Tây Du cam kết 1986 là bộ phim truyện kinh điển của Trung Quốc, mặc dù được chiếu lại hàng trăm ngàn lần bên trên sóng truyền hình tuy thế vẫn thu hút được rất nhiều sự để ý của khán giả.


Nhưng ít ai biết rằng để sở hữu được thành công đó đoàn làm cho phim đã phải trải qua tương đối nhiều khó khăn demo thách. Trong quá trình thực hiệnTây Du Ký,điều tạo cho Dương Khiết cảm thấy khó khăn nhất là khâu kỹ xảo.

Bạn đang xem: Lò bát quái là gì

Thời đó cách thức chế tác phim còn thô sơ, lạc hậu. Các diễn viên đề xuất tự bản thân quay các cảnh gồm tính nguy khốn cao đặc biệt là Lục đái Linh Đồng. Dương Khiết khi đó không làm cho được gì nhiều, bà chỉ hoàn toàn có thể động viên các thành viên vào đoàn làm cho phim.

Một trong số những cảnh quay để lại ấn tượng mạnh trong tâm địa khán giả, đó là phân cảnh Tôn Ngộ không trở nên thiêu vào lò chén bát Quái của Thái Thượng Lão Quân là vì Ngộ không khiến náo loạn Thiên Cung.*

Thái Thượng Lão Quân với Tôn Ngộ Không.

Sau khi được người thương Đề sư tổ truyền dạy cho 72 phép biến hóa thần thông, Tôn Ngộ không được mời lên Thiên Đình làm cho quan. Mặc dù nhiên, Ngộ không nhận được nhiều những ánh mắt ghen ghét của những vị thần trên Thiên Đình buộc phải chỉ được làm những chức quan rất nhỏ tuổi như trông ngựa chiến hay canh dữ vườn đào.

Khi Vương chủng loại nương nương mở hội vườn cửa đào, Tôn Ngộ ko không được mời cho dự phải đã quậy phá, nạp năng lượng hết linh đan của Thái Thượng Lão Quân. Ngọc Hoàng bực tức phái 10 vạn thiên binh, thiên tướng bày thiên la địa võng thu phục Ngộ Không cơ mà không thành. Chỉ cho đến khi Thái Thượng Lão Quân tung ra vòng kim cô new khống chế được y.

Tôn Ngộ không bị Ngọc Hoàng trừng phân phát nhưng không còn hấn gì vày đã ăn không hề ít linh đơn của Thái Thượng Lão Quân với đào tiên của Vương mẫu nương nương. Tiếp nối Thái Thượng Lão Quân đã xin ngọc hoàng giao Ngộ cấm đoán ông để nhốt vào lò chén Quái.


Ngộ Không ăn cắp linh đan bên lò bát Quái.

Lò chén Quái lò này tất cả tám cung của các quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, cất đủ mọi các loại dị tượng bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ – Lôi – Vũ – Phong. Hỏa sinh hoạt đây chính là Tam Muội Chân Hỏa.

Thời gian thấm thoắt, chẳng mấy chốc đã có 49 gày, đủ số ngày luyện. Thái Thượng Lão Quân mở lò, Tôn Ngộ Không khi đó hai tay đang che mắt, nước đôi mắt giàn giụa, thốt nhiên nghe thấy trên mồm lò có tiếng động, bèn trợn mắt nhìn, thấy tất cả ánh sáng, ngay tức khắc co tín đồ nhảy vút ra ngoài, hét vang một tiếng, đạp đổ lò chén Quát, rồi chạy vụt đi.

Cảnh con quay Tôn Ngộ không xẩy ra thiêu vào lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân đĐược thực hiện tại “thiên cung” là studio được dựng trong khu vực thể thao của trường Dục Anh, Bắc Kinh. Cảnh con quay này được đoàn lợi dụng lúc trời về tối để tiến hành vì khi ấy làthời tiếtgiữa mùa hè, vừa mát rượi lại khôn cùng nóng nực.

Đội kiến thiết mỹ thuật đã tạo nên một đạo cố gắng lò chén quái gồm hình phân phối cầu, đứng trên bốn chân tương tự một lư hương khổng lồ.

Để phòng cháy, một tờ sắt tây được đậy ở mặt phẳng bên trong của lò. Khi tiến hành quay, để sinh sản không khí lửa cháy rực rực từ bốn phía, giữa quay phim cùng với diễn viên, những khung lửa được xếp thành nhiều tầng. Cung cấp đó, chuyên viên khói lửa còn bôi một lớp dầy là dầu thô lên mặt phẳng bên vào lò luyện đan để tạo nên lửa cháy rừng rực. Bên cạnh ra, quạt gió được thực hiện để quạt để lửa cháy thêm mạnh, chế tác hiệu ứng lửa nấu nung thêm sống động, chân thực.

Ngọn lửa cháy rực của lò chén bát Quái.

Lục đái Linh Đồng (người vào vai Tôn Ngộ Không) đứng ở khu vực diễn chia cách với lửa cùng lăn lộn diễn xuất thần, tạo cảm giác như đang bị thiêu đốt thật. Cùng với cảnh tảo này, đạo diễn Dương Khiết đặc biệt hài lòng với mãn nguyện.

Dù thời hạn khởi quay đến cảnh này diễn ra vào ban tối, thường xuyên được xem là thời điểm mát rượi và dễ chịu nhất trong thời gian ngày nhưng diễn viên như Lục tiểu Linh Đồng trong vai Mỹ Hầu vương vãi bị thiêu đốt, tứ phía gần như là lửa đốt, lại đề xuất mặc lớp ngay cạnh sắt tương đối dày và nặng nề nề. Chỉ việc nhìn cũng đủ cảm thấy sự vất vả hy sinh của diễn viên như Lục tiểu Linh Đồng đến cảnh cù này.

Đợi sau khi cảnh quay trả thành, nhân viên hóa trang lúc tẩy trang mang lại Lục tè Linh Đồng bắt đầu phát hiển thị rằng, toàn bộ lông trên mặt “anh khỉ” đã trở nên thiêu cháy rụi vì sức nóng xung quanh, thậm chí cả lông mi cũng trở thành hơi nóng tạo nên xoăn tít. Trong đoàn ai nấy gần như cảm thông và thán phục tình yêu thương nghề và kỹ năng chịu đựng của Lục tè Linh Đồng.

Tây Du Ký1986 là tập phim kinh điển của điện hình ảnh Hoa ngữ.

Xem thêm: Kimetsu Yaiba Movie Chuyến Tàu Vô Tận Lịch Chiếu, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận

Tây Du Ký1986là bộ phim thành công độc nhất trong tất cả các phiên bạn dạng chuyển thể từ tè thuyết cùng tên của Ngô quá Ân. Không chỉ ghi tên mình vào danh sách những tác phẩm bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ, sự thành công của bộ phim truyện này đã hỗ trợ Dương Khiết trở thành nàng đạo diễn tài danh, huyền thoại, bộ phim truyền hình còn tạo thành loạt những nhân đồ kinh điển, tự dàn diễn viên chính như Tôn Ngộ ko của Lục đái Linh Đồng, Đường Tăng của Từ thiếu Hoa với Trì Trọng Thuỵ, Trư bát Giới của Mã Đức Hoa… mang lại diễn viên phụ thời lượng xuất hiện ít ỏi như Tây Lương chị em vương của Chu Lâm tốt Phật tổ Như Lai của Chu Long Quảng...