Lỗi màn hình xanh bên trên win 7 đang diễn ra khá thông dụng và đang gây nên nỗi “ám ảnh” đối với người áp dụng máy tính. Nguyên nhân chủ yếu ớt là do máy tính xách tay bị lỗi hartware hoặc phần mềm nào đó.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 7 khi khoi dong


LỖI MÀN HÌNH XANH

*
Sửa lỗi màn hình hiển thị xanh trên win 7

 Vậy làm sao rất có thể sửa lỗi máy tính bị xanh screen nhanh chóng, kết quả bây giờ? bài xích này hôm nay, Sửa máy tính Thái Hà xin share những mẹo nhỏ khắc phục lỗi màn hình trên win 7 vày xung chợt ram thiếu thốn driver mà ai cũng có thể vận dụng được.

Lỗi màn hình Xanh Là Gì ?

Lỗi màn hình hiển thị xanh xẩy ra khi Windows gặp mặt phải lỗi “STOP Error”. Đây là lỗi tương đối nghiêm trọng khiến cho hệ thống hoàn thành hoạt động và chỉ có thể giải quyết bằng phương pháp khởi hễ lại. Điều này hoàn toàn có thể làm bạn mất dữ liệu của các chương trình đã mở.

*
Khắc phục lỗi screen xanh bên trên win 7 8 10

Tuy nhiên, khi xảy ra lỗi này, Windows đang tự khởi rượu cồn lại mà lại không nên báo trước hoặc tạo thành một tệp tin hiển thị với các thông tin về lỗi cùng với một screen chữ trắng nền xanh mà những người dân không siêng tiếng Anh và thiếu hiểu biết nhiều biết những về máy vi tính khó nhưng mà hiểu được.

Dấu Hiệu nhận thấy Lỗi màn hình Xanh

Đó là màn hình hiển thị xanh lộ diện ngay sau khi màn hình BIOS hoàn thành (nghĩa là chưa vào đến màn hình Windows load, gồm thanh ngang chạy chạy) thì cho tới 99% là do lỗi AHCI trong tùy chỉnh thiết lập BIOS. Để chất vấn lại, chúng ta vào phần BIOS (nhấn F2, F10, Delete tùy từng dòng máy khi bước đầu khởi động), với xem vào phần cơ chế ổ cứng – SATA Mode vẫn là IDE tuyệt AHCI. Hãy đưa về cơ chế AHCI thế cho IDE.

Nguyên Nhân rất có thể Dẫn Đến hiện nay Tượng màn hình hiển thị Xanh

Lỗi do Windows- chiếm % to nhất

Với windows thì nói cách khác vô vàn lý do mà khó có thể giải say đắm được, như thế nào là lỗi hệ điều hành, lỗi vì chưng virus, lỗi vì chưng xung đột driver, lỗi phần mềm không tương thích…

Do driver thẻ màn hình- không hẳn là ít

Nếu driver VGA của khách hàng bị mất hoặc do cài nhầm driver… thì vị trí hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard đồ họa driver, chứ chưa phải model, số hiệu cụ thể => màn hình bị xanh.

*
Dấu hiệu nhận thấy win bị lỗi màn hình xanh

Do phần cứng trang bị tính của người sử dụng có vấn đề

Bạn có thể hiểu 1-1 giản, máy vi tính là sự phối kết hợp giữa hệ thống phần cứng (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, thẻ màn hình….) ứng dụng và khối hệ thống driver (để hệ quản lý nhận diện hartware trong Windows). Với trong quá trình sử dụng rất có thể cable nối ổ cứng bị lỏng hoặc chân RAM bị bẩn… cũng biến thành dẫn đến hiện tượng lạ lỗi màn hình hiển thị xanh.

Cách hạn chế là chúng ta nên mang ra mặt hàng sửa chữa máy vi tính có uy tín để nhân viên cấp dưới kỹ thuật soát sổ lại, dọn dẹp vệ sinh máy móc, bảo dưỡng phần mềm.

Cách khắc phục và hạn chế Lỗi màn hình Xanh trên Win 7 do Xung Đột Ram thiếu thốn Driver

Dựa vào các tại sao trên Sửa máy tính Thái Hà đưa cho mình một số lời khuyên nhủ như sau:

Nếu vật dụng tính của chúng ta bị khởi đụng lại nhưng không lộ diện màn hình xanh nữa thì có thể vào tùy chỉnh như sau để Windows thông tin lỗi:

Cố thế đọc những dòng thông báo trên screen xanh nhằm xem tại sao gây lỗi, còn nếu không hiểu bạn cũng có thể dùng Google dịch. Trên Windows 7, Microsoft sẽ đưa ra từ khóa lưu ý để chúng ta tìm kiếm tin tức về lỗi kia trên Internet.

Còn trường hợp sau thời điểm khởi cồn lên dùng được một thời hạn thì bị màn hình hiển thị xanh, bạn hãy vào Manage tháo hết các Driver đã cài vào máy đặc biệt là Driver Card màn hình hiển thị theo phía dẫn:

Click chuột nên vào Computer => lựa chọn Manage => nhấn vào Device Manager => bấm chuột phải vào Driver nên gỡ chọn Uninstall=>Tick vào Delete the driver software for this device sau đó nhấn OK.

Sau khi gỡ bạn lên home của vật dụng tìm driver mới nhất tải về setup lại mang đến máy tính.

Cuối cùng là nếu laptop vừa khởi cồn lên đã biết thành thì các bạn hãy vào chế độ Safe Mode của Windows => Ở chính sách này bạn hãy gỡ các driver hoặc phần mềm thiết lập trước đó.

Nếu làm công việc trên mà vẫn không khắc chế được tình trạng màn hình xanh thì rất tốt bạn bắt buộc cài lại Windows, sau đó trải nghiệm với chứng trạng chưa sở hữu driver 1- 2 tiếng đồng hồ xem có hiện tượng kỳ lạ gì xẩy ra không.

Nếu không xuất hiện màn hình xanh hoặc từ khởi rượu cồn lại bạn hãy tải các driver từ home về thiết lập đặt, các driver đề xuất chọn driver update new nhất, đúng phiên bạn dạng hệ điều hành, đúng loại máy đang sử dụng.

Một Số giải pháp Phòng Ngừa screen Xanh Mà chúng ta Hãy nỗ lực Nhớ

Dùng những Driver bao gồm hãng và mới nhất từ nhà sản xuất sau khi cài lại Win.Thường xuyên cập nhật các Driver mới, chính hãng, có bắt đầu rõ ràng.Không cài ông xã chất Driver, nếu còn muốn cài hãy gỡ driver trước đó ra đã.

Xem thêm: Tuấn Kuppj Thiên Sứ Số 3 Tập 6, Thiên Sứ Số 3

*
Nguyên nhân và phương pháp khắc phục màn hình hiển thị xanh

Với đông đảo máy kén chọn Driver hãy cần sử dụng driver thiết lập từ trang chủ thay bởi vì driver tổng hợp.Thường xuyên quét Virus, dọn dẹp và sắp xếp Registry. Cùng nhớ rằng chỉ cài một phần mềm khử virus/1 máy tính.

Chúng tôi sẽ không bao giờ cảm thấy phiền ví như được giúp ích cho các bạn!

THÔNG TIN LIÊN H