Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính bàn cũng như laptop ko lên screen khi khởi hễ và chúng ta cũng có thể tự sửa những lỗi đơn giản như sau đó 1 cách dễ ợt sau lúc tham khảo một số trường hợp dưới đây nhé:

*

1. Máy tính bàn hoặc máy tính xách tay không lên screen do chưa cắm điện

Bạn có thể tự tương khắc phục bằng phương pháp kiểm tra đúng đắn nguồn điện, đèn thông báo sáng bên trên case hoặc đèn biểu thị trên máy tính để chắc chắn rằng nguồn vẫn vào điện hoặc laptop vẫn còn pin.

Bạn đang xem: Máy tính ko lên màn hình

Laptop cạn pin sạc là nguyên nhân khiến cho máy ko lên screen

*

- máy tính xách tay cạn pin là nguyên nhân khiến cho máy không lên màn hình hiển thị –

Lưu ý các vấn đề về điện áp nguồn để đảm bảo an toàn.

2. Desktop hoặc máy tính xách tay đã sáng sủa đèn nguồn nhưng screen không sáng

Có thể tạm đọc là CPU chạy dẫu vậy không lên được màn hình:

Đối với máy vi tính bàn (Desktop/ PC), chúng ta cũng có thể kiểm tra lại dây nối tín hiệu màn hình và dây gặm nguồn màn hình để đảm bảo an toàn chắc chắn màn hình hiển thị đã được cắm điện. Trường hòa hợp nếu dây nguồn hoặc dây tín hiệu bao gồm vấn đề, bạn có thể mua dây khác thay thế sửa chữa với giá bán khá rẻ.

*

Kiểm tra dây nguồn của máy tính bàn đã được kết nối điện

Với laptop, bạn cũng có thể mang ra những trung trọng điểm hoặc siêu thị sửa chữa máy tính uy tín, chính hãng để túa và đánh giá dây vào màn hình.Với trường phù hợp phím numlock sáng (trên bàn phím) và chuột trên máy tính xách tay bàn hoặc máy tính nhưng vẫn không thể lên màn hình, bạn có thể reset cấp tốc lại bằng cách bấm cùng giữ phím mối cung cấp (Power) trong khoảng từ 7 – 10 giây nhằm máy tắt. Nhận biết dễ dàng bằng phương pháp không còn nghe giờ đồng hồ quạt CPU xoay nữa và đợi trong tầm tối thiểu 3 phút rồi nhảy lại.

*

- giữ lại phím mối cung cấp trên máy tính để “tắt cứng” lắp thêm -

3. Bật laptop không lên màn hình khi nguồn chạy, đèn bàn phím và chuột sáng

Trường hợp kèm theo với tiềng kêu bip kéo dãn dài và tái diễn một biện pháp liên tục. Điều này chứng tỏ máy tính của người sử dụng đang bị lỏng RAM hoặc có sự việc với thanh RAM.Bạn cần tháo vỏ case máy vi tính bàn, lau chùi sạch sẽ bằng khăn vải thô sạch thanh RAM trước khi cắm lại một cách chắc hẳn rằng và cân phần đông khe cắm.

*

- gắn thêm lại zắc cắm RAM -

*

- với ra các trung tâm sửa chữa chính hãng cùng uy tín -

Trường thích hợp mainboard xúc tiếp không tốt với CPUà Điều này chứng minh đang có sự việc ở CPU hoặc mainboard.

- bạn phải tháo CPU ra và dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ, tiếp nối kiểm tra keo dán giấy tản nhiệt độ rồi tra lại ví như thấy lớp keo dính không còn, đặt tải và tìm hiểu thêm trên hệ thống của Hanoicomputer trên đây. đọc thêm về keo Tản sức nóng là gì với sử dụng như thế nào tại đây

- keo tản nhiệt EK AIO 360 D-RGB -

- Đối với laptop thì chúng ta cũng có thể ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chính hãng của thành phầm hoặc những cửa hang sửa chữa máy tính xách tay uy tín để được khắc phục lỗi này.

Trường hợp màn hình bị xanh hoặc tự khởi rượu cồn lại khi sắp đến vào được Windows (hệ điều hành)à Điều này lưu ý bạn hiện nay đang bị xung đột ứng dụng hoặc hỏng không còn hạn trải nghiệm của phiên phiên bản windows, hoặc bạn hiện giờ đang bị dính chương trình hay phần mềm độc hại.

- bạn có thể dễ dàng Recovery Disk lại laptop như lúc mới sắm trên Win 10 hoặc download lại bằng những đĩa cài đặt Windows có cung cấp sẵn bên trên thị trường.

- thực hiện CD hoặc USB Boot giành cho việc cứu hộ máy tính và sử dụng những công rứa (diệt virus, khôi phục, ghost) có sẵn trong đó.

*

- CD hoặc USB Boot cứu vãn hộ máy tính -

Mang lắp thêm ra các trung trọng tâm sửa chữa máy tính và cứu hộ cứu nạn để thực hiện sửa chữa.

Lưu ý tạo phiên bản sao lưu lại tài liệu tại các ổ hệ quản lý (thông hay là ổ C) vày khi tải lại hệ điều hành sẽ mất hết dữ liệu quan trọng.

4. Một số tại sao do phần cứng khác cũng làm máy tính xách tay không lên màn hình

Do máy vi tính bị bám bụi bẩn và bắt buộc được dọn dẹp vệ sinh ngay tại quạt nguồn, quạt chipà bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà với sản phẩm công nghệ thổi lau chùi và vệ sinh và khăn khô.

*

- Vệ sinh thổi bụi liên tiếp case máy tính -

Các hiện tượng lạ khác như: cháy tụ bên trên mainboard, lỗi chipset, màn hình hiển thị bị trắng, ảnh tối, đỏ gạch, âm ảnh, bị nhòe,… liên quan nhiều mang lại phần cứng thì bạn nên đến ngay những trung trung ương sửa chữa, bảo hành hoặc cửa ngõ hang máy tính xách tay uy tín để được kiểm tra, support và khắc phục các vấn đề nhé.

Xem thêm: Dtcl 6: Chi Tiết Kỹ Năng Các Vị Tướng Đấu Trường Chân Lý Mùa 6

Trên đây Hanoicomputer vẫn hướng dẫn chúng ta cách tra cứu ra vì sao và giải pháp khắc phục với một số lỗi dễ dàng và đơn giản để chúng ta có thể tự sữa chữa máy tính xách tay bàn (desktop/ PC) với laptop ko lên được màn hình. Chúc chúng ta thành công.