Xuyên suốt bộ anime Tần Thời Minh Nguyệt 3D, từ khi xuất hiện nhân vật Đông Hoàng Thái Nhất – người đứng đầu Âm Dương Gia đến nay, có rất nhiều giả thuyết xoay quanh nhân vật bí ẩn này. Thậm chí còn có phỏng đoán cho rằng Hàn Phi thực tế chưa chết và thay đổi thân phận, trở thành Đông Hoàng Thái Nhất.

Đang xem: Nguyệt nhi tần thời minh nguyệt

*

Tạo hình của nhân vật Đông Hoàng Thái Nhất trong Tần Thời Minh Nguyệt.

Nhân vật bí ẩn nhất

Tần Thời Minh Nguyệt đã phát sóng được 6/7 chặng đường và đã đi qua 14 năm. Xuyên suốt những năm qua, người xem vẫn đầy nghi hoặc về nhân vật Đông Hoàng Thái Nhất. Y luôn bận áo choàng dài kín mít. Thực lực của y lại che giấu vô cùng sâu, chưa từng có phân cảnh giao đấu. Các dữ kiện trong phim chỉ biết rằng, Đông Hoàng Thái Nhất là người đứng đầu Âm Dương Gia, là sư phụ của Tinh Hồn, nắm giữ nhiều huyền cơ bí mật. Nhưng chi tiết đứng đầu Âm Dương Gia – nơi quy tụ những cao thủ thuộc hàng “đỉnh của chóp” trong Tần Thời Minh Nguyệt cũng đủ để thấy khả năng của Đông Hoàng Thái Nhất là chưa thể tưởng tượng nổi.

Những phân cảnh hiếm hoi xuất hiện

Đông Hoàng Thái Nhất lần đầu chính thức xuất hiện là ở tập 32 phần 3. Khi y gặp Nguyệt Nhi có nhắc đến một đoạn trong bài thơ Cửu ca ly hồn của Khuất Nguyên và cho Cao Nguyệt biết tên thật của mình là Cơ Như Thiên Lung. Dòng họ Cơ của cô là một tộc có lịch sử hàng ngàn năm và nắm giữ một sức mạnh huyền bí.

Ở phần 4 tập 2, trưởng lão Âm Dương Gia là Vân Trung Quân cũng nói với Hữu Hộ Pháp Âm Dương Gia là Nguyệt Thần rằng: “Đại đạo âm dương, vô cực Thái Nhất, cũng chỉ có Đông Hoàng các hạ mới có thể thấu tỏ huyền cơ bên trong. Còn như chúng ta bất quá cũng chỉ là người trần mắt thịt, có thể may mắn được nghe khúc nhạc loạn thế trấn hồn này một lần, đã thỏa mãn lắm rồi”. Đủ để thấy địa vị của Đông Hoàng Thái Nhất ở trong Âm Dương Gia.

Trong phần 4, tập 32, Đông Hoàng Thái Nhất có xuất hiện trong ký ức ngắn ngủi của Tinh Hồn. Sau khi Tả Hộ Pháp Tinh Hồn sử dụng công lực quá độ đã nhớ lại việc mình bị Đông Hoàng các hạ phong ấn gần một nửa công lực với lý do không muốn y bị tu vi cạn kiệt. Nếu không sức mạnh của Tinh Hồn sẽ vô cùng khủng khiếp.

*

Tinh Hồn và Nguyệt Thần có công lực thâm hậu, là Tả – Hữu Hộ Pháp dưới trướng Đông Hoàng Thái Nhất.

Trong phần Demo đặc biệt La Sinh Đường Hạ kể về Thiếu Tư Mệnh trước khi trở thành trưởng lão của Âm Dương Gia. Có một nam đệ tử thuộc Thủy Bộ (một trong ngũ Bộ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ của Âm Dương Gia) đã lẻn vào thần điện. Nguyệt Thần mệnh lệnh cho nữ đệ tử Mộc Bộ xử tử nam đệ tử kia. Hắn vốn là Tiểu Linh, một đệ tử của Thiên Tông Đạo Gia trà trộn vào. Lúc đó, Đông Hoàng Thái Nhất đã nói với nữ đệ tử Mộc Bộ: “Nếu ngươi không đành lòng, còn có một lựa chọn khác, ngươi có thể lựa chọn mở miệng, vì hắn cầu tình”. Nữ đệ tử cuối cùng không lựa chọn nói ra mà xử lý Tiểu Linh. Lúc sau Đông Hoàng Thái nhất đem nữ đệ tử Mộc Bộ thăng làm một trong ngũ đại trưởng lão của Âm dương gia – Thiếu Tư Mệnh. Y nói “Mi mạc bi hề sinh biệt ly, nhạc mạc nhạc hề tân tương tri. Ngã môn dĩ kinh đẳng nhĩ ngận cửu liễu, Thiếu Tư Mệnh” (tạm dịch: Bi thương đối diện sẽ chỉ tạo ra ly biệt, vui vẻ đón nhận sẽ có duyên phận mới. Chúng ta đợi ngươi lâu rồi Thiếu Tư Mệnh).

Có thể thấy, nhân vật Đông Hoàng Thái Nhất nhìn thấu được quá khứ, đoán trước tương lai và là người đứng đầu Âm Dương Gia, y quả thực có thực lực và sức mạnh đỉnh của chóp.

Xem thêm: Top 9 Hình Ảnh Tựa Vai Người Yêu Hạnh Phúc Gửi Tặng Các Cặp Đôi Yêu Nhau

Giả thuyết về Đông Hoàng Thái Nhất

Chính vì biên kịch bộ anime Tần Thời Minh Nguyệt đẩy Đông Hoàng Thái Nhất ra khỏi những gì một người phàm có thể tưởng tượng được nên người xem càng thắc mắc. Tại sao y lại bận đồ tím lịm, kín mít như thế. Phải chăng, khuôn mặt y nếu để lộ ra sẽ có bất ngờ kinh thiên động địa nào. Từ đó, có rất nhiều giả thuyết phỏng đoán trong lòng fan trung thành của Tần Thời Minh Nguyệt.

Có ý kiến phỏng đoán Đông Hoàng Thái Nhất có thể lại chính là Tuân Phu Tử, Yên Đan hoặc biết đâu là Hàn Tín. Nhưng nhân vật được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Hàn Phi – nhân vật vốn sẽ nhận cơm hộp ở cuối phần OAV Thiên Hành Cửu Ca.

*

Liệu Đông Hoàng Thái Nhất có phải Hàn Phi.

Liệu Đông Hoàng Thái Nhất có phải chính là Hàn Phi. Lý do thứ nhất mà fan chỉ ra là màu sắc trang phục tím đặc trưng của Hàn Phi trong Thiên Hành Cửu Ca (phần anime OAV song hành cùng Tần Thời Minh Nguyệt). Không lẽ phía thiết kết nhân vật chỉ vẽ màu tím cho vui mà không có bất cứ nguyên do nào. Tuy dự đoán kết thúc của Thiên Hành Cửu Ca là Hàn Phi chết nhưng khi Vệ Trang dùng kiếm chỉ vào Lý Tư để hỏi về nguyên nhân cái chết của Hàn Phi, Lý Tư lại luống cuống sợ hãi. Bí mật nào ẩn sau cái chết của Hàn Phi khiến một tướng quốc Đại Tần lại run rẩy như vậy.

Thứ hai, cũng trong Thiên Hành Cửu Ca, Hàn Phi đã có tín hiệu bắt tay Doanh Chính để thống nhất 7 nước và đấu với La Võng – lúc này do Lã Bất Vi đứng đầu. Vậy thì rất có khả năng trong Tần Thời Minh Nguyệt, Âm Dương Gia đang muốn giúp Doanh Chính cho La Võng ăn hành. Chi tiết thứ ba chính là việc Hàn Phi là một trong những người nắm giữ bí mật về Thương Long Thất Tú, vừa hay, Đông Hoàng Thái Nhất lại nắm được vụ này. Biết đâu đấy, Hàn Phi giả chết để hóa thành Đông Hoàng Thái Nhất, dùng sức mạnh Âm Dương Gia để đi tìm lời giải của Thương Long Thất Tú. Đặc biệt là nhân vật áo đen xuất hiện cứu Vệ Trang khi rơi bên suối sau màn thân ôm trọng thương vẫn PK với Thắng Thất. Những lời hắc y nhân nói với Vệ Trang về việc hắn biết bí ẩn đằng sau cái chết của Hàn Phi và nhấn mạnh đến cuộc chiến giữa nhóm Vệ Trang – Cái Nhiếp với La Võng. Nếu như tuân theo logic của Thiên Hành Cửu Ca thì liệu còn ai hiểu Vệ Trang đến như vậy.

*

Tinh bàn trong tay Đông Hoàng Thái Nhất có nét tương đồng với tinh bàn từng xuất hiện trong Thiên Hành Cửu Ca.

Tuy nhiên, đã là giả thuyết phỏng đoán thì cũng có ý kiến phản bác. Có một số fan đã bình luận rằng khả năng này hơi thấp. Do truyện bám theo lịch sử, mà sự thật là Hàn Phi đã chết ở nhà lao Đại Tần nên không thể xuất hiện ở Tần Thời Minh Nguyệt. Ngoài ra, để đứng đầu các trưởng lão Âm Dương Gia thì tuổi tác của Đông Hoàng Thái Nhất sẽ không thể ngang với Vệ Trang, Cái Nhiếp hay Trương Lương được. Chưa kể đến việc Âm Dương Gia theo Đạo Gia, còn Hàn Phi học Nho Gia và nghiên cứu Pháp Gia.

Xem thêm: Những Trung Vệ Hay Nhất Fifa Online 3 Gamer Nên Sở Hữu Trong Đội

Hy vọng rằng, những khán giả trung thành sẽ đồng hành với Tần Thời Minh Nguyệt đến tận cùng để tìm ra lời kết cho những hoài nghi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *