Cô bé Lưu Diệc Đình trong Em phải đến harvard học kinh tế ngày nào đã trở thành một người thành công!

Bạn đang xem: Lưu diệc đình bây giờ ra sao

Đang xem: Lưu diệc đình bây giờ ra sao

*

Trong nhiều năm qua, cuốn sách “Em phải đến Harvard học kinh tế” viết về quá trình nuôi dạy Lưu Diệc Đình đã trở thành cuốn sách tâm đắc của nhiều ông bố bà mẹ, không phải chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. “ Giáo dục gia đình” được mô tả trong sách đã trở thành phương pháp giáo dục kiểu mẫu trong mắt các bậc phụ huynh. Câu chuyện của Lưu Diệc Đình, được viết bởi cha mẹ trong cuốn Em phải đến Harvard học kinh tế lập tức nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của Trung Quốc,nắm giữ vị trí hàng đầu trong vòng 16 tháng liền . Đến nay, Em phải đến Harvard học kinh tế đã bán được hơn 1.500.000 bản ở cả Bắc Kinh và Thượng Hải và đã truyền cảm hứng cho hơn 15 cuốn sách dạy con ăn theo khác.

Hiện tại, sau gần 15 năm xuất bản( sách được xuất bản lần đầu năm 2000), Lưu Diệc Đình cũng đã 34 tuổi, chắc hẳn các bậc cha mẹ rất tò mò không biết cô bé Lưu Diệc Đình ngày xưa, bây giờ trở thành người như thế nào? Liệu phương pháp dạy con mô tả trong Em phải đến Harvard học kinh tế có tác dụng lâu dài hay không?

Xem thêm:

*

Lưu Diệc Đình hiện tại

Hiện tại, Lưu Diệc Đình là thành viên hội đồng quản trị tại Tổ chức Asian Finacial Society ( AFS, tạm dịch là Hiệp hội Tài chính Châu Á). Đây là một tổ chức phi lợi nhuận định hướng toàn cầu với thành viên là các doanh nhân và các chuyên gia trong cộng đồng tài chính, chia sẻ lợi ích nghề nghiệp, giáo dục và từ thiện. Được thành lập vào năm 1984, AFS có thành viên đến từ nhiều lĩnh vực tài chính bao gồm: thương mại quốc tế và tài chính, ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, nghiên cứu chứng khoán và kinh doanh, bảo hiểm, luật, bất động sản, thuế, kế toán, dịch vụ thông tin và kinh doanh. Hiện tại tổ chức này có hơn 4000 thành viên làm việc tại Wall Street, và gồm nhiều chuyên gia trong nhiều ngành kinh tế.Bạn đang xem: Lưu diệc đình hiện nay

Xem thêm:

*

Lưu Diệc Đình trong một cuộc hội thảo năm 2010

Trước đó, Lưu Diệc Đình là người đồng sáng lập và partner tại Ray Shi Capital Group, một công ty quản lý đầu tư. Trước khi Ray Shi, Lưu Diệc Đình tập trung vào việc đầu tư và quản lý của Vision Opportunity China Fund( tạm dịch là Qũy Cơ hội tầm nhìn Trung Quốc) , quản lý khoảng 100 triệu USD tài sản và tập trung vào đầu tư tư nhân trong khu vực Trung Quốc. Lưu Diệc Đình cũng đồng thời là Phó chủ tịch về đầu tư tại khu vực này, quỹ này đã trở thành một trong những quỹ tốt nhất của loại hình về tổng giá trị tài sản ròng. Trước đây, Diệc Đình làm việc tại Viện chiến lược và Phát triển doanh nghiệp toàn cầu thuộc Tập đoàn PepsiCo. Trước khi PepsiCo, Diệc Đình làm việc tại Tập đoàn Tư vấn Boston, một công ty tư vấn quản lý hàng đầu, nơi cô đã phát triển các giải pháp về các vấn đề chiến lược và hoạt động quan trọng cho các công ty tầm cỡ thế giới. Diệc Đình cũng là đồng chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Trung Quốc VantagePoint Acquisition.

Có thể thấy, phương pháp giáo dục gia đình mô tả trong cuốn sách Em phải đến Harvard học kinh tế có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của Diệc Đình trong những năm tháng đầu đời, tạo tiền đề cho sự thành công rất lớn sau này của Lưu Diệc Đình. Năm nay Lưu Diệc Dình mới 34 tuổi, nhưng những thành công và những trải nghiệm mà cô có được là rất đáng ghi nhận, các bậc cha mẹ sau khi đọc xong cuốn sách, càng có thêm động lực để rèn luyện con cái của mình.

Chú thích:

Tính đến ngày 01 Tháng tám 2012, Vision Opportunity China Fund Limited đã ngừng hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *