính giới hạn xung quanh ông và xác minh cấp độ của tín đồ đột biến đó.

Di chuyển ý thức: Khả năng đưa hết trung tâm trí, ký ức với ý thức của bản thân mình vào một vật công ty khác chống trường phù hợp cô bị chết bỗng dưng ngột.

Biểu trưng phượng hoàng: Đôi lúc sức mạnh tâm linh của Jean bỗng dưng hóa thành một sinh đồ dùng có bề ngoài một con phượng hoàng rực lửa lớn lớn có khả năng tấn công đồ lý.

Xem thêm:

Khi Jean Grey làm việc hình dạng Phoenix:

Phoenix Force : Ở tâm trạng này, năng lực của Jean được tăng lên 1 cách đáng kể

Dark Phoenix : Jean có tác dụng hồi sinh phần đa sinh đồ dùng sống,bay lượn.Gần như bất tử, trong X-men, ở trạng thái Dark Phoenix, cô bị mất kiểm soát và hủy diệt toàn bộ mọi sản phẩm công nghệ xung quanh. Để giải thoát mang lại cô, Wolverine đã dùng móng vuốt sắt chứa adamantium đâm xuyên tín đồ và giết chết cô.White Phoenix ( khi trong trắng hot room ) : Đây gần như là trạng thái mạnh mẽ nhất của Phoenix lẫn Jean . Cô thuận tiện tạo một “baby universe” ngay trong thâm tâm bàn tay

Tốc độ : không rõ

Sức phá hủy : Không rõ | Hệ mặt Trời+ ( tinh thần Dark Phoenix ) | Vũ Trụ ( tinh thần White Phoenix )