Nếu phát hiện sản phẩm công nghệ tính, laptop của chúng ta gần tiếp tục bị sập nguồn không rõ tại sao gây ra lỗi là do đâu, bạn đọc cùng tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết dưới trên đây của truthan.vn.vn để biết cách sửa lỗi máy vi tính bị sập nguồn nhé.

Bạn đang xem: Máy tính tự nhiên sập nguồn


Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi khiến cho máy tính bị sập nguồn, rất có thể là bởi cáp lỏng, thứ quá nóng, hoặc do những lỗi sạc pin thiết bị, mối cung cấp điện tạm thời hoặc vì dây mối cung cấp bị lỗi, ... . Cùng tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết dưới đây của truthan.vn.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi laptop bị sập nguồn.

 

Sửa lỗi máy tính xách tay bị sập nguồn

1. Cáp lỏng

Như đã đề cập làm việc trên, tại sao gây ra lỗi khiến máy tính bị sập nguồn liên tục rất có thể là bởi vì cáp phía bên trong case máy tính được cắn vào bo mạch chủ và các ổ bị lỏng.

Thử bình chọn lại coi cáp IDE và SATA - những cáp được liên kết với ổ cứng, ổ CD hoặc ổ DVD và ổ đĩa mềm (nếu có) đang cắm đúng cách và bao gồm bị lỏng xuất xắc không. Lưu giữ kiểm tra cả 2 đầu của từng cáp để đảm bảo các cáp này đã làm được cắm chắc chắn là vào các thành phần cùng bo mạch chủ. Sau cùng thử mở laptop lên và đánh giá xem lỗi còn tuyệt không.

Mẹo hay: Cách tốt nhất là tháo các dây cáp này ra tiếp đến cắm lại vào 2 đầu và kiểm tra xem máy tính xách tay còn bị sập nguồn nữa không.

2. Những vấn đề bộ nhớ

Thử kiểm tra các module RAM đang được cắm vào đúng vị trí trong số khe cắm bộ lưu trữ trên bo mạch nhà hay chưa. Để có tác dụng được điều này, các bạn mở case máy tính và tháo các module RAM ra khỏi những khe cắm, kế tiếp gắn lại những module này dịu nhàng. Một lưu giữ ý nhỏ là cần gắn lại các module này theo cặp, được chỉ định và hướng dẫn bởi các màu phù hợp. Đảm bảo những con chip được đặt với kẹp vững chắc chắn. ở đầu cuối thử cắm lại dây nguồn cùng mở lại máy tính xem lỗi còn hay không.

3. Vật dụng quá nóng

Nếu bạn vừa mua laptop mới xuất xắc chỉ đơn giản dễ dàng là vừa vậy bo mạch nhà mới, cần đảm bảo vi giải pháp xử lý thiết bị đang được tủ sẵn 1 tầng lớp keo tản nhiệt. Khi tiếp xúc với nhau toàn bộ nhiệt tự CPU sẽ tiến hành truyền không còn sang phiến tản nhiệt. Nếu toàn bộ nhiệt ko được truyền đúng cách, thiết bị sẽ ảnh hưởng nóng ngay mau lẹ và hoàn toàn có thể gây ra lỗi máy tính xách tay bị sập nguồn.

*

Máy tính bị sập nguồn khi tập luyện game là tại sao thiết bị quá nóng chủ yếu hiện nay, cùng với máy thông số kỹ thuật yếu thì khi bạn ngồi chơi game quá thọ dẫn tới hiện tượng máy bị đơ, cùng nếu quá tả sẽ ảnh hưởng sập mối cung cấp liên tục.

4. Nguồn điện áp không ổn định định

Tiếp theo thử kiểm soát xem năng lượng điện áp đầu vào hỗ trợ nguồn cho máy tính đã được cắm đúng cách dán hay chưa. Nhiều năng lực máy tính không bật được nguồn hay tắt nguồn bất ngờ là do công tắc nguồn nguồn bị kết nối sai.

Cách khắc phục: Nếu laptop vẫn bị sập nguồn, tắt chợt ngột, vì sao khác có thể là bởi vì chập điện phía bên trong thiết bị. Chúng ta cũng có thể dễ dàng dấn biết máy vi tính bị chập điện nếu trang bị vừa mở lên được khoảng 1, 2 giây sau đó bị tắt hoàn toàn.

Bước tiếp theo, thử chất vấn xem nguồn cung cấp điện cho máy tính có ổ định, hoặc hiện giờ đang bị vấn đề gì xuất xắc ổ cắm gồm bị lỏng giỏi không. Thử thay thế bằng ổ điện, nguồn điện khác và khám nghiệm xem laptop còn bị sập nguồn, tắt bất ngờ đột ngột nữa xuất xắc không.

Lưu ý là bọn họ sẽ cắn nguồn laptop với nguồn new và yêu cầu chờ khoảng 5 phút nhằm sạc sạc CMOS sau bắt đầu mở máy tính lên và kiểm soát xem lỗi còn xuất xắc không, nhiều trường hợp máy tính xách tay bị sập nguồn nhảy không lên là vì bạn nhảy lại quá nhanh sau khoản thời gian vừa gặp mặt hiện tượng này.

5. Lỗi bo mạch chủ

Nguyên nhân cuối cùng rất có thể gây ra lỗi máy tính xách tay bị sập nguồn những lần, tắt nguồn hốt nhiên ngột hoàn toàn có thể là vày lỗi bo mạch chủ. Việc kiểm tra và tìm lý do trên bo mạch nhà sẽ trở ngại hơn nhiều vì chưng vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trong mạch điện.

Mạch điện rất có thể bị lỗi, hoặc những thành phần (chẳng hạn như tụ điện) bị nứt đều có thể gây ra lỗi laptop bị sập nguồn bỗng nhiên ngột, và thậm chí là không lên nguồn.

Cách tự khắc phục: Nếu lý do là do bo mạch chủ, truthan.vn.vn khuyến cáo bạn bắt buộc mang sản phẩm tính của bản thân ra những trung tâm sửa chữa thay thế máy tính, laptop uy tín để được hỗ trợ nhé.

6. Nhiễm virus

Máy tính của bạn bị lan truyền virus từ USB hoặc các thẻ nhớ cất mã độc, cũng có thể do các bạn kết nối máy tính với các thiết bị xung quanh như usb, chuột, ổ cứng, keyboard rời tạo nên nhiệt độ máy tính tăng lên dẫn tới sập nguồn, với ngôi trường hợp máy tính bị lây nhiễm virus, bạn có rất nhiều dấu hiệu không giống để nhận biết và gửi ra các phương án xử trí kịp thời.

Xem thêm:

https://truthan.vn/may-tinh-bi-sap-nguon-43943n.aspx nội dung bài viết trên đây truthan.vn. Nước ta vừa gợi ý bạn một số cách sửa lỗi laptop bị sập nguồn chợt ngột, đang làm việc tự nhiên tắt nguồn. Ví như có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc câu hỏi nào đề xuất giải đáp, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, truthan.vn.vn đã giải đáp các thắc mắc của chúng ta sớm nhất gồm thể.