Nghe tìm ánh sáng dường như đao to lớn búa bự vậy thôi chứ trong thực tế, Lightsaber có lẽ sẽ phù hợp với những công việc đơn giản hơn, như cắt bánh giỏi cưa sắt chẳng hạn.


Bạn đã từng gồm một tuổi thơ “dữ dội” như thế này chưa: không Internet, không điện thoại, cứ đến chiều tối là thuộc lũ trẻ bé trong thôn đi đánh trận giả với những món vũ khí tự chế học theo những bộ phim siêu nhân vật nhưng cuối cùng lại chẳng giống ai. Đứa nào hơi giả thì chẳng mất công chế tạo gì cả, chỉ cần vòi vĩnh vĩnh bố mẹ chút tiền, ra thiết lập thanh kiếm ánh sáng tại mấy sản phẩm đồ chơi lề đường là cũng đủ để khiến mang lại lũ bạn phải lác cả mắt.

Bạn đang xem: Kiếm ánh sáng star warsThanh kiếm ánh nắng "bá đạo" đã và đang là món đồ chơi được nhiều người ưa chuộng.


Đúng là khi công nghệ vẫn còn chưa vạc triển như hiện nay, thì ít bao gồm đứa trẻ nào không ao ước được nắm trong tay một món đồ chơi vừa ngầu vừa chất như vậy. Xuất phát từ series phim đình đám Star Wars, kiếm tia nắng đã hối hả tạo ra sức hút với nhiều thế hệ trẻ em bên trên toàn thế giới nhưng đến tận bây giờ vẫn còn là món đồ chơi được rất nhiều người săn đón.

Thế nhưng cuối thuộc thì cơ chế hoạt động của thanh kiếm này là như thế nào? với liệu vào tương lai, bọn họ có thể biến nó từ một món đồ chơi thành một thứ vũ khí vừa đẹp mắt vừa lợi hại như vào Star Wars xuất xắc không? Hãy thuộc thử search hiểu qua bài xích viết dưới đây nhé.

Kiếm ánh nắng là gì?

Kiếm ánh sáng, hay còn được biết đến với thương hiệu gọi Lightsaber, là một món vũ khí cận chiến gắn liền với những hiệp sĩ Jedi vào series Star Wars. Vào đó, phần lưỡi kiếm được tạo ra bởi một luồng năng lượng plasma tinh khiết với màu sắc đa dạng, còn phần chuôi kiếm thì được thiết kế tùy thuộc vào sở ưa thích của người dùng.Cấu tạo của kiếm ánh sáng

Về cơ bản, mỗi thanh Lightsaber đều tất cả 2 phần thiết yếu giống như những thanh kiếm thông thường: chuôi kiếm cùng lưỡi kiếm.

Phần chuôi kiếm thường được thiết kế theo hình trụ và có tác dụng bằng kim loại cứng, với hình dáng đa dạng như đã nêu trên. Phía bên trong chuôi kiếm có chứa nguồn điện Diatium bao gồm công dụng phân phát ra năng lượng cùng biến đổi thành luồng plasma nhờ những loại đá quý ẩn chứa sức mạnh đặc biệt (được gọi là ca sỹ pha lê Kyber). Phủ bọc nguồn Diatium này là một lớp vật chất trơ nhằm ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ ra ngoài, đồng thời cũng đóng vai trò biện pháp nhiệt để bảo vệ tay của người dùng.Phần chuôi kiếm gồm chứa nguồn năng lượng phân phát ra lưỡi kiếm plasma.


Sau lúc năng lượng Diatium được chuyển đổi thành plasma, một hệ thống các thấu kính sẽ góp khuếch đại năng lượng này và tạo ra lưỡi kiếm phân phát sáng. Tùy thuộc vào loại Kyber cơ mà lưỡi kiếm sẽ tất cả màu sắc, tính chất cùng sức mạnh khác nhau. Lưỡi kiếm này gần như không tồn tại trọng lượng, không gây bức xạ nhiệt (tất nhiên là chỉ ở vào phim thôi nhé) và bao gồm thể cắt qua hầu hết mọi vật chất nhờ nhiệt lượng cực lớn, trừ những thanh lightsaber khác. Đặc biệt hơn, những vết thương gây ra bởi lightsaber thường sẽ không chảy máu vì chưng sức rét đã đốt cháy vết thương ngay lúc lưỡi kiếm lướt qua.

Xem thêm: Poster Ảnh Truy Nã One Piece ( Wanted ) Ý Tưởng, Tạo Truy Nã Trong One PieceLưỡi kiếm của Lightsaber trong phim tất cả thể cắt qua hầu hết mọi loại vật chất.