Ai Cập cổ đại luôn luôn ẩn chưa đông đảo câu chuyện, truyền thuyết bí mật mà những nhà khoa học, khảo cổ học muốn tò mò khám phá. Trong số những bí ẩn về nền tao nhã Ai Cập có vô số rất nhiều huyền thoai, truyền thuyết thần thoại được lưu lại truyền hoàn toàn sai về nền thanh tao cổ đại này.

Bạn đang xem: Khám phá ai cập cổ đại


1. Vẻ đẹp mắt của nàng hoàng Cleopatra

*

Cleopatra VII, vị Pharaoh sau cuối của Ai Cập cổ truyền luôn luôn là một nhân vật lịch sử vẻ vang nổi giờ đồng hồ với vẻ đẹp quyến rũ. Ý tưởng này vẫn tồn trên trong số đông tất cả mọi fan từ Shakespeare cho đến đạo diễn phim Joseph L. Mankiewicz. Mặc dù nhiên, đồng tiền La Mã lại cho biết Cleopatra có những đường nét phái nam tính: một mẫu mũi lớn, cằm nhô ra và đôi môi mỏng mảnh - ko phải bất kỳ nguyên mẫu mã nào của văn hóa đều có ngoại hình đẹp. Mặt khác, theo một số nguồn tư liệu đáng chú ý Cleopatra khôn cùng thông minh, trái ngược cùng với vẻ đẹp mặt ngoài.


2. Bị ám hình ảnh bởi chiếc chết

*

Tìm phát âm về Ai Cập cổ điển với các kim từ bỏ tháp, xác ướp và các vị thần, thật tiện lợi để đi đến kết luận họ bị ám ảnh bởi cái chết. Phương thức mà người Ai Cập chôn cất thực sự là một phương pháp để tôn vinh cuộc sống. Ví dụ, số đông hoạ tiết minh họa bên phía trong các ngôi chiêu tập là sự kiện thờ bái nông nghiệp, săn bắn và câu cá. Rộng nữa, những đồ trang sức quý đắt chi phí được chôn cùng với những người Ai Cập đã hỗ trợ họ tiếp cận với trái đất bên kia, địa điểm họ tiếp tục công việc hiện tại của mình mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào. Ướp xác là một phương pháp để giữ cho xác chết chân thật như thật, chuẩn bị sẵn sàng cho hình thức lý tưởng hóa cuộc sống đời thường hàng ngày. Rõ ràng là người Ai Cập bị ám ảnh bởi cuộc sống, không phải là loại chết.


3. Fan ngoài hành tinh

*

Có một vài người tin rằng người Ai Cập đã có được tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Họ cáo buộc rằng những kim trường đoản cú tháp là những thành tựu cực kỳ phàm và một số trong những bức tranh tường biểu lộ những nơi bên cạnh Trái Đất. Điều này có lẽ đã xúc phạm đến các di sản của người Ai Cập cổ đại. Trong lúc kim tự tháp Giza là thành tích toán học đáng kinh ngạc, công trình của các nhà thiên văn học tập tài tình, những học mang và những kiến trúc sư của thời đại. Cùng trong khi những Kim từ bỏ Tháp nhập vai trò là cấu trúc cao nhất trong ngay gần 4000 năm, cũng không có nghĩa bạn Ai Cập là những người bạn với những người ngoài hành tinh, nó chỉ tức là không bao gồm nền văn hóa truyền thống nào có thể sánh với kết cấu tượng đài của tín đồ Ai Cập cho tới thế kỷ 19.

4. Hoàn toàn được xét nghiệm phá

*


Nhiều tín đồ tin rằng họ đã phát hiện nay ra tất cả mọi trang bị về Ai Cập cổ đại. Điều này là hoàn toàn không chủ yếu xác. đông đảo khám phá hấp dẫn về Ai Cập cổ xưa vẫn đang được tiến hành mỗi ngày nhằm làm riêng biệt nhiều điều mới mẻ về nền tiến bộ của họ. Ví dụ, một "thuyền năng lượng mặt trời" hiện đang rất được chiết xuất từ những kim từ tháp. Tàu năng lượng mặt trời này được mang lại rằng, sẽ được cho phép thi thể của các Pharaoh cung cấp thần mặt trời Ra trong trận chiến với Apep, bé quỷ của bóng buổi tối vĩnh cửu. Mỗi đêm, thần Ra đang đi thuyền buồm năng lượng mặt trời của bản thân mình để hành động với Apep và vào lúc bình minh, thần Ra đang nổi lên cùng với niềm thành công và đi ngao du trên thai trời.

5. Chữ tượng hình

*

Mọi người dường như đều nhận định rằng người Ai Cập cổ đại sáng tạo ra chữ tượng hình. Mặc dù nhiên, chữ tượng hình nguyên thủy chắc hẳn rằng được lan truyền vào Ai Cập nhờ những người dân phương Tây xâm lược. Một lịch sử một thời khác nhận định rằng chữ tượng hình là một trong những ngôn ngữ của lời nguyền và phần đông câu thần chú kỳ diệu. Vào thực tế, hầu như các chữ tượng hình hồ hết được áp dụng cho các bạn dạng chữ xung khắc hoặc diễn tả lịch sử. Lời nguyền hiếm khi được tìm kiếm thấy trong những ngôi chiêu mộ và số đông đều là đầy đủ câu: "Tuổi thọ của mi có khả năng sẽ bị giảm đi" hay "Mi sẽ không tồn tại người thừa kế". thiệt thú vị, cho tới khi Rosetta Stone được phát hiện vào thời điểm năm 1798, và sau đó được dịch ra thì hầu như các học giả tin rằng những chữ tượng hình minh họa chưa phải là âm ngữ âm để chế tạo thành một bảng chữ cái.


6. Giải pháp trang trí trong kim từ tháp

*

Chữ tượng hình chiếm một phần lớn trong nội thất của khá nhiều ngôi chiêu tập cổ và cung điện của ai Cập. Tuy nhiên trái cùng với huyền thoại, các kim từ tháp phần đông không được trang trí. Thiệt vậy, mang lại đến gần đây các kim trường đoản cú tháp trên Giza được mang lại là trọn vẹn trần mặt trong. Trả thiết này đã bị phá đổ vỡ khi chữ tượng hình đã có được tìm thấy đằng sau một cánh cửa bí mật trong các Kim trường đoản cú Tháp một vài mon trước đây. Không tính ra, những kim tự tháp không trọn vẹn là đá vôi màu 4000 năm trước: một trong những đoạn, chẳng hạn như các trụ cột nội thất, được sơn red color hoặc color trắng. Các loại sơn này và những văn phiên bản bí ẩn để cho các kim từ bỏ tháp trở bắt buộc rất giản dị. Bản vẽ xây dựng chủ yếu đuối là xi-măng và các kim từ bỏ tháp là những tòa nhà bằng đá lâu đời nhất và thông dụng nhất trên cố kỉnh giới.

7. Các Pharaoh ám sát người hầu

*

Khi các vị vua chết, người hầu của họ không biến thành giết cùng chôn cùng như là như phần nhiều mọi fan vẫn tin, ngoại trừ một trong những trường phù hợp ngoại lệ. Hai vị vua của triều đại đầu tiên của Ai Cập được nghe biết với việc chôn tín đồ hầu cùng với họ. Xu thế khái quát của con người đã dẫn mang lại truyền thuyết. Những vị vua sau này hoàn toàn có thể nhận ra rằng các người hầu đáng tin cậy của bọn họ hữu ích khi còn sống hơn là nên chết, vày vậy thay thế cho những người hầu là mọi bức tượng nhỏ được chôn cùng với chủ để giúp đỡ những Pharaoh ở trái đất bên kia.


8. Những nô lệ xây kim tự tháp

*

Ý nghĩ quân lính xây dựng những kim tự tháp sinh sống Ai Cập đã được lưu hành kể từ thời điểm nhà sử học Hy Lạp Herodotus báo cáo trong vắt kỷ trang bị 5 trước Công nguyên. Điều này đã được xác thực là sai lầm khi ngôi mộ đựng hài cốt của không ít người xây dựng kim trường đoản cú tháp được kiếm tìm thấy kề bên các kim trường đoản cú tháp nghỉ ngơi Giza. Được chôn cất cạnh bên các vị vua là vinh dự phệ nhất, không khi nào cấp cho những nô lệ. Quanh đó ra, con số lớn xương con vật được khai quật tại Giza cho biết thịt bò, một món ăn uống ở Ai Cập cổ đại, là thực phẩm chủ yếu của rất nhiều người xây dựng. Xây dựng những kim từ tháp ví dụ phải là những thợ thủ công có kỹ năng tay nghề của Ai Cập, chưa phải là bầy tớ như mọi người nghĩ.

9. Lời nguyền của những Pharaoh

*

“Lời nguyền” đối với những người dân mở ngôi chiêu mộ của Pharaoh Tutankhamun là một thành công của phương tiện truyền thông quảng cáo và tính nhạy bén của công chúng. Thần thoại cổ xưa này là về một lời nguyền của Tutankhamun sẽ giết chết nhà tài trợ Lord Carnarvon và các thành viên khác của đoàn thám hiểm. Tuy vậy một số trả thuyết sẽ được giới thiệu như là vì một một số loại nấm nguy hại và các loại khí tích tụ phía bên trong ngôi mộ, các chiếc chết vẫn không có một giải mã thích. Chỉ gồm 8 vào 58 bên thám hiểm phát hiện ra ngôi tuyển mộ đã chết trong khoảng 12 năm. Người đứng vị trí số 1 đoàn thám hiểm Carter đang sống bên trên 16 năm. Hầu như sự trùng vừa lòng khác là 1 trường hợp xác nhận thiên vị: bất kỳ sự xấu số nào xảy ra với bất cứ ai trong đoàn thám hiểm những được gán cho là vì lời nguyền của những Pharaoh. Lời nguyền là một trong những ví dụ điển hình của sự cửa hàng người dân tin vào trong 1 câu chuyện thú vị chũm vì các sự kiện.

10. Tôn thờ loài mèo

Người Ai Cập yêu thương thích toàn bộ các loài đụng vật. Trong những đó, mèo là loài động vật thiêng liêng nhất, nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống trung tâm linh của người dân vị trí đây nhìn trong suốt một thời gian dài. Sở dĩ do đó là bởi vị thần bảo hộ Bastet mà fan dân Ai Cập tôn thờ có mẫu thiết kế của một con mèo.


Với fan Ai Cập, đôi mắt sáng của mèo trong đêm cũng như ánh trăng trong tối mù âm u. Với nếu như bao gồm hỏa hoạn xẩy ra trong đơn vị thì mèo sẽ là đối tượng người tiêu dùng ưu tiên số 1 được cứu.

Khi một nhỏ mèo chết, phần lớn thành viên trong gia đình sẽ để tang bằng phương pháp cạo lông ngươi của mình. Họ làm như vậy nhằm thể hiện nỗi bi thiết đau khi nhỏ vật rất thiêng qua đời. Trường hợp ai đó giết chết một nhỏ mèo, dù chỉ cần vô ý, fan đó cũng biến thành phải đối mặt với sự giận dữ của đám đông dân bọn chúng Ai Cập. Theo đó, tín đồ này sẽ ảnh hưởng trừng phạt bằng phương pháp bị ném xuống một hố đầy rắn độc.

Người Ai Cập cổ đại còn ướp xác và táng mèo bị tiêu diệt tại một nghĩa trang giành cho loài mèo cùng với xác ướp của không ít con chuột. Năm 1888, một dân cày phát hiện nay 80.000 xác ướp mèo vào một ngôi tuyển mộ lớn. Đây là trong số những hiện vật có mức giá trị vô cùng phệ để giao hàng công tác nghiên cứu, tìm kiếm hiểu cuộc sống thường ngày của người dân Ai Cập thời xưa.

11. Dưỡng da bởi vàng

Người Ai Cập từng truyền nhau một bí mật dưỡng sắc để có được vẻ rất đẹp như nữ giới thần của mình. Mãi mang lại cuối thể kỷ 20, kín này new được giải mã ở Pháp.

Trong dịp nghiên cứu, những nhà khảo cổ học đang phát hiện tại thấy các hài cốt của những người Ai Cập thuộc tầng lớp quý tộc bao gồm chứa thành phần của quà nguyên chất. Hóa ra người xưa đang khâu gần như sợi chỉ xoàn rất nhỏ dại xuống dưới đáy da để làn da trẻ mãi, có tính đàn hồi, là phẳng đều nếp nhăn và đưa về cho làn da sắc white hơi tất cả phần lóng lánh, giống hệt như đang tỏa sáng.

12. Quả đât tâm linh vào nền văn hóa Ai Cập: Địa lao tù Duat

Trên đa số bức phù điêu cổ của fan Ai Cập tất cả đề cập tới một nơi gọi là Duat. Duat được làm chủ bởi Thần rồng Osiris - vị thần của sự việc sống và chiếc chết. Đây là 1 trong nơi khá giống với Trái đất nhưng lại tồn tại các yếu tố kỳ quái như hồ nước Lửa cùng tường Sắt.

Để đến được Duat, linh hồn buộc phải vượt qua 7 cánh cửa, được trông giữ vày những quái thú nửa người, nửa thú cùng với những tên gọi hết sức kỳ quái như: "Kẻ uống máu đến từ lò mổ" hay "Người nạp năng lượng phân từ nhì chân sau của mình".

Sau lúc vượt qua hết phần nhiều cánh cửa kia, trái tim của bạn chết sẽ được để lên trên một mẫu cân và thăng bằng chiếc lông vũ của thiếu nữ thần Maat. Nếu tín đồ đó thuần khiết và thật thà, trái tim vẫn nặng bởi với loại lông vũ. Cơ hội này, họ sẽ được bước vào quốc gia của Thần Osiris.

Nếu trái tim nặng hơn, tức là trái tim người này không thuần khiết cùng còn quá nhiều tham vọng, lúc đó, họ sẽ ảnh hưởng quỷ Ammut nạp năng lượng thịt, còn linh hồn sẽ bị trừng phạt theo vẻ ngoài lệ nơi đây.

Xem thêm: Jolie Nguyễn Phẫu Thuật Thẩm Mỹ, Cận Cảnh Nhan Sắc Thật Của Hoa Hậu Jolie Nguyễn


13. Hải tộc

Theo bách khoa lịch sử dân tộc cổ đại Ai Cập, hải tộc là nhóm cướp hải dương tung hoành khắp Địa Trung Hải. Trong số những mục tiêu bao gồm của chúng là Ai Cập. Không tính một vài ba dòng biểu đạt ngắn gọn, sử sách của ai Cập không kể gì đến những kẻ xâm lăng từ biển này. Tư liệu thời Ramses II có nhắc tới hải tộc. Nhóm bạn này link với dân Hittite tuy vậy cũng là lính đánh mướn của Vua Ramses.