Lý đái Long sinh vào năm 1940 là 1 trong diễn viên võ thuật lừng danh trong nền điện hình ảnh Mĩ, mất năm 1973 khi new 32 tuổi

Thông tin tiểu sử diễn viên Lý tè Long

Lý tè Long (Bruce Lee) sinh ngày 27 mon 11 năm 1940 trên San Francisco, là 1 người Mĩ cội Hoa, một diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện hình ảnh Mĩ, đôi khi là võ sư gây dựng võ phái Triệt quyền đạo.

Bạn đang xem: Lý tiểu long là ai

Lý đái Long phệ lên tại 1 khu phố tín đồ Hoa thuộc San Francisco, California; Tháng một năm 1941 đái Long xuất hiện thêm trong phim khi mới 3 tháng tuổi. Cho tới năm 1946 Lý tiểu Long đóng góp vai thứ nhất trong phim The Beginning of a Boy và sau đó, anh tham gia trong số phim The Birth of Mankind, My Son cùng Ah Cheun v.v. (khoảng trăng tròn phim). Từ các vai nhí này, kĩ năng diễn xuất của anh ý dần bộc lộ.

*
Thuở nhỏ tuổi Lý hay giao tiếp với bầy trẻ lêu lổng, thường khiến lộn tiến công nhau trên tuyến đường phố. Vào một trong những ngày khi được 13 tuổi anh tự hỏi mình: "Mình sẽ làm cái gi nếu mình chiến đấu mà không tồn tại bạn bè, không tồn tại chiến hữu". Anh quyết trung khu học võ cùng anh theo học tập Vịnh Xuân quyền thuộc danh sư Diệp Vấn.

Năm 1954 (14 tuổi) Lý đái Long theo học tập khiêu vũ. Cùng với vũ điệu cha-cha-cha, anh giành giải nhất trong hội thi nhảy thân phụ - phụ vương toàn lục địa vào năm 1958 (18 tuổi). Cũng trong số những năm này Lý đái Long có một vai diễn vào The Orphan. Đây là vai trẻ con em ở đầu cuối cũng là phim duy nhất không tồn tại cảnh đánh đấm. Cùng năm đó anh gia nhập giải quyền Anh và vượt mặt người vô địch 3 năm tức thì là David Kefield.

(1959), do có xích mích với Hội Tam Hoàng mà Lý tiểu Long bị công an Hồng Kông điều tra. Vì lo ngại cho con nên phụ huynh anh đã đưa ra quyết định đưa anh thanh lịch Mỹ, quay trở về với San Francisco.

Tháng 3 năm 1961, 21 tuổi, Lý tè Long vào học tập khoa Triết học của Đại học tập Washington. Cũng vào khoảng thời gian này anh sẽ mở lớp dạy võ thuật cho sv của trường.

Năm 1963, Lý đái Long trở lại Hồng Kông với bạn là Doug Palmer.Lý tè Long có trở lại với Diệp Vấn xin theo học tập nốt phần cuối bài xích Mộc nhân thung mà lại Lý không học hết, nhưng mà bị Diệp Vấn từ bỏ chối. Lý tè Long sẽ theo học tập với Thiệu Hán Sinh một số trong những bài như Tinh võ hội huyết quyền, Thất tinh Đường lang băng bộ quyền v.v. Kế tiếp anh phải trở về Seattle để liên tục việc học tập của mình, đồng thời bước đầu nghiên cứu giúp tìm phương pháp dung phù hợp kỹ thuật của những võ phái để cải cách và phát triển một mặt đường hướng riêng.

Ngày 25 tháng 10 năm 1963 (23 tuổi), Lý đái Long bao gồm buổi hứa hẹn hò trước tiên với Linda Emery (sau thay đổi người vợ tương lai của ông). Thời hạn này Lý tè Long ban đầu mở Trấn Phan Võ Quán, anh dạy dỗ một vài đệ tử trong số đó có toàn bộ cơ thể Mỹ. Trên trường Trung học tập Garfield Lý tiểu Long đã màn trình diễn thốn quyền, một kĩ thuật đặc điểm của nguyên tắc "đoản kiều phân phát lực" vào võ phái Vịnh Xuân quyền. Cú đấm này về sau đã làm lên sự lừng danh của ông tại.

Năm 1965, chỉ vài tháng sau khi cưới Lý tè Long nhận ra lời thách đấu của Hoàng Trạch Dân, một thầy dạy hành động tại khu phố Tàu. Họ thỏa thuận nếu Lý tè Long thua, anh sẽ đề xuất hoặc là tạm dừng hoạt động võ quán của bản thân hoặc dừng dạy những người dân da trắng, còn trường hợp Jack đại bại anh ta đã phải dứt dạy võ. Lý tiểu Long tấn công bại quân địch chỉ trong giây lát và giành phần thắng. Hoàng Trạch Dân vứt chạy dẫu vậy Lý đái Long tóm lại và hạ gục hắn ngay trên võ đài.

Khả năng về thể lực của Lý tè Long

Tốc độ ra đòn của Lý tè Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây.Lý đái Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng trĩu 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ nhằm ngang ngực rồi trường đoản cú từ đưa thẳng tay ra, anh có thể giữ vậy trong tầm vài giây.Trong một cuộc màn biểu diễn tốc độ, Lý tiểu Long có thể cướp một xu thoát ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và giữ lại một xu phía sau.Lý tè Long đã tiến hành hít khu đất chỉ áp dụng 2 ngón tay: ngón tay mẫu và ngón trỏ.Lý tiểu Long hít xà đơn 1 cánh tay được 50 lần.Lý tè Long có thể làm bao mèo nặng 300 lb (136,08 kg) đang nhắm tới đập lên trằn nhà với cùng 1 cú sidekick.Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ bốn thế V-sit lúc chân đã ở bên trên cao trong nửa tiếng hoặc thọ hơn.

Sự nghiệp điện hình ảnh của Lý tè Long

Năm 1966, Lý tè Long bắt đầu để lại dấu ấn trong bộ phim truyền hình Mỹ có tên gọi ""The Green Hornet"" cùng được trả một khoản thù lao 1800$. Bộ phim truyện The Green Hornet bước đầu được quay và Lý tè Long được trả $400 cho mỗi phần.Trong suốt quy trình tiếp theo, từ bỏ 1967 mang lại 1971 Lý tiểu Long tham gia vào nhiều phim khác nhau trong đó gồm các tập phim truyền hình. Tháng 7 năm 1971 đoàn làm phim bước đầu quay Đường đánh Đại Huynh. Đường đánh Đại Huynh mở ra một làn sóng ái mộ ở Hồng Kông và lượng người theo dõi khổng lồ.Năm 1972 Tinh Võ Môn được công chiếu.Năm 1972 Lý tè Long gửi đoàn làm cho phim lịch sự Roma (Ý) làm tập phim thứ bố là Mãnh Long thừa Giang.Tháng 2 năm 1973 Lý đái Long có cơ hội khi phim Long Tranh Hổ Đấu

Cái bị tiêu diệt của Lý tè Long

Raymond với Lý tè Long tới thăm diễn viên Betty Ting Pei (Đinh Phối) tại nhà ở của cô để bàn về vai diễn của cô ý trong clip game of Death. Họ dự định sẽ có bữa bữa ăn để chạm mặt George Lazenby với mời anh thâm nhập vào phim. Lý tiểu Long nói rằng anh cảm thấy bị đau đầu, hỏi mượn trợ thời thuốc giảm đau của Betty, tiếp nối anh nằm lại trên giường của cô chờ đến bữa tối. Raymond Chow ra về với nói sẽ gặp gỡ lại họ sau.

Lý tiểu Long bị tiêu diệt tại Hồng Kông vì triệu chứng phù óc (não bị sưng to). Bộ phim truyền hình Trò đùa tử thần (Game Of the Death) đã đề xuất trì hoãn lại 4 ngày sau vì chưng diễn viên bao gồm đã mất.

Ngày 25 tháng 7 năm 1973 tang lễ Lý đái Long được tổ chức tại Hồng Kông và đã có hơn 25.000 người hâm mộ, bạn bè tới dự. Lý tè Long được an táng cùng với bộ quần áo yêu mến mà anh từng khoác trong Long tranh Hổ đấu.

Xem thêm: Khi Conan Bị Bắt Làm Con Tin (Belike:)), Conan The Movie Tập Đặc Biệt

Ngày 30 mon 7 năm 1973, sau đó 1 tang lễ nhỏ thứ nhì ở Seattle, Washington trên Butterworth trên quốc lộ East Pine, Lý tè Long được chôn cất ở nghĩa trang Lake View. Tiễn đưa anh bao gồm Steve McQueen, James Coburn, Danny Inosanto, Taky Kimura, Peter Chin, Chuck Norris và người em trai, Robert Lee.