Trái cùng với lời sấm “một nhẫn chúa thống lĩnh tất cả”, trong ba phần phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, nhà tiếp tế đã tạo ra ra không hề ít phiên phiên bản khác nhau của nhẫn Chúa.

Bạn đang xem: Những chiếc nhẫn trong the lord of the rings


Năm 2001, phần thứ nhất trong bộ bố The Lord of the Rings – series phim của đạo diễn Peter Jackson đưa thể tự bộ bố danh tác cùng tên của phòng văn J.J.R. Tolkien – đã trình làng khán giả.

Bộ cha tác phẩm không những dành trọn trái tim người hâm mộ nguyên tác, giới phê bình cũng tương tự trên toàn vắt giới, nó còn là những bộ phim truyện đầu tiên áp dụng rộng rãi công nghệ màn hình xanh và hình ảnh vi tính ship hàng quá trình ghi hình.

Không chỉ áp dụng công nghệ điện hình ảnh tiên tiên duy nhất thời bấy giờ vào sản xuất, The Lord of the Rings của Peter Jackson cũng sử dụng không hề ít thủ pháp đánh lừa thị giác để tạo nên những size hình sống động nhất.

*

Chiếc nhẫn Chúa trong nguyên tác của J.J.R. Tolkien đã được chế tạo vô số phiên bản sao trong bản phim của Peter Jackson.

Nhờ vậy, cơ mà nhân đồ gia dụng Gandalf của Sir Ian McKellen trên phim luôn trông như thể một cửa nhà khổng lồ sát bên cậu Hobbit Frodo Baggins vị Elijah Wood thủ vai, dù trên thực tiễn chiều cao giữa hai fan chỉ chênh lệch không đáng kể.

Kỹ thuật ngụy trang kích thước không chỉ có được thực hiện với những nhân vật nhỏ người, ngoài ra được áp dụng với đạo cụ quan trọng đặc biệt nhất loạt phim – mẫu nhẫn Chúa quyền lực.

Trong cả cha phần phim, cái nhẫn không hề biến hóa kích thước, tốt hình dạng cho tới tận khi bị nung chảy sinh hoạt núi Doom, cơ mà trên thực tế, đã có khá nhiều phiên bạn dạng khác nhau của nó được chế tạo phục vụ cho các cảnh quay.

Những loại nhẫn đạo thay có size rất đa dạng, từ nhỏ nhắn như món phái nữ trang thông thường cho tới kích thước lớn lao đủ để chui vừa một cánh tay. Gồm tới rộng 40 phiên bản đủ kích thước của loại nhẫn Chúa từng được cung cấp trong quá trình ghi hình tía phần phim.

Theo công ty sản xuất, hồ hết phiên bạn dạng có form size lớn hay được sử dụng cho các cảnh cù cận hay sệt tả từng cụ thể - tựa như các dòng chữ được tương khắc ở mặt trong chiếc nhẫn.

Người đã tạo ra chiếc nhẫn Chúa “hàng thật” trong bộ phim truyền hình của Peter Jackson hoàn toàn không đề xuất Chủa tể Bóng tối Mordor nhưng mà là tín đồ thợ kim hoàn New Zealand có tên Jens Hansen.

*

Nghệ nhân kim trả Jens Hansen và một trong các những bạn dạng sao mẫu nhẫn được sản xuất cho cỗ phim.

Để thi công chiếc nhẫn, anh đã tạo ra 15 phiên bản nháp khác biệt trước khi đi đến kiến tạo cuối cùng. Chiếc nhẫn Chúa đang trở thành biểu tượng sau đó tiếp tục được xào nấu thêm nhiều lần nữa.

Theo thông tin trên website của Hansen, mẫu nhẫn lớn nhất mà anh tạo nên loạt phim có đường kính 20 cm. Mẫu nhẫn to con được sử dụng trong cảnh bắt đầu của Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring. Khán giả rất có thể thấy nó cù tròn trong không khí khi nhân trang bị của Cate Blanchett bắt tắt lịch sử đen về tối của loại nhẫn.

Việc chế tạo ra những bạn dạng sao với nhiều kích thước khác nhau cũng giúp dòng nhẫn Chúa vừa vặn vẹo với bàn tay của những người chủ sở hữu khác nhau, trường đoản cú ngón tay của Sauron cho tới bàn tay bé nhỏ xinh của những chàng Hobbit.

Điều này cũng vô tình trùng hòa hợp với điểm lưu ý của dòng nhẫn được Tolkien diễn tả trong nguyên tác. Vào sách, Gandalf nói với Frodo rằng mẫu nhẫn chưa hẳn lúc làm sao cũng không thay đổi kích thước xuất xắc trọng lượng. Cái nhẫn thu hẹp hay nở ra theo những cách lạ đời, và có thể đột ngột tuột ngoài ngón tay của fan vừa phút trước còn đeo nó siêu vừa vặn”.

Trong một số trường hợp, các cái nhẫn đạo vắt còn được áp dụng để diễn tả những năng lượng siêu nhiên của nhẫn Chúa. Trong The Fellowship of the Ring, khi Bilbo miễn cưỡng giao lại mẫu nhẫn cùng tuột tay, cái nhẫn bất thần nặng tới độ đã va sàn với một giờ “kịch”, thậm chí còn thiết yếu lăn tốt văng đi.

Brian Van’t Hul, chuyên gia hiệu ứng đặc trưng cho loạt phim, đã bật mý cách đoàn phim triển khai cảnh tảo nói trên ngơi nghỉ phim trường. Theo đó, họ đang tráo mẫu nhẫn thật bằng một cái nhẫn đạo cụ to hơn làm bởi chì trong cảnh quay để thu được kết quả mong ý muốn về hình hình ảnh và âm thanh.


Nam diễn viên loạt ‘Chúa tể của các chiếc nhẫn’ chết thật ở tuổi 88

Diễn viên gạo cội Ian Holm, fan thủ vai Bilbo Baggins trong loạt bom tấn “The Lord of the Rings”, qua đời trong thời gian ngày 19/6, hưởng trọn thọ 88 tuổi.

Xem thêm: Thần Điêu Đại Hiệp Singapore 1998 ), Tình Thật Đẹp Hơn Phim Của 'Dương Quá


Câu chuyện đằng sau thước phim ‘Chúa Nhẫn’ nổi tiếng

Cảnh phim khét tiếng của Sean Bean vào “Lord of the Rings”, nguyên liệu của mặt hàng loạt ảnh chế vui nhộn trôi nổi bên trên mạng là hậu quả của sự chậm rãi trong khâu chốt kịch bản.


Hậu trường Chúa tể của những chiếc nhẫn Chúa tể của các chiếc nhẫn Lord of the Rings Peter Jackson