Theo lời nhắc của bác bỏ sĩ William Wilmer, mọi bạn trong mái ấm gia đình bà H rất nhiều nghe thấy những music khó hiểu, xúc cảm sự hiện hữu vô hình nhưng không có ai thực sự thấy bất kể con ma nào cho tới tận mon 1/1913.


Bà H. Thấy đầu tiên. “Một hôm, giữa buổi sáng, tôi đi từ chống vẽ sang chống ăn, cùng kinh hoàng thấy từ bỏ phía cuối phòng ăn tiến lại ngay gần tôi một người thiếu phụ lạ, tóc sẫm màu, mang toàn trang bị đen. Khi tôi từ bỏ từ phi vào phòng để đối diện bà ta, thì người đó trở thành mất. Chuyện đó xẩy ra 3 lần”.

Bạn đang xem: Top 10 con ma đáng sợ nhất trên màn ảnh


Sau đó, một tối chị góp việc cũng trở thành đánh thức, hoảng hồn bắt gặp một ông già và một thiếu nữ trẻ ngồi ngay bên dưới chân giường, chăm chăm nhìn chị ta. Chị giúp vấn đề sợ quá, bạn đông cứng bên trên giường cho đến khi bị một bàn tay vô hình đập vơi vào vai khiến cho chị nhảy dựng người. Ngay trong lúc đó, hai bạn lạ biến chuyển mất.

Một tối, các cụ H đi coi opera, để các con trong nhà với bạn giúp việc. Khoảng chừng 8 rưỡi tối, cậu nam nhi út của mình tỉnh giấc, la hét bồn chồn trong phòng vị thấy nhẵn ma một người lũ ông béo, to lớn lớn. Kế tiếp cậu nhỏ xíu được gửi sang phòng của chị ý vú em, rồi lại bị đánh thức vào rạng sáng vì chưng ai đó, tốt cái nào đấy rất nặng đè lên ngực khiến cho cậu cạnh tranh thở.
Ông bà H. Cũng chẳng hơi hơn. Coi opera xong, họ về đơn vị lên giường nằm ngủ ngơi thì ông H bị đánh thức bởi cảm hứng có các ngón tay ma quái đang xiết lấy cổ họng. Ông cũng vẫn nghe thấy giờ chuông cửa buổi đêm và giờ đồng hồ thì họ chắc chắn rằng có âm thanh của những người lạ vận tải khắp nhà. Nhưng những lần ông trở dậy đi kiểm soát thì đa số không thấy ai cả.
Nếu chỉ một người đã chú ý hoặc nghe thấy đều điều kỳ dị trong nhà, thì lời chúng ta kể hoàn toàn có thể dễ dàng bị bác bỏ rằng đó chỉ là do ảo ảnh, tuyệt tưởng tượng vượt mức. Nhưng lại đến bây giờ thì tín đồ nào trong nơi ở bà H. Cũng nghe thấy, cảm thấy thậm chí là nhìn thấy tín đồ lạ đó.
Khi liên hệ với nhà cũ, mái ấm gia đình bà H. Biết rằng những hiện tượng lạ kỳ lạ này cũng đã xảy ra với họ trong vô số năm. “Chủ cũ căn nhà cũng trải qua chuyện y giống hệt như chúng tôi”, bà H. Kể.
Hé lộ trước tiên về điều đã thực sự xảy ra sau cùng đã mở ra vào thời điểm cuối tháng 1/1913 sau khi ông H. Nhắc lại mọi chuyện đáng sợ trong nhà mình với người anh trai. Tín đồ anh nhớ lại một bài bác báo cơ mà ông gọi từ lâu, diễn đạt chuyện một gia đình bị ám bởi những âm thanh, hình hình ảnh tương tự. Ông mang lại rằng có thể gia đình em trai hiện nay đang bị đầu độc.

Không, bạn anh ông H. Giải thích: bài bác báo nhưng ông gọi nói rằng gia đình đó gồm một lò sưởi bị lỗi, thải ra một lượng mập khí carbon monoxide (công thức hóa học là CO) vào ngôi nhà, và hầu hết triệu chứng mà những thành viên gia đình gặp mặt phải - bao gồm suy kiệt, mệt mỏi mỏi, nhức ốm, thấy music và các hình ảnh lạ, cảm xúc bị theo dõi, bị động chạm bởi người nào đó, bao gồm cả việc cây trồng chết – đều tương quan đến hiện tượng ngộ độc carbon monoxide.
Hôm sau đó, lúc tới nhà bà H nhằm kiểm tra, ông chưng sĩ đi một vòng xung quanh nhà. Ngay lúc kiểm tra tầng hầm cũ kỹ thì mối nghi ngại của ông tương tự như của anh trai ông H. đã có khẳng định. Người bác bỏ sĩ vạc hiện cái lò sưởi cũ nghỉ ngơi trong triệu chứng rất tệ, thành phần đốt bị hỏng, khói thay vị bốc lên ống khói lại đẩy khí carbon monoxide vào khắp các phòng. Ông khuyên nhủ bà H. Không cho những con ngủ trong đơn vị nữa, vày nếu cứ liên tiếp như vậy, rất có thể đến một trong những buổi sáng chúng sẽ không còn thức dậy nữa.
Không như thể như số đông những chuyện ma khác, câu chuyện này xong cực kỳ có hậu. Mái ấm gia đình bà H nghe lời bác sĩ chuyển thoát ra khỏi căn nhà trong lúc chờ sửa lò sưởi. Khi chúng ta quay trở về, thì các "con ma" đều biến chuyển mất.
Cả nuốm giới phần nhiều đã biến đổi kể từ thời điểm năm 1912, duy có một thiết bị thì không. Ngộ độc carbon monoxide vẫn là nguyên nhân bậc nhất gây ra các cái chết do tai nạn đáng tiếc ngộ độc sinh sống Bắc Mỹ. Lý do là vì chưng khí độc chết người carbon monoxide không mùi ko vị, không khiến kích thích mặt đường thở. Do đó rất nặng nề để phát hiện nay ta hiện giờ đang bị ngộ độc khí này, trong lúc chỉ với độ đậm đặc 400 phần triệu (ppm) cũng có thể gây tử vong. Thường xuyên thì vệt hiệu thứ nhất là fan nhiễm độc bị suy yếu cơ thể, mất tỉnh táo khuyết nhận thức.

Xem thêm: Trò Chơi Pokemon Chiến Đấu, Game Pokemon Hay Nhất Miễn Phí


Dần dần dần những câu chuyện “ma” carbon monoxide được biết đến nhiều hơn. Một ấn phẩm vào thời điểm năm 2005 của tập san Y học nguy cấp Hoa Kỳ đăng bài xích báo trình bày trường vừa lòng một phụ nữ 23 tuổi bị bỗng dưng quỵ trong những lúc đang tắm rửa vì nhìn thấy “ma”. Nguyên nhân hóa ra là mẫu bình nóng lạnh lẽo đun bằng gas bắt đầu do lắp đặt không đúng đã thải khí carbon monoxide vào nhà cô gái.
*
*


KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ vì TTXVN PHÁT HÀNH