(Dân trí) - thiếu nữ tiên cá, sinh vật bí mật đã sở hữu trí tưởng tượng của bọn họ hàng ngàn năm qua.

Bạn đang xem: Nhiều bằng chứng xác thực cho thấy “nàng tiên cá” là có thật


Nó được biểu lộ là hầu hết sinh vật dụng thủy sinh đầy mê hoặc, lai nửa bạn nửa cá, đã có được phát hiện nay ở các vùng biển khơi trên khắp thế giới và xuất hiện thêm trong văn học dân gian ở nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau.

Theo truyền thuyết, vẻ đẹp mắt của các chị em tiên cá được mang lại là có khả năng dụ dỗ mọi người đến với chiếc chết. Nhưng ẩn dưới những lời đồn thổi đại đầy mê hoặc, những nhà nghiên cứu và phân tích đặt vụ việc liệu đó bao gồm phải là một trong tình trạng bệnh án hiếm gặp?

Nàng tiên cá có xuất phát từ Assyria cổ đại, thời nay là khu vực miền bắc Syria, với truyền thuyết về chị em thần Atargatis được thờ phụng, trong tương lai lan lịch sự Hy Lạp và La Mã. Vào một câu chuyện thần thoại cổ xưa của địa phương thời kỳ cổ đại, Atargatis tự biến đổi mình thành nửa fan nửa cá lúc cô tự dấn mình xuống nước vày xấu hổ vị vô tình vẫn giết chết người yêu của mình.

Tuy nhiên, trong những tài liệu khác, Atargatis được mô tả là một trong những nữ thần tạo nên có contact với một chị em thần thân cá làm việc Ascalon. Tín đồ ta nhận định rằng việc tôn bái Atargatis với Ascalon ở đầu cuối đã hợp tuyệt nhất thành một, dẫn sự ra đời của thiếu nữ tiên cá.

Trong xuyên suốt chiều dài lịch sử, nữ giới tiên cá là cái brand name được nói đến có liên quan đến những sự khiếu nại đầy chết người trong văn hóa truyền thống châu Âu, châu Phi và châu Á, bao hàm lũ lụt, bão, đắm tàu và bị tiêu diệt đuối.

Nhà thơ to con của Hy Lạp Homer biểu thị chúng đã dụ các thủy thủ đến chết choc trên biển. Cô gái tiên cá đã được mô tả trong số tác phẩm điêu khắc Etrurian, sử thi Hy Lạp và những bức phù điêu trong những lăng tuyển mộ La Mã.

Năm 1493, Christopher Columbus báo cáo rằng đã nhìn thấy ba người vợ tiên cá sát Haiti vào chuyến du hành cho tới vùng biển lớn Caribbean. Trong nhật ký tàu của mình, Columbus vẫn viết "chúng ko đẹp như những gì được vẽ, tuy vậy ở một nấc độ làm sao đó bọn chúng có hình trạng của một khuôn mặt người".

Ngày nay, những nhà khoa học khẳng định rằng biểu đạt của hristopher Columbus là ghi chép thứ nhất về câu hỏi nhìn thấy lợn biển, một loài động vật có vú sống làm việc biển.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng về thiếu nữ tiên cá khởi nguồn từ một chứng rối loạn y tế hoàn toàn có thể nhìn thấy được? Sirenomelia, được lấy tên theo truyền thuyết Hy Lạp, và còn gọi là "hội chứng cô bé tiên cá", là một trong những dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh hiếm gặp, hoàn toàn có thể gây tử vong, đặc thù bởi sự hòa hợp nhất của những chi dưới. Tình trạng này dẫn mang lại tình trạng trông giống hệt như một chi solo lẻ, giống như đuôi cá khiến cho một số tín đồ đặt câu hỏi liệu số đông trường hợp cổ xưa của chứng trạng này hoàn toàn có thể đã tác động đến các truyền thuyết trong thừa khứ xuất xắc không.

Ví dụ, bạn ta biết rằng những tế bào tả truyền thống về quái vật biển bắt nguồn từ các việc nhìn thấy các loài chưa được nghe biết vào thời gian đó, ví dụ như cá voi, mực to con và hải mã, rất ít khi được nhận thấy và ít được hiểu biết.

Sau lúc truy tìm kiếm lại những tài liệu xem thêm về tình trạng y tế trong các văn bạn dạng lịch sử và các vật chứng từ những mẫu vật tại kho lưu trữ bảo tàng Y tế & Sức khỏe non sông ở Washington D.C., bảo tàng Giải phẫu của Đại học Naples và bảo tàng Vrolik sinh hoạt Amsterdam, bên sử học y khoa Lindsey Fitzharris, đã giới thiệu một báo cáo về chứng rối loạn tiên cá. Đề cập nhanh nhất có thể được biết đến mà cô rất có thể tìm thấy là trong một bản sao của Human Monstrosities, một tập phiên bản đồ bốn tập được xuất phiên bản vào năm 1891.

Trong một bài xích báo đăng trên tạp chí Sơ sinh Lâm sàng, Kshirsagar et. Al giải thích rằng hội bệnh tiên cá sirenomelia xảy ra khi dây rốn không có mặt hai đụng mạch, chỉ cung ứng đủ máu cho một chi. Câu hỏi này là rất là hiếm, với phần trăm 0,8-1 trường hợp/100.000 ca sinh. Vị dị tật con đường tiêu hóa với niệu sinh dục nghiêm trọng, đông đảo đứa trẻ có mặt với chứng rối loạn này hiếm khi sống sót lâu dài một vài ba ngày. Tuy nhiên, cùng với những hiện đại trong chuyên môn phẫu thuật, hiện giờ đã có một số trường hợp đơn lẻ có thể sống thọ hơn.

Một giữa những ví dụ đối chọi cử là trường hòa hợp Tiffany Yorks tới từ Florida, Mỹ. Trải qua cuộc phẫu thuật để tách bóc đôi chân khi new chỉ một tuổi, Tiffany đã sống cho tới năm 27 tuổi. Tuy nhiên có vụ việc về năng lực vận động tuy nhiên cuộc phẫu thuật mổ xoang vẫn khiến cho cô phát triển thành người sinh tồn lâu tuyệt nhất trong tình trạng căn bệnh hiếm gặp gỡ liên quan cho hội hội chứng tiên cá.

Hay Shiloh Pepin, fan được mệnh danh là cô bé tiên cá, trở nên danh tiếng với triệu chứng của mình, đặc biệt là sau lúc cô thâm nhập vào một bộ phim truyền hình tài liệu theo chân cô và mái ấm gia đình nói về hội chứng sirenomelia. Hiện ra ở Maine, Mỹ, khung hình của Shiloh Pepin được hợp duy nhất từ thắt sườn lưng trở xuống với cô ấy ko có bộ phận sinh dục tương tự như không có trực tràng. Mái ấm gia đình đã ra quyết định không tách đôi chân bám liền của Shiloh Pepin. Kế tiếp cô đang qua đời vào năm 10 tuổi.

Xem thêm:

Nằm trong các những người sống sót sau triệu chứng hiếm gặp còn có một cô nàng người Peru thương hiệu là Milagros Cerrón. Năm 2006, một nhóm chuyên gia đã tách bóc thành công chân của cô ý bé. Milagros Cerrón rất cần phải phẫu thuật tiếp tục để điều chỉnh các biến chứng liên quan đến thận, hệ tiêu hóa với tiết niệu sinh dục của cô ấy ấy. Nhưng lại năm 15 tuổi, Milagros Cerrón đã và đang qua đời bởi suy thận.