*

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, ma có nhiều một số loại với đa số tên gọi không giống nhau tùy theo vùng miền, các loại ma phổ biến như:

MA TRƠI

Ma trơi hay ma chơi, là những đám lửa sáng lập lòe được nhận thấy vào ban đêm ở những kho bãi tha ma. Đây là một hiện tượng thoải mái và tự nhiên duy độc nhất vô nhị mà đến nay các nhà khoa học có thể giải ưng ý được bằng học thức khoa học, không hề thần túng thiếu như nhiều người dân mê tín (tưởng là ma) vẫn kể.

Bạn đang xem: Top 5 con ma đáng sợ nhất ở việt nam nhìn phát khiếp

Ma trơi là hiện nay tượng những hợp chất phosphor được ra đời từ buổi giao lưu của vi trùng sống lòng đất phần chiêu tập (gồm hai chất đó là Phốtphin (PH3) cùng diphotphin) vào xương fan và sinh thứ dưới mồ bốc lên bay ra ngoài, gặp gỡ không khí trong một vài điều kiện nhất thiết sẽ bốc cháy thành lửa. Những đốm lửa nhỏ với ánh sáng khá bé dại (xanh nhạt), lập lòe, lúc ẩn lúc hiện. đêm tối mới thấy được ánh sáng còn ban ngày thì các đốm lửa này có thể bị tia nắng mặt trời bít khuất.

Hiện tượng ma trơi xua theo: khi chạm chán ma trơi, con người sẽ sợ, hồi hộp và chạy. Khi đó sẽ xuất hiện một luồng khí vận động làm ngọn lửa bay theo chiều gió theo hướng người chạy.

MA GÀ

Ma gà mang tên gọi khác là ma chài hoặc ma ngũ hải, có xuất phát từ một trong những dân tộc miền núi thành phố lạng sơn như Tày, Nùng…Đây cũng là giữa những điều bí ẩn lớn tốt nhất tại các bản xã vùng cao. Những bạn tin vào sự vĩnh cửu của ma gà mang đến rằng, nó được thực hiện như một một số loại bùa ngải có công dụng đem lại như mong muốn cho gia công ty hoặc trù ếm quân địch từ xa. Kẻ bị nguyền bao gồm thể gặp phải trăm vàn rủi ro xấu tai họa như dịch tật, tai nạn, bị thù ghét…

Cho mang lại bây giờ, chưa từng có ai biết hình dạng thật sự của con “ma gà”, toàn bộ chỉ dựa vào những câu truyện truyền mồm từ đời này mệnh chung khác, nhằm rồi nó biến một hủ tục gớm dị lấn vào tiềm thức những người dân vùng cao. Tất cả những bạn tin vào “ma gà” đều cho rằng không phải ai ai cũng “nuôi” được ma gà, chỉ có những người sinh ra trong gia tộc, mẫu họ có truyền thống nuôi “ma” để lại mới rất có thể nuôi được. Ma con kê được nuôi trong một chiếc hũ sành, đặt tại xó xỉnh ám muội nhất, kín đáo đáo tuyệt nhất của ngôi nhà, mẫu hũ này sẽ tiến hành đậy kín đáo trong đầy đủ trường hợp. Từng tháng, vào một trong những ngày tuyệt nhất định, fan nuôi “ma gà” nên tắm rửa sạch sẽ sẽ, khấn vái có tác dụng lễ cho “ma” ăn, thức ăn uống thường là 1 trong những con con gà sống. Giả dụ cứ mang lại ngày đó, “ma” ko được nên ăn gì thì cũng bắt buộc “nhập” được vào một ai hoặc một con vật bất kỳ, còn nếu như không gia chủ đề nghị thế mạng. Ai đã bị bé ma con gà nhập vào, đề nghị mời thầy cúng làm cho lễ trừ tà.

Xem thêm: Tải Modern Strike Online: Bắn Súng Trực Tuyến Cho, Tải Modern Strike Online Trên Android Ios

MA XÓ

Ma xó có nguồn gốc từ phong tục của những dân tộc thiểu số ngơi nghỉ vùng thượng du Tây Bắc, tại xứ Mán, Mèo. Khi nhà có fan chết thì các thầy mo đã bó xác chết cho cứng lại rồi bỏ vào một chiếc quan tài dựng đứng đặt tại góc buổi tối của khu nhà ở (loại áo quan này được tạo ra thành xuất phát điểm từ một thân cây trống rỗng ruột). Các thầy mo đã cúng cơm đến ma ăn hằng ngày và ngày nào thì cũng gọi tên của nó cho đến khi con ma xó vấn đáp lại thầy mo bởi một vẻ ngoài tương tác trung tâm linh đầy túng thiếu ẩn. Sau một khoảng thời hạn tương đối dài, thầy mo đã dạy cho bé ma xó phương pháp giữ nhà, khi thành công thì có mở cửa nhà cũng không ai dám vào nhà mà phá phách, trộm cắp.

Theo truyền thuyết, ma xó bao gồm uy lực cực kỳ lớn, nó bao gồm khả năng bẻ gãy cổ một người trưởng thành trong tích tắc. Khi ai đó tự ý lao vào nhà và chạm vào ngẫu nhiên đồ đồ gia dụng nào của người phiên bản xứ dịp vắng chủ, ma xó sẽ làm kẻ ko mời đó trào ngày tiết ra thất năng khiếu mà bị tiêu diệt đứng!

MA LAI

Ma lai (còn hotline là ma lai ba khoang) là 1 trong loại ma trong truyền thuyết, chuyên đi ăn phân, nội tạng của fan hay súc vật. Tương truyền Ma lai 3 khoang cũng là những cô gái đẹp ở vùng Tây Bắc, khu vực giáp rực rỡ xứ Lào, đó là những thiếu hụt nữ cực kì diễm lệ với cổ cao tía ngấn đỏ hồng….nhưng khi gần cận lúc nào thì cũng có cảm hứng phảng phất mùi vị tanh tưởi đâu đó!

Dân gian đồn rằng vào phần đông đêm trăng khuyết, khi mọi tín đồ đều an giấc… mẫu đầu của cô nàng này sẽ tách khỏi thân mình cùng với bố đốt sống làm việc cổ, mang theo cả cỗ lục bao phủ ngũ tạng, nhất là cà cỗ ruột lòng thòng nhưng mà không một nhiểu máu!….Ma lai sẽ bay đi vào màn sương qua các bụi rậm nhằm tìm phân tuyệt hay đàm rải của nhỏ nguời thải ra mà lại ăn!…Nếu tìm không có thì nó vẫn tạm cần sử dụng cứt trâu còn lầy hay đều xác cóc nhái bị tiêu diệt sình trương… ma lai đề xuất về nhập lại thân mình trước khi giờ Dần cho (trước 4 tiếng sáng) vì khi tất cả sáng phương diện trời xuất hiện chiếu vào bộ ruột của chính nó thì nhỏ ma lai sẽ bị chết tức thì lập tức!

Cũng có người cho rằng lúc lật úp mẫu xác của ma lại trong khi nó đã bóc khỏi xác thì nhỏ ma lai quan trọng nhập vào xác được mà phải năn nỉ kẻ sẽ úp xác nó lại…Nếu kẻ ấy mong nó chết thì cứ để mang lại lúc mặt trời lên! Tự tương khắc từ cổ thân hình đã nằm sấp cơ sẻ trào hết máu ra…lúc ấy là không còn đời thiếu thốn nữ Ma lai.!