Cư dân mạng gần đây rất hay nghe thấy các cụm từ như “người chơi hệ phóng”, “người chơi hệ autotune”, “người chơi hệ lửa”,… Vậy người chơi hệ là gì nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé!

Người chơi hệ là gì?

Đây là cụm từ dùng để đề cập đến một cá nhân, nhóm người hay thậm chí là con vật nào đó mà có 1 đặc điểm nổi bật hơn so với đại đa số. Cụm từ này được sử dụng đặc biệt nhiều từ khoảng tháng 8 năm 2020.

Bạn đang xem: Người chơi hệ phóng có nghĩa là gì


Ví dụ chúng ta có rapper nổi tiếng RPT MCK hay được nhắc đến là “người chơi hệ auto tune” số 1 Việt Nam có nghĩa là RPT MCK có khả năng hát auto tune live cực khủng tại Việt Nam lúc này. Các bạn đã hiểu người chơi hệ là gì chưa?

Nguồn gốc của cụm từ này!

Chưa biết đâu mới thực sự là người sáng tác ra cụm từ hot trend này. Nhưng nhóm những Rapper đã mang cụm từ “Người chơi hệ” đến với đại chúng chính là RPT MCK, RPT ORIJINN, RZ MA$ từ tác phẩm dizz cực gắt “Rap chậm thôi”.


*

Nguồn gốc hot trend “Gêm on baby”/”Game on baby” đang gây sốt Tiktok 2022 là gì? Xem ở đây này!


*

*

*

Full câu “Trời chợt đổ mùa đông giữa mùa hè…” hot trend năm 2021. Chủ nhân câu nói này là ai?


Câu lyric đầy mỉa mai có sử dụng cụm từ này chính là “Người chơi này đam mê tốc độ à? Người chơi hệ phóng à?”


Đây chính là nguồn gốc của câu nói đang gây hot trend trong giới trẻ hiện nay. Đồng thời, câu nói xuất hiện trong rất nhiều ảnh chế trên các nền tảng Mạng xã hội. Ngoài những câu gây hot trend từ các tác phẩm Rap và các chương trình Rap như “Ờ mây zing gút chóp em”, hay “16 typh on the mic“, hay ” Giàu vì bạn sang vì vợ“…, câu nói này thực sự là một trong những câu nói được dùng nhiều nhất trong nửa cuối năm 2020.

Xem thêm: Lỗi Không Update Được Liên Minh Huyền Thoại, Không Update Được Liên Minh Huyền Thoại


*

Nguồn gốc thực sự của cụm từ này?

Nếu bạn là 1 fan của dòng Anime kinh điển Pokemon thì bạn chắc hẳn sẽ từng nghe đến cách dùng từ hệ để chỉ một đặc điểm nổi bật của một loài Pokemon. Ví dụ như mỗi dòng Pokemon đều có các sức mạnh và đặc điểm ví dụ như Pokemon hệ nước, Pokemon hệ lửa hoặc Pokemon hệ điện. Có lẽ đây cũng chính là nguồn gốc của “Người chơi hệ” mà các rapper nhắc đến trong tác phẩm “Rap chậm thôi”.