Đối với nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì kênh stream Ba Rọi Béo của Thầy Giáo Ba đã không còn xa lạ gì. Với mức độ giải trí cao cùng sức ảnh hưởng của mình thì mỗi khi Thầy Giáo Ba lên sóng lại thu hút được rất nhiều người xem.

Bạn đang xem: Kênh youtube thầy giáo ba

Tuy nhiên cách đây khoảng 1 tuần, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Thầy Giáo Ba không livestream trên kênh YouTube chính sở hữu 1,5 triệu lượt theo dõi kia nữa mà chuyển sang kênh phụ có gần 59.000 lượt theo dõi.

*
Thầy Giáo Ba là gương mặt quen thuộc với các game thủ. (Ảnh: FBNV)

Mọi người cũng nhanh chóng nhận ra vấn đề ngay sau đó khi thấy tiêu đề của stream là “Kênh kia ăn 3 gậy luôn rồi”. Và Thầy Giáo Ba cũng đã lên tiếng để giải thích lý do vì sao kênh YouTube chính của mình lại bị dính bản quyền.

Cụ thể, Thầy Giáo Ba đã có những video reaction TikTok bị đánh bản quyền nên đã nhờ quản lý xóa chúng đi. Song khôngbiết vì sao bị sót lại 1 clip cũ trên YouTube để rồi tiếp tục bị “ăn gậy”. Cộng thêm 2 lần trước đó bị đánh gậy bản quyền nhưng chưa gỡ, nguy cơ “bay màu” kênh của Thầy Giáo Ba là rất cao nếu không đạt được yêu cầu gỡ gậy trước ngày 17/11.

*
Kênh YouTube chính của anhđã bịđánh 3 gậy bản quyền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và đến ngày 18/11, nhiều người đã thử tìm kiếm kênh Ba Rọi Béo nhưng đều nhận được thông báo: “Kênh này không tồn tại”. Bên cạnh đó, tìm thử kênh YouTube liên quan đến Thầy Giáo Ba thì chỉ còn lại kênh phụ mà thôi.

Không chỉ bị “bay màu” kênh, Thầy Giáo Ba còn cho biết mình đang phải đối mặt với yêu cầu bồi thường một số tiền lên đến 6.600 USD (hơn 150 triệu đồng). Dù nằm trong khả năng chi trả nhưng đây vẫn là một khoản chi quá lớn đối với anh.

*
Hiện chỉ còn tìmđược kênh phụ của Thầy Giáo Ba trên YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự kiện này được xem như đang kéo dài chuỗi vận xui của Thầy Giáo Ba suốt khoảng thời gian vừa qua. Người hâm mộ vì vậy mà cũng nhiệt tình kêu gọi mọi người chuyển sang theo dõi kênh phụ của anh.

Từ câu chuyện của Thầy Giáo Ba, việc dính gậy bản quyền từ phía YouTube hoàn toàn có thể khiến các streamer mất trắng kênh nếu sơ suất. Trước đó, Độ Mixi cũng từng bịphen hú hồn khi lỡ sử dụng nhạc của công ty nước ngoài. Hay Pewpew cũng không thể bật chức năng kiếm tiền do đang dính 2 gậy bản quyền khiến anh phải gỡ bỏ nhiều video đã đăng tải trước đó.

*
Độ MiXi và Pewpewđều từng dínhđến vấnđề bản quyền trong quá trình làm việc trên nền tảng YouTube. (Ảnh: FBNV)

Vào hồi tháng 3/2021, MisThy cũng từng chia sẻ vì các clip reaction mà nhiều khả năng kênh YouTube cũng bị “bay màu”. Song sau một thời gian tìm cách giải quyết thì cô cũng may mắn giữ lại được kênh của mình.

Trong khi đó nam streamer ViruSs đã phải chấp nhận xóa kênh YouTube có hơn 4 triệu lượt theo dõi sau khi dính đủ 3 gậy bản quyền để tránh mất trắng.

*
ViruSs cũngđã phải xóa kênh hơn 4 triệu lượtđăng kí của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù chưa biết trong tương lai kênh Ba Rọi Béo của Thầy Giáo Ba có thể "hồi sinh" hay không nhưng việc để mất kênh hiện tại khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Đây tiếp tục là bài học cho những streamer phải cẩn thận khi ra sản phẩm trên các nền tảng mạng để tránh đánh mất thành quả nhiều năm xây dựng.

Các thông tinđời sống xã hộisẽ được liên tục cập nhật tạitruthan.vn!

THẦY GIÁO BA LÀ AI?

Thầy Giáo Ba (sinh năm 1989) tên thật là Phan Tấn Trung, bắt đầu theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp từ tháng 2/2013. Kênh YouTube Ba Rọi Béo vừa bị xóa của anh cũng chính là nickname khi gia nhập đội tuyển đầu tiên với vị trí hỗ trợ.

Cùng với đồng đội của mình, anh đã đạt được khá nhiều thành tích đáng nể, giành nhiều giải thưởng cao. Đáng nói là song song với việc làm game thủ, Thầy Giáo Ba khi đó còn là một nhân viên văn phòng gương mẫu.

Xem thêm: Vào " Hoàng Kim Ốc Genshin Impact, Vào Hoàng Kim Ốc

Về sau anh quyết định từ giã nghiệp tuyển thủ và đảm nhận vị trí huấn luyện viên. Đến năm 2018, anh từ chức và chuyển sang làm streamer từ đây. Công việc này đã đem đến cho Thầy Giáo Ba một sự nghiệp thành công và có mức thu nhập tốt hơn.