Hướng dẫn sửa lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA – một dạng màn hình xanh chết người trên Windows 10.

Bạn đang xem: Lỗi page fault in nonpaged area

PAGE FAULT IN NONPAGED AREA là một lỗi screen xanh thường kèm theo với mã code 0x00000050 và có chức năng xuất hiện nay trên tất cả các hệ điều hành quản lý của Windows từ Windows 10, Windows 8, windows 7, Vista cho tới XP. Mã code 0x00000050 này thường thông tin rằng hệ điều hành của bạn không thể khẳng định một file hệ thống đặc biệt nào đó trong cỗ nhớ, bộ nhớ ở đây hoàn toàn có thể là vào mainboard, CPU hay thậm chí là VRAM. Cùng hệ trái của việc không xác minh được file khối hệ thống này là Windows tự động hóa tắt hệ thống và hiển thị màn hình xanh nhằm tránh trường hợp mất hoặc lỗi dữ liệu.

*

Nếu như bạn đang gặp gỡ phải lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA này thì tốt nhất bạn cần sao lưu những dữ liệu cá thể hoặc tài liệu quan trọng của công ty lại để bảo vệ không bị mất. Tiếp đến áp dụng thứu tự theo các cách sau, cách nào không được thì bạn tiếp tục sang phương pháp tiếp theo.

Cách 1: Reboot cứng PC của bạn

Cách đơn giản nhất mà bạn cũng có thể thử để vứt bỏ lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA chính là reboot cứng lại PC. Biện pháp này vẫn xóa toàn bộ các cache tạm thời mà PC vẫn lưu trữ để giúp đỡ cho hệ thống rất có thể khởi động lại một biện pháp “sạch sẽ”, không bị vướng không sạch bởi những dịch vụ (service) ko quan trọng.

Bước 1: Bấm alternative text + F4 rồi lựa chọn Shutdown.

Bước 2: Ngắt dây nguồn ra khỏi máy tính xách tay để bàn. Nếu như bạn đang sử dụng laptop có thể tháo được pin thì nên tháo pin ra.

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 20-30 giây.

Bước 4: cắn lại dây nguồn hoặc gắn lại pin laptop. Tiếp đến bật máy tính lên để thực hiện clean boot.

Cách 2: cập nhật Windows

Nếu như chúng ta đã thọ rồi chưa cập nhật Windows hay các bạn đã trì hoãn thừa trình update quá lâu thì các bạn nên cập nhật ngay khi bao gồm thể. Chúng ta cũng có thể cập nhật Windows một cách thủ công như sau:

Bước 1: Bấm Windows + I mở Settings rồi lựa chọn Update và Security.


*

Bước 2: trên mục Windows update, trường hợp như có mục cập nhật nào đang bị trì hoãn thì hãy update ngay bằng cách chọn Install now hoặc Restart now. Ko thì bạn cũng có thể chọn Check for update rồi lựa chọn Download.


*

Cách 3: Sữa lỗi ổ cứng

Ổ cứng bị lỗi hoặc bad sector rất có thể gây ra lỗi màn hình xanh PAGE FAULT IN NONPAGED AREA. Nó thường xẩy ra khi quá trình định dạng phân vùng bị ngăn cách đột ngột vị mất điện. Khi trường hòa hợp này xảy ra, chúng ta có thể sử dụng mẫu lệnh mang tên là CHKDSK (Check Disk) để quét và sửa lỗi ổ cứng.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ CMD rồi lựa chọn Run as administrator.

Bước 2: Copy paste loại lệnh sau vào CMD rồi Enter nếu như Windows của chúng ta được download vào ổ đĩa C. Nếu như Windows của người tiêu dùng không được sở hữu vào ổ đĩa C thì các bạn thay “c:” thành thương hiệu ổ đĩa mà bạn dùng làm chứa Windows.

chkdsk c: /f /r

*

Bước 3: bạn sẽ được yêu ước lên lịch để CHKDSK restart máy, bạn gõ y rồi Enter.

Bước 4: Tắt CMD rồi restart máy.

Quá trình quét với sửa ổ cứng sẽ được tiến hành trước lúc Windows khởi động.

Cách 4: Sửa những file khối hệ thống bị hỏng bởi SFC

Không chỉ lỗi ổ cứng mới có thể gây ra lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA, mà lúc một file khối hệ thống mà Windows cần thực hiện để triển khai một tác vụ nào kia bị hỏng, bị chỉnh sửa, hoặc bị mất cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi này. Đối với trường phù hợp đó, bạn cũng có thể sử dụng SFC (System tệp tin Checker) để kiểm tra.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ CMD rồi bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để khởi rượu cồn Command Prompt cùng với quyền nâng cao.

Bước 2: Copy paste loại lệnh sau vào CMD rồi Enter, sau đó có thể chấp nhận được Windows bao gồm quyền tìm với sửa các file bị hỏng.

sfc /scannow

*

Bước 3: Tắt CMD rồi restart sản phẩm công nghệ tính.

Cách 5: Sửa các file hệ thống bị hỏng bằng DISM

Nếu như SFC cấp thiết tìm thấy lỗi hoặc không đủ kỹ năng để sửa lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA thì bạn cũng có thể thử cần sử dụng DISM (Deployment Image Servicing and Management) nhằm sửa lỗi tàng trữ thành phần hình hình ảnh của hệ điều hành.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ CMD rồi lựa chọn Run as administrator.

Bước 2: Copy paste mẫu lệnh này vào rồi Enter.

DISM /online /cleanup-image /scanhealth

*

Bước 3: nếu như như DISM thiết yếu tìm được ngẫu nhiên lỗi nào nhằm sửa thì chúng ta tắt CMD đi. Còn nếu gồm thì bạn thường xuyên copy paste cái code này vào:

DISM /online /cleanup-image /restorehealthBước 4: sau khoản thời gian DISM ngừng xong nhiệm vụ, chúng ta tắt CMD rồi restart lại máy.

Bước 5: sau khoản thời gian khởi hễ xong, bạn Bấm Windows + R, gõ CMD rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để khởi đụng Command Prompt cùng với quyền nâng cao.

Bước 6: Copy paste dòng lệnh này vào để triển khai tác vụ chất vấn hệ thống.

sfc /scannowBước 7: Tắt CMD với restart lại máy tính một lần cuối.

Cách 6: đánh giá driver

Driver của thiết bị lúc không được thiết đặt đúng cách, hoặc driver bị lạc hậu hoặc không tương hợp với hệ quản lý và điều hành bạn đang sử dụng cũng có thể gây ra lỗi màn hình hiển thị xanh PAGE FAULT IN NONPAGED AREA. Lấy một ví dụ như người dùng thường đề đạt rằng họ hay gặp gỡ lỗi màn hình hiển thị xanh khi áp dụng driver card màn hình của AMD.

Bước 1: Mở Start MenuDevice Manager rồi Enter.

Bước 2: Bấm vào icon mũi tên ở tất cả các mục để không ngừng mở rộng chúng ra. Kế tiếp kiểm tra coi có ngẫu nhiên mục làm sao bị đánh dấu chấm than màu kim cương không. Nếu tất cả thì bấm vào phải vào nó rồi chọn Uninstall device.


Bước 3: lựa chọn Uninstall nhằm xác nhận.

Bước 4: chọn mục Action ngơi nghỉ trên đầu rồi chọn Scan for hardware changes.


Bước 5: ví như như thiết bị của người tiêu dùng không được tự động hóa cài đặt lại driver, thỉ bạn restart vật dụng tính.

Cập nhật driver

Bước 1: nhấn vào phải vào icon Windows rồi chọn Device Manager.

Bước 2: nhấn vào phải vào một mục thứ rồi chọn Update driver. Nếu như bạn không biết nên chọn lựa mục sản phẩm công nghệ nào thì bạn có thể bắt đầu với mục Display Adapter.


Bước 3: Khi máy vi tính hỏi bạn có nhu cầu làm gì tiếp theo sau thì bạn chọn Search automatically for drivers.

Bước 4: nếu như khách hàng nhận được thông tin The best driver for your device are already installed message, chọn Search for updated drivers on Windows Update. Tuy nhiên, nếu như bạn đã chắc hẳn rằng rằng máy tính đang sử dụng bản Windows cập nhật mới duy nhất rồi thì rất có thể Skip qua cách này.


Bước 5: tiến hành theo các hướng dẫn của Windows nhằm hoàn tất vượt trình cập nhật driver. Sau khi chấm dứt bạn restart lại máy.

Rất cạnh tranh để biết đúng mực được các bạn sẽ cần phải update driver nào mang đến PC. Nếu như bạn lỗ cập nhật một driver không tương thích, chúng ta hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản driver trước đó.

Quay ngược trở về driver trước

Bước 1: Mở Device Manager, nhấp chuột phải vào mục sản phẩm lỗi rồi chọn Properties.


Bước 2: chọn mục Driver, sau đó chọn Roll Back Driver rồi thực hiện theo các hướng dẫn của Windows. Nếu như khách hàng thấy lựa chọn Roll Back Driver lại mờ đi có nghĩa là bạn ko có bạn dạng driver như thế nào trước đó để quay ngược quay lại cả.


Cách 7: Quét virus

Khi máy vi tính bị lây truyền một nhiều loại virus đầy đủ mạnh, nó có thể làm hỏng file khối hệ thống mà Windows bắt buộc để vận động bình thường. Để test xem liệu máy tính của người sử dụng có hiện giờ đang bị dính virus tuyệt không, các bạn hãy thử quét bằng ứng dụng diệt virus. Nếu như bạn đang không sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ 3 nào thì bạn có thể sử dụng Windows Defender.

Bước 1: Mở Start Menu, gõ Windows Security rồi Enter.

Bước 2: chọn mục Virus và threat protection.


Bước 3: chọn Scan options.


Bước 4: lựa chọn Quick Scan rồi chọn Scan now. Trong quy trình quét, các bạn đừng tắt xuất xắc restart sản phẩm tính.


Bước 6: nếu như Windows Defender tra cứu thấy các file độc hại, hãy chất nhận được Windows Defender loại bỏ hoặc cách ly những file này.

Bước 7: Restart PC rồi soát sổ xem còn lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA giỏi không.

Cách 8: mang lại máy khởi cồn clean boot

Khi Windows khởi động clean boot có nghĩa là máy tính đã khởi động tuy vậy lại loại bỏ hóa tất cả các chương trình nào bao gồm ý định cũng khởi động tầm thường với Windows. Một số trong những virus hoặc phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào những chương trình khởi hễ cùng Windows này, vị đó chúng ta có thể cho PC khởi đụng clean boot nhằm kiểm tra.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ msconfig rồi Enter nhằm mở System Configuration.

Bước 2: tại mục General, chúng ta chọn mục Selective Startup. Sau đó, vứt chọn Load system services với Load startup items rồi lựa chọn Apply cùng tắt System Configuration đi.


Bước 3: Bấm Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Sau đó chọn mục Startup.

Bước 4: những ứng dụng nào vẫn ở trạng trái Enable thì bạn click chuột phải và chọn Disable.


Bước 5: Restart PC và kiểm soát xem hệ thống còn bị crash nữa không. Bạn có thể cho những ứng dụng chạy cùng Windows bằng cách đảo ngược lại các bước trên.

Cách 9: Khởi đụng Windows với chính sách Safe Mode

Để tạo nên một môi trường tuyệt vời nhất để bình chọn lỗi màn hình hiển thị xanh, bạn sẽ cần buộc phải khởi động Windows 10 ổ chế độ Safe Mode. Hệ quản lý của các bạn sẽ chỉ khởi động những driver, tác vụ và thương mại & dịch vụ cần thiết. Đây là 1 cách dễ dàng để thu nhỏ phạm vi kiểm soát lỗi bằng việc vô hiệu hóa hóa hết tất cả các ứng dụng đang bị tình nghi gây nên lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA.

Bước 1: Mở Start Menu, rồi lựa chọn vào mục Power (mục dùng làm tắt hoặc restart máy).

Bước 2: nhận giữ Shift rồi bấm chuột vào Restart để mở cơ chế Windows troubleshooting.

Nếu như màn hình xanh làm cho máy tính của khách hàng rơi vào vòng lặp khởi động, chúng ta làm cách biệt quá trình khởi cồn máy 3 lần để truy cập vào chế độ Advanced Startup.

Bước 3: chọn lần lượt theo lắp thêm tự Troubleshoot > Advanced options > Startup Settings.


Bước 4: lựa chọn Restart.

Bước 5: Bấm F4 nhằm Windows khởi động chế độ Safe Mode.


Bước 6: kiểm tra xem Windows còn bị screen xanh sau thời điểm restart xong.

Cách 10: sử dụng trình gỡ lỗi phần cứng cùng thiết bị

Như sẽ đề cập làm việc đầu bài xích viết, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA hoàn toàn có thể được gây nên bởi những thiết bị bị lỗi. Để bình chọn thì cách dễ dàng nhất là sử dụng công ráng troubleshooting của Windows 10.

Bước 1: các bạn bấm Windows + R, copy paste dòng tiếp sau đây vào rồi Enter.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Bước 2: lựa chọn Next.


Bước 3: Windows sẽ bước đầu quét để kiếm các lỗi phần cứng đã có. Nếu nó tìm thấy và gợi ý cách sửa thì bạn chọn Apply this fix.

Xem thêm: Các Đội Hình Xạ Thủ Dtcl Mùa 6, Build Xạ Thủ Mùa 6 Dtcl, Cách Chơi Đội Hình Xạ Thủ Dtcl Mùa 6

Bước 4: triển khai theo hướng dẫn để xong quá trình sửa lỗi, tiếp nối restart lại máy.

Cảm ơn các bạn đã thân yêu theo dõi!

Link tải màn hình TẠI ĐÂY!

Mời các bạn theo dõi fanpage facebook của bọn chúng mình theo mặt đường link tiếp sau đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị không giống nữa nhé!