Làm sao để biết mình đã bị người nào chặn Facebook?

Như mình đã đề cập thì khi một người nào đó block tài khoản Facebook của bạn thì chúng ta sẽ không thể biết được, đồng thời Facebook sẽ không thông báo bất cứ nội dung liên quan. Nhưng có một số cách kiểm tra, cũng như dấu hiệu để bạn biết ai đang chặn mình trên Facebook.

Đang xem: Làm sao để biết bị chặn facebook

Kiểm tra danh sách bạn bè

Nếu đã kết bạn với một người nào đó và bỗng nhiên không thấy họ trong danh sách bạn bè của mình nữa thì đồng nghĩa với việc họ đã xóa kết bạn hoặc chặn Facebook của bạn.

Bước 1: Để có thể kiểm tra thì bạn hãy mở trang cá nhân của mình, sau đó nhấn vào nút Bạn bè.

Bước 2: Nhập tên của họ vào trong ô Tìm kiếm.

*

*

Bước 3: Nếu Facebook không trả về kết quả thì tức là họ đã chặn Facebook của bạn rồi đấy.

*

*

Không thể gửi tin nhắn trên Messenger

Nếu cả hai đã từng nhắn tin với nhau thì chắc chắn trên Messenger vẫn còn lưu lại lịch sử trò chuyện. Hãy mở lại Messenger và tìm kiếm trong danh sách người đã từng nhắn tin với mình, nếu thấy dòng chữ Người dùng Facebook thì họ đã block bạn rồi đấy.

Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng Messenger trên Facebook, sau đó tìm đến đoạn hội thoại mà bạn đã từng chat.

Bước 2: Nếu thấy Người dùng Facebook trong danh sách này thì chứng tỏ họ đã chặn bạn rồi.

*

Sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

Đây là một trong những cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để bạn xem ai đang chặn mình trên Facebook, bởi vì Facebook sẽ không hiện người nào chặn bạn khi chúng ta sử dụng tính năng tìm kiếm.

Bước 1: Trên trang chủ của Facebook, hãy nhấn vào thanh tìm kiếm trên Facebook và nhập tên của người mà bạn nghĩ là họ đã chặn mình.

Bước 2: Nếu không thấy người đã từng kết bạn thì người này đã chặn bạn rồi.

Không thể tag người chặn

Nếu như vào một ngày đẹp trời nào đó và bạn thấy có một bài viết khá hay và phù hợp với người bạn của mình, và bạn muốn tag người đó vào trong bài mà không tìm thấy thì chứng tỏ là họ đã block bạn trên Facebook rồi đó.

Hãy hỏi thử một người bạn chung của cả hai

Nếu như bạn nghi ngờ sự chính xác của những cách trên thì có thể sử dụng cách này. Hãy thử nhắn tin đến một bạn bè của người đã chặn mình, sau đó hãy nhờ người này copy đường link URL trang cá nhân của người chặn. Nếu bạn nhấn vào và thấy thông báo Bạn hiện không xem được nội dung này thì đáng tiếc là bạn đã bị họ chặn Facebook rồi.

Các bước

Phương pháp 1Phương pháp 1 của 4:Sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook

1

Mở Facebook. Bạn có thể chạm vào biểu tượng Facebook với chữ “f” màu trắng trên nền xanh biển (khi dùng điện thoại) hoặc vào trang https://www.facebook.com/ (khi dùng máy tính). Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.

2

Chọn thanh tìm kiếm. Chạm hoặc nhấp vào khung màu trắng có ghi “Search” (Tìm kiếm) ở đầu trang.

3

Nhập tên của người cần tìm. Gõ tên của người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình, sau đó chọn See results for (Xem kết quả cho ) (trên điện thoại) hoặc ấn ↵ Enter (trên máy tính).

4

Chọn bộ lọc People (Mọi người) ở đầu trang.Đôi khi người đã chặn bạn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ sẽ có thông tin hiển thị trong bộ lọc All (Tất cả) của kết quả tìm kiếm, nhưng sẽ không hiển thị trong bộ lọc People (Mọi người).

5

Tìm trang cá nhân của người đó. Nếu bạn thấy trang cá nhân của họ trong bộ lọc Mọi người của kết quả tìm kiếm, tài khoản của họ vẫn còn hoạt động, nhưng họ đã hủy kết bạn với bạn.Nếu bạn không thấy trang cá nhân của họ, có lẽ họ đã xóa tài khoản hoặc chặn để bạn không còn thấy thông tin của họ. Tuy nhiên, có thể là họ đã thay đổi thiết lập quyền tư để bạn không thể tìm thấy họ trên Facebook.Nếu thấy tài khoản của họ, bạn nên thử chạm hoặc nhấp vào xem. Bạn sẽ thấy trang cá nhân của họ không còn hiển thị nhiều thông tin như trước đây nếu vẫn chưa bị chặn.

Phương pháp 2Phương pháp 2 của 4:Sử dụng danh sách bạn chung

1

Mở Facebook. Bạn có thể chạm vào biểu tượng Facebook với chữ “f” màu trắng trên nền xanh biển (khi dùng điện thoại) hoặc vào trang https://www.facebook.com/ (khi dùng máy tính). Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.

2

Vào trang cá nhân của một người bạn. Người đó cũng phải có kết bạn với người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Vào trang cá nhân của người bạn đó theo cách sau:Chọn Công cụ tìm kiếm.Nhập tên của người bạn đó.Chọn tên của họ trong danh sách hiển thị bên dưới.Chọn ảnh cá nhân của họ,

3

Chọn Friends (Bạn bè). Lựa chọn này bên dưới các ô ảnh ở gần phía trên trang cá nhân của họ (phiên bản điện thoại) hoặc ở ngay bên dưới ảnh bìa của họ (phiên bản máy tính).

4

Chọn thanh tìm kiếm. Chạm hoặc nhấp vào thanh “Search Friends” (Tìm kiếm bạn bè) ở phía trên màn hình (trên điện thoại) hoặc góc trên bên phải của trang Bạn bè (trên máy tính).

5

Nhập tên của người cần tìm. Gõ tên của người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Sau một lúc, danh sách bạn bè sẽ được làm mới và hiển thị kết quả.

6

Tìm tên của người đó. Nếu bạn thấy tên và ảnh cá nhân của người đó trên trang kết quả, có nghĩa là họ vẫn chưa chặn bạn.Nếu bạn không thấy tên hoặc ảnh cá nhân của họ, có thể họ đã chặn bạn hoặc vô hiệu hóa tài khoản của mình. Để biết sự thật, bạn nên hỏi bạn bè chung xem trang cá nhân của người đó còn tồn tại không.

Phương pháp 3Phương pháp 3 của 4:Sử dụng tin nhắn

1

Mở trang Facebook. Vào địa chỉ https://www.facebook.com/. Bạn sẽ thấy trang News Feed (Bảng tin) nếu đã đăng nhập.Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhập địa chỉ email đã đăng ký Facebook và mật khẩu để tiếp tục.Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn và người mà bạn nghĩ đã chặn mình có ít nhất một tin nhắn trò chuyện với nhau.Bạn cần dùng phiên bản Facebook Messenger trên máy tính vì phiên bản trên ứng dụng điện thoại thỉnh thoảng vẫn hiển thị những tài khoản đã bị chặn.

2

Nhấp vào biểu tượng tin nhắn.

Xem thêm:

Đó là biểu tượng khung trò chuyện với một tia chớp. Bạn sẽ thấy biểu tượng ở phía trên góc phải trang. Nhấp vào biểu tượng để làm hiển thị danh sách ở bên dưới.

3

Nhấp vào See All in Messenger (Xem tất cả trong Messenger). Đường dẫn này ở bên dưới trình đơn vừa hiển thị. Khi bạn nhấp vào, trang Messenger sẽ được mở ra.

4

Chọn cuộc trò chuyện. Nhấp vào cuộc trò chuyện với người mà bạn nghĩ rằng đã chặn mình. Bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện ở cột bên trái màn hình.Bạn có thể phải kéo xuống danh sách để tìm ra cuộc trò chuyện.

5

Nhấp vào ⓘ ở phía trên góc phải của cửa sổ trò chuyện. Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy hiển thị thêm một cửa sổ ở bên phải cuộc trò chuyện.

6

Tìm đường dẫn đến trang cá nhân của họ. Nếu bạn không thấy đường dẫn ở phần khung phía dưới tiêu đề “Facebook Profile” (Trang cá nhân Facebook), điều đó có nghĩa là họ đã thực hiện một trong các thao tác sau:Họ chặn bạn. Khi bị ai đó chặn, bạn không thể trả lời tin nhắn hoặc vào xem trang cá nhân của họ.Họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình. Điều này cũng xảy ra khi ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ.

Phương pháp 4Phương pháp 4 của 4:Tìm hiểu xem họ có vô hiệu hóa tài khoản hay không

1

Hỏi một người bạn chung. Khi biết bạn không thể truy cập vào trang cá nhân của người mà bạn nghĩ đã chặn mình, bạn thử liên hệ với một người bạn chung khác và hỏi xem tài khoản Facebook của người kia còn hoạt động không. Nếu người bạn đó xác nhận tài khoản của người kia vẫn hoạt động bình thường, nghĩa là họ đã chặn bạn trên Facebook.Đây là cách duy nhất để xác định xem ai đó có chặn bạn hay không mà không cần phải hỏi trực tiếp, nhưng một số người sẽ cho rằng đây là hành động xâm phạm quyền riêng tư.

2

Kiểm tra các mạng xã hội khác. Nếu theo dõi người đó trên Twitter, Pinterest, Tumblr hoặc trang mạng xã hội khác, bạn thử kiểm tra xem có còn tìm thấy tài khoản của họ không. Việc này sẽ cho bạn biết họ có chặn bạn trên các mạng xã hội đó hay không.Hoặc, bạn thử tìm xem có thông tin nào cho biết họ đã vô hiệu hóa Facebook của mình không. Nhiều người sẽ thông báo trên các mạng xã hội khác rằng họ đã đóng tài khoản Facebook.

3

Liên hệ trực tiếp với người đó. Cuối cùng thì cách duy nhất để chắc chắn ai đó có chặn bạn hay không là hỏi trực tiếp. Nếu chọn cách này, bạn nên đảm bảo hành động của mình không có tính đe dọa hoặc thô lỗ. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin không hay là họ đã chặn bạn trên Facebook.Chỉ chọn phương pháp này khi bạn đã hết cách – chẳng hạn như khi một người bạn thân lâu năm chặn bạn, tốt hơn hết bạn nên trao đổi với họ để hàn gắn mối quan hệ. Nếu không muốn như vậy, bạn có thể chấp nhận sự thật và tiếp tục cuộc sống của mình.

Các cách xem ai chặn mình trên facebook

Để biết được có phải mìnhbị người khác chặn facebook hay không bạn có thể kiểm tra với các cách sau:

Cách 1: Nếu người đó đang tạm thời bị Facebook chặn do vi phạm chính sách của Facebook, bạn sẽ không thể nhìn thấy họ. Một khả năng nữa là người đó đã chủ động huỷ kích hoạt (deactivate) hoặc xoá tài khoản Facebook của họ, tất nhiên không loại trừ khả năng họ đã chặn bạn.

Bạn đang xem: Cách Xem Ai Đang Chặn Mình Trên Facebook

Cách 2: Nhớ lại xem gần đây bạn có nhận được tin nhắn từ người đó không. Nếu bạn bị chặn, họ cũng sẽ không nhận được tin nhắn bạn gửi đi.

Vì thế, nếu người đó trả lời tin nhắn mà bạn gửi, nghĩa là bạn đã không bị chặn. Nếu họ không trả lời, có thể bạn đã bị chặn. Chỉ là có thể thôi nhé, vì khả năng họ không nhận được tin nhắn của bạn do đã chặn bạn, cũng có khả năng họ chỉ bỏ qua tin nhắn, không trả lời bạn.

Cách 3: Cách xem ai chặn mình trên facebook khác là bạn đăng nhập Facebook, và tìm nick Facebook của người đó. Nếu không thấy tên của họ trong danh sách, nghĩa là bạn có thể đã bị chặn, hoặc họ đã thay đổi một số cài đặt riêng tư nên bạn không thể tìm ra họ.

Cách 4: Tìm người đó trên Facebook khi bạn đã thoát ra. Nếu có thể tìm ra người đó khi đã thoát ra, nhưng không thể tìm ra người đó khi bạn đã đăng nhập Facebook, nghĩa là họ đã thay đổi các cài đặt để mọi người có thể tìm ra họ, từ bạn. Kết luận: bạn đã bị chặn!

Cách 5: Tìm người đó qua Google. Đầu tiên, hãy thoát ra khỏi Facebook, sau đó tìm kiếm từ khoá “(tên người đó) Facebook”, nhớ là để từ khoá trong dấu ngoặc kép. Nếu trang Facebook của người đó đã được Google ghi (index) lại, bạn có thể nhìn thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm. Click vào kết quả đó, nếu trang mở ra và tài khoản Facebook của họ vẫn hoạt động, nghĩa là bạn đã bị chặn.

Cách 6: Đăng nhập Facebook, hỏi những người bạn chung của hai người xem họ có nhìn thấy người kia không, nếu họ có nhìn thấy, nghĩa là bạn đã bị chặn.

Cách 7: Đăng nhập Facebook, kiểm tra bất kỳ game nào mà cả hai người từng chơi cùng nhau cũng là một cách xem ai chặn mình trên facebookcó thể thực hiện. Khi một người chặn bạn trên Facebook, các ứng dụng khác thường không cập nhật thay đổi.

Cách 8: Nếu vẫn chưa thể xác nhận chắc chắn bạn đã bị chặn hay không, hãy tạo ra một tài khoản Facebook mới. Do người dùng Facebook có thể hạn chế các cài đặt riêng tư của họ chỉ để cho phép những người ở cùng khu vực địa lý tìm ra họ, nên tải khoản mới cảu bạn nên đặt ở cùng thành phố với bạn của bạn. Nếu bạn có thể tìm ra họ khi đăng nhập tài khoản mới, nhưng lại không thể tìm ra họ bằng tài khoản cũ, nghĩa là bạn đã bị người đó chặn.

Kết luậncách xem ai chặn mình trên facebook

Bạn có thể thử 1 vài cách trong số các cách trên để biết được rằng có phải mình đãbị bạn bè chặn facebook không. Có thể vì lý do nào đó mà người bạn này đã chặn bạn, tuy nhiên không cần quá lo lắng đâu.

Từ khóa tìm kiếm:

cách xem ai đang chặn mình trên facebooklàm sao biết mình bị chặn trên facebooklàm thế nào để biết người khác chặn facebook mìnhlàm thế nào để biết mình bị chặn facebookcách xem ai đã chặn mình trên facebooklàm sao biết ai chặn mình trên facebooklàm sao để biết bị chặn facebook

Chuyên mục: Công nghệ

1. Sử dụng chức năng tìm kiếm Facebook

Việc đầu tiên bạn nên làm là cố gắng xác định xem bạn đã bị chặn hay “đơn thuần” không còn kết bạn bởi ai đó bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm bạn của bạn trên Facebook. Chỉ cần đăng nhập và bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm ở đầu trang. Tương tự, nó ở đầu News Feed trongứng dụng Facebook.

Chức năng tìm kiếm trên Facebook có thể giúp bạn phát hiện ai đó đã chặn mình.

Một danh sách các hồ sơ và trang sẽ xuất hiện. Chuyển đổi kết quả bằng cách nhấp vào People. Nếu đã bị chặn, tiểu sử của họ sẽ không hiển thị trong cài đặt này.Nếu thấy hình ảnh hiển thị của người bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào nó. Bạn có thể xem một phần tiểu sử nếu họ chỉ đơn giản là không kết bạn với bạn, nhưng nếu đã bị chặn, bạn sẽ không thể truy cập bất cứ thứ gì.

Sau đó, bạn có thể tìm thêm các chỉ số. Cách dễ nhất là đi đến hồ sơ của ai đó mà bạn với họ đều có bạn chung. Bạn có thể thấy một danh sách ngắn gọn về bạn bè của họ bằng cách nhấp vào See All. Nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu liên hệ bạn chung. Bạn có thể cuộn qua các liên hệ hoặc chỉ cần nhập vào trường có nội dung “Search Friends”.

Chuyển đổi kết quả bằng cách nhấp vào People.

Nếu bạn có thể thấy tên và ảnh tiểu sử của họ, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì họ không chặn bạn. Còn nếu không thể nhìn thấy chúng, họ có thể đã chặn hoặc đơn giản là vô hiệu hóa toàn bộ tài khoản đó.

Cách để biết người khác chặn mình trên Messenger Facebook

1. Vào Messenger nhắn tin thử

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên MessengerBước 2: Tìm đến tin nhắn mà bạn muốn xem thử đã chặn hoặc block bạn hay chưa?Bước 3: Soạn tin nhắn gửi tin như bình thường, nếu tin nhắn gửi đi vẫn còn hiện tít xanh thì bạn không bị chặn nhé.

2. Vào tài khoản cá nhân trên Facebook để kiểm tra

Để biết người đó có vô hiệu hóa Messenger họ hay không bạn có thể vào link Profile Facebook cá nhân của họ bằng 1 tài khoản khác

Trường hợp 1: Nếu không tìm thấy thì có thể họ đã bị vô hiệu hóa trang cá nhânTrường hợp 2: Nếu hồ sơ của họ vẫn xuất hiện bình thường thì họ đang chặn tin nhắn của bạn đó.

Xem thêm: Hình Xăm Lữ Bố Full Lưng _ Part 1, Hình Xăm Lữ Bố Full Lưng Đẹp

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel theo tháng giá rẻ yên tâm dùng Facebook cả tháng

Trên đây là 2 cách để biết người khác chặn mình trên Messenger hay không vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

You May Also Like

KeyboardVibrate8 – Tweak giúp máy iOS rung khi bạn gõ phím giống AndroidCách tạo ảnh “Người Lạ Ơi” cực chất theo phong cách riêng của bạnHướng dẫn cách kiểm tra phần cứng điện thoại AndroidHướng dẫn cách mua ứng dụng trên CH Play bằng sim ViettelHướng dẫn quay màn hình iDevice không cần Jailbreak☰

Trang chủ3G MobiFoneCác gói cước 3GCài đặt 3G MobiFoneGói 3G Fast Connect MobiFoneMua thêm dung lượng 3G MobiFonekiểm tra dung lượng 3G MobiFone4G MobiFoneGói cước 4G MobiFoneKiểm tra dung lượng 4G MobiFoneMua thêm dung lượng 4G MobiFoneGÓI DATA TIỆN ÍCHGÓI TIKTOKGÓI YOUTUBEGÓI SPOTIFYGÓI ZALOGÓI C120GÓI FV99GÓI GYM1Khuyến mãiTin tứcHỗ trợ

CÁCH XEM AI CHẶN MÌNH TRÊN FACEBOOK

Sau 1 thời gian sử dụng Facebook bổng nhiên 1 ngày bạn không thể tìm thấy tài khoản Facebook mà bạn muốn liên lạc đó nữa. Và một số lý do dẫn đến trường hợp trên như là tài khoản đó bị khóa, xóa hoặc có thể là họ đã chặn hoặc block bạn. Vậy cách để biết người khác chặn mình trên Facebook Messenger như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay tại đây!

Tin tức liên quan:

Bạn đang xem: Cách xem ai chặn mình trên facebook

2. Vào tài khoản cá nhân trên Facebook để kiểm tra

Để biết người đó có vô hiệu hóa Messenger họ hay không bạn có thể vào link Profile Facebook cá nhân của họ bằng 1 tài khoản khác

Trường hợp 1: Nếu không tìm thấy thì có thể họ đã bị vô hiệu hóa trang cá nhânTrường hợp 2: Nếu hồ sơ của họ vẫn xuất hiện bình thường thì họ đang chặn tin nhắn của bạn đó.

» Tham khảo: Các gói cước 4G Viettel theo tháng giá rẻ yên tâm dùng Facebook cả tháng

Trên đây là 2 cách để biết người khác chặn mình trên Messenger hay không vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Khuyến mãi MobiFone

22/05

MobiFone tặng gói C50N FREE 30GB cho thuê bao vùng dịch

22/05

HOT: MobiFone khuyến mãi thanh toán cước trả sau tặng quà

26/0521/0519/05

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *