Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều điều thú vị để khám phá, đặc biệt là những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Từ trước đến nay, trên thế giới có không ít những câu chuyện cũng như những nhân vật lạ như: không ăn vẫn có thể sống, kim loại mọc ra từ người, đôi mắt có thể nhìn thấu mọi vật, hòn đảo có thể tự động tách nhập,….Những câu chuyện này dường như chỉ có thể nhìn thấy thông qua phim ảnh nhưng lại thật sự tồn tại ở ngoài đời thường. Hãy cùng tìm hiểu về những bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đáp trong bài viết này.

*

Đang xem: Những bí ẩn chưa có lời giải

Mục lục bài viết

Top 10 câu chuyện bí ẩn trên thế giới chưa được giải mã

Top 10 câu chuyện bí ẩn trên thế giới chưa được giải mã

1.Người phụ nữ mọc ra kim loại

Tại ngôi làng Sangatta thuộc tỉnh Đông Kalimantan của đất nước Indonesia có một phụ nữ tên Noorsyaidah làm nghề giáo viên mầm non. Năm 1991, cơ thể của Noorsyaidah bắt đầu xuất hiện những dây kim loại từ bên trong chui ra khỏi ngực và bụng. Sau một tuần những sợi dây kim loại này bỗng rụng đi. Tuy nhiên khoảng một tháng sau chúng lại bắt đầu xuất hiện và không những không rụng đi mà còn dần dần lớn hơn. Hiện tượng này được nhiều nhà khoa học cũng như các bác sĩ đặc biệt quan tâm nhưng vẫn không thể nào tìm ra được lời giải thích.

*

Người phụ nữ mọc ra kim loại

2.Cô bé có đôi mắt nhìn xuyên thấu mọi vật

Khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật tưởng chừng như chỉ có ở những bộ phim viễn tưởng nhưng tại Miami Florida, Mỹ có một cô bé tên Laura Castro sinh năm 1995 lại có khả năng này. Lúc mới sinh ra, cô bé vẫn có đôi mắt đẹp như mẹ mình nhưng khi lên 10 tuổi, tròng đen hoàn toàn biến mất và chỉ còn duy nhất một màu trắng dã. Tưởng chừng với đôi mắt như vậy, cô bé không thể nhìn thấy gì nhưng hoàn toàn ngược lại, có bé có thể nhìn thấy xuyên thấu hết mọi vật như: nội tạng bên trong cơ thể mình; những vật ẩn nấp sau những khối đá, gỗ lớn và cả những dòng chữ, số trong danh bạ điện thoại vào lúc đêm tối mặc dù đèn không hề mở.

*

3.Người đàn ông nam châm

Ông Tony Lee là một Hoa kiều sống tại đất nước Malaysia. Người đàn ông này có thể hút các vật bằng sắt thép lên cơ thể mình. Đặc biệt hơn, ông có thể điều khiển được khả năng này của mình theo ý muốn. Các nhà khoa học đã bắt tay nghiên cứu về cơ thể của ông Tony Lee, tuy nhiên không thể tìm ra lời lý giải mà chỉ phát hiện thêm hai người cháu trai của ông cũng có khả năng tương tự như vậy.

*

4.Hòn đảo có thể tự động phân tách và sát nhập

Tại biển Thái Bình Dương có một hòn đảo rất kỳ lạ. Hòn đảo này có thể tách làm đôi không theo một quy luật nào cả. Thời gian tách ra ít nhất là 1 – 2 ngày, nhiều nhất có thể là 3 – 4 ngày. Sau thời gian bị tách ra, hòn đảo này lại kết hợp trở lại thành một khối hoàn chỉnh mà không có bất kỳ dấu vết gì.

*

5.Người đàn ông không ăn vẫn có thể sống

Không ăn mà vẫn sống không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên không ăn trong vòng 68 năm mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì hoàn toàn kỳ lạ. Tại miền tây Ấn Độ có một người đàn ông tên Prades. Jani. Người đàn ông này tuyên bố rằng mình không ăn gì suốt 68 năm đồng thời cũng không đi tiểu hay đại tiện gì nhưng vẫn sống. Các bác sĩ đã nghiên cứu và cho biết mặc dù ông không hề ăn uống gì nhưng nước tiểu vẫn được hình thành sau đó liền bị vách bàng quang hấp thụ trở lại. Xét về mặt khoa học, đây vẫn là một hiện tượng kì lạ mà cho đến nay khoa học chưa thể lý giải được.

Xem thêm:

Xem thêm: Danh Sách Nhân Vật Trong Thủy Thủ Mặt Trăng Chibiusa Lớn, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng

*

6.Đường hầm thời gian

*

7.Hiện tượng mượn hồn

Với những người tin vào thế giới tâm linh, họ khẳng định sau khi con người chết đi sẽ đến với một thế giới khác. Ở nơi đó, những người đã khuất vẫn tiếp tục sống. Mặc dù xét theo phương diện khoa học thì người đã chết rồi sẽ không còn gì hết. Tuy nhiên vào năm 1949, tại Đài Loan có một người phụ nữ có tên Wu Lin Wang Yao, 40 tuổi được các bác sĩ thông báo là đã chết. Không ngờ rằng sau 3 ngày 3 đêm, bà đột nhiên tỉnh dậy và trở thành một tiểu thư đài các Zhu Xiu Hua 17 tuổi. Theo phương diện tâm linh đây được coi là hiện tượng mượn hồn nhưng xét theo khoa học thì đây là hiện tượng kỳ lạ không thể lý giải.

*

8.Vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch

Tại vùng Devizes – Wiltshire của vương quốc Anh có một cánh đồng lúa mạch rất rộng lớn. Sau một đêm trên cánh đồng này xuất hiện vòng tròn khổng lồ có hình dạng một con phượng hoàng lớn với chiều dài tới 400 feet (khoảng 121,9m). Với kích thước như vậy thì không thể nào do con người tạo ra. Các chuyên gia nghiên cứu cho hay đây là biểu tượng của sự giàu có thịnh vượng trong thần thoại. Tuy nhiên vòng tròn này tại sao lại xuất hiện vẫn còn là một ẩn số.

*

Vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng lúa mạch

9.Hòn đảo ma bí ẩn

Trên thế giới có hai hòn đảo rất bí ẩn. Một là hòn đảo nằm ở phía Đông đất nước Canada. Hòn đảo này không có loài thực vật nào mọc và cũng không có loài chim nào dừng chân. Tuy nhiên những con tàu biển khi đến gần đây la bàn sẽ bị mất phương hướng và bị hút vào rồi mắc cạn. Hòn đảo ma bí ẩn thứ hai nằm ở vùng biển Nam Cực bán cầu nam. Hòn đảo này có thể tự di chuyển dù không bị ảnh hưởng bởi gió, bão hay bất cứ một tác nhân nào khác.

*

10.Hòn đá tự lơ lửng trên không

Trước một đền thờ tại làng Shivpuri, Ấn Độ có 2 hòn đá Thánh, mỗi hòn nặng tầm 450 kg. Điều đặc biệt của hai hòn đá này là khi dùng ngón tay trỏ bên tay phải đặt ở phía dưới và không ngừng đồng thanh hô lớn: “Kumar – Alli – Daer Wei – kỳ – kỳ – kỳ” thì hòn đá sẽ rời mặt đất, lơ lửng trên không. Nguyên nhân tại sao hòn đá này lại như vậy cho đến nay vẫn chưa tìm ra.

*

Trên đây là những hiện tượng bí ẩn trên thế giới chưa có lời giải đápmà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra ở nhiều nơi vẫn còn vô số con người cũng như những hiện tượng thú vị để chúng ta tìm hiểu, khám phá. Chính vì vậy có thể thấy rằng cuộc sống này vốn dĩ đầy màu sắc và những điều thú vị. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *