Lỗi screen xanh win 10 chưa hẳn là lỗi hiếm gặp trên sản phẩm tính. Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra với đa số chiếc máy vì chưng có tương quan đến phần cứng hoặc driver của máy tính. Vậy hiểu thế nào mang đến đúng về lỗi màn hình xanh win 10? bí quyết sửa lỗi màn hình hiển thị xanh win 10 chũm nào? bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp sự việc trên.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 10

Lỗi screen xanh Windows 10 là gì?

Lỗi screen xanh win 10 – blue Screen Of Death, là 1 trong lỗi liên quan đến phần cứng hay driver của sản phẩm tính. Lỗi này sẽ lộ diện khi windows vạc hiện bao gồm sự vắt trong bộ nhớ hệ thống hoặc driver khiến nó tự gặp sự cố gắng và quan trọng tự phục hồi hay sửa chữa. Lỗi này cho biết thêm windows của khách hàng đang gặp gỡ vấn đề nghiêm trọng, khiến cho máy tính không thể hoạt động hiệu quả và cần được xử lý ngay.

Bạn sẽ chạm mặt lỗi này khi đã sử dụng 1 phần mềm phiên bạn dạng cũ hoặc driver/phần cứng bị lỗi. Một số tại sao thường chạm chán gây ra lỗi này là: driver ko tương thích, hỏng tệp hệ thống, xung bất chợt phần mềm, card hình ảnh hỏng, ổ cứng máy tính xách tay có vấn đề,….

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra lỗi ổ đĩa

Nếu ổ cứng chạm mặt một số lỗi như Bad Sector hoặc Disk error thì có thể sẽ tạo ra lỗi BSOD đến máy. Vì chưng đó, bạn nên chạy lệnh CHKDSK với thêm một số trong những thông số bổ sung để buộc CHKDSK sửa lỗi ổ đĩa.

Mở Command Prompt cùng với quyền adminGõ lệnh CHKDSK C: /F /R /X và ấn EnterNhấn phím Y để đặt lịch chạy lệnh CHKDSK sống lần khởi cồn tiếp theo

Trên đấy là ví dụ chạy lệnh CHKDSK. Trong đó: C: Là ký kết tự ổ đĩa setup hệ điều hành. Tham số /F sửa lỗi ổ đĩa. /R xác định vị trí của các Bad Sector và khôi phục đa số thông tin hoàn toàn có thể đọc được cùng /X buộc âm lượng phải diệt trước nếu như cảm thấy phải thiết.

Lúc này hãy đóng góp Command Prompt với khởi cồn lại máy. Đây là quy trình quét, sửa các lỗi của disk driver errors. Đợi quy trình này hoàn tất 100% thì sản phẩm sẽ tự động restart và vận động bình thường.

Xem thêm: Tổ Chức Scp Có Thật Không - Tất Tần Tật Những Thông Tin Liên Quan

Chạy lý lẽ Memory Diagnostic Tool

Công chũm này chăm để kiểm tra các lỗi bộ nhớ. Chúng ta nên chạy Memory Diagnostic Tool để bảo đảm các sự cố tương quan đến vấn đề này không khiến lỗi BSOD xuất hiện. 

Cách phòng kị lỗi screen xanh Windows 10

Update windows thường xuyên xuyên, đảm bảo an toàn các driver được cập nhật bạn dạng mới nhất.Tắt lắp thêm đúng cách, không shutdown bất ngờ như rút nguồn, dấn nút power.Tránh thiết đặt một số ứng dụng như Crack, Activators, Nulled games…Luôn dùng phiên bản mới duy nhất cho đồ họa công cụ thống trị intel và update phần mềm liên tục.Sử dụng những chương trình phòng phân mảnh ổ cứng và dọn dẹp vệ sinh file rác thường xuyên xuyên

Trên đấy là một số giải pháp sửa lỗi màn hình xanh win 10 thông dụng nhất shop chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng các thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.